overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: OC แล้วปิด C1E ประหยัดต่างกันแค่ไหนครับ

  1. #1
    OverclockZone Member shinwa's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006

    Default OC แล้วปิด C1E ประหยัดต่างกันแค่ไหนครับ

    คือจะซื้อ E8400 มาแล้ว oc ไป 4ghz แต่หลายท่านบอกให้ปิด C1E เพราะเดี๋ยวไม่สเถียร แต่ตอนกลางคืนบางทีผมก็จะเปิดเครื่องโหลดบิทไว้ อยากทราบว่า
    ไม่ oc เปิด C1E กับ OC ปิด C1E อยากทราบว่า 1 เดือน เปิดคอมทิ้งไว้ข้ามคืนซัก 10 วัน นอกนั้นเปิดเช้าปิดกลางคืน
    รวมๆแล้วค่าไฟ 1 เดือน ของ 2 แบบนี้มันต่างกันประมาณกี่ร้อยหรอครับ ไม่นับพวก system ตัวอื่นอ่ะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ooXYZoo's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    ไม่รู้มีใคร มานั่งเทสเป็นเดือน2เดือนกับ C1E กับการ วัดเงินว่าต่างกันกี่ ร้อยบาท

  3. #3
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    ไม่ใช่ว่าจะเปิด C1E ได้ทุกกรณีนะครับ

    อย่างเช่น

    # 500x8 = 4000MHz
    เปิด C1E = 500x6 (OK), 500x9 (เน่าไปเลย vCoreไม่พอ)

    # 450x9 = 4050MHz
    เปิด C1E = 450x6 (OK), 450x9 (OK)

    ตามนั้นแหละครับ เอาให้ bus cpu x 9 เป็นตัวสูงสุดที่สำหรับ OC
    แล้วค่อยเปิด C1E จะไม่มีปัญหา

    -----------------------------------------------------

    หรือใช้โปรแกรม RightMark เป็นตัวกำหนดตัวคูณให้ CPU
    อันนี้ไม่ว่า cpu bus เท่าไหร่ก็ไม่มีปัญหา



    ส่วนเรื่องการประหยัดไฟ ไม่รู้สิไม่เคยเปิด C1E

  4. #4
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    อ่าว ถ้าจะ Overclock ทั้งที
    จะเปิด C1E ทำไมหล่ะครับ
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  5. #5
    OverclockZone Member Metal's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2008
    Location
    ซ.อินทามระ 25

    Default

    น่าจะมีคนเทศคำถามนี้ให้ดูกันจะๆ ไปเลยน่ะครับ
    ว่าอย่างไหนมันประหยัดกว่ากัน
    ผมก็อยากรู้เหมือนกัน

  6. #6
    OverclockZone Member ceo-x's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2007
    Location
    บางไทร

    Default

    ผมปิดC1Eแล้วเซฟออกมา แต่ทำไม่ตัวคูณก็ยังไม่นิ่ง บอร์ดG31M-S2L

  7. #7
    OverclockZone Member shinwa's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by KiDMaioRKz View Post
    อ่าว ถ้าจะ Overclock ทั้งที
    จะเปิด C1E ทำไมหล่ะครับ
    แบบว่า OC ก็จะเอามาใช้งานให้เต็มที่ รีดพลังให้ถึงขีดสุด พอเลิกแล้วก็เปิดเครื่องทิ้งไว้โหลดบิทอ่ะครับ เลยอยากให้มันช่วยประหยัดไฟหน่อย ค่าไฟที่บ้านปาไปเดือนละครึ่งหมื่นแล่ว

  8. #8
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ก็ตามๆที่เพื่อนว่ากันมา
    จะ OC ทั้งทีแล้วจะเปิด C1E เอาไว้ เกรงว่าจะไม่เหมาะละมั้ง ทั้งเรื่องความเสถียรและไฟเวลาดร็อป (แต่หากไม่ลากบัสสูงๆคงไม่กระทบมาก)
    แนะว่า OC แต่พองานและเหมาะสม แบบที่ใช้ไฟกะลังดี และสามารถดึงประสิทธิภาพได้ดีพอสมควร
    ค่าไฟสำหรับ C1E คงไม่ใช่ประเด็นอะไรมากมายนัก .... หรือท้ายที่สุดก็แล้วแต่ความพอใจของผู้ใช้งาน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •