overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ++[งานเข้าแล้วครับ เปิดไม่ขึ้นซะงั้ง เชิญกูรูด่วนครับ]++

  1. #1
    OverclockZone Member can007's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2007
    Location
    AMD's CEO Room

    Exclamation ++[งานเข้าแล้วครับ เปิดไม่ขึ้นซะงั้ง เชิญกูรูด่วนครับ]++

    คืออย่างงี้ครับ วันนี้ผมได้ลงไดรเวอร์ 8.6 ลงใน Vista 64 แล้วก็เล่น WIC FSX ได้ไม่มีปัญหา

    ผมก็ปิดเครื่องแล้วสองวันต่อมา...


    เปิดเครื่องมันก็มีอาการจอมืด(สัญญาณไม่เข้าจอ) BIOS ไม่โพส์แต่พัดลม HDD ต่างๆทำงาน ปกติ ผมก็ไปทำอะไรสักอย่างเนี่ยแหละครับ แล้วมันก็บูตขึ้น หลังจากนั้นผมก็ได้ลองเปิดๆปิดๆเครื่องดูโดยไม่มีปัญหาแต่อย่างใด

    สามวันต่อมาผมก็เปิดเครื่องเพื่อจะใช้คอม... อ่าวคราวนี้ไม่ขึ้นอะไรเลยต้อง

    ปล.ครั้งก่อนครับที่มันเปิดเครื่องขึ้นผมพยายามจะถอดแบตออก แต่มันถอตไม่ออกก็เลยไม่ได้ถอดเสร็จแล้วลองๆไปถอดปลั้กแล้วก็เปิดมันก็ขึ้นครับ

    ขอถามอีกอย่างครับ ปุ่ม Clear CMOS มันอยู่ตรงไหนครับ หาไม่เจอ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    ถอดแบตเตอรี่ซักครึ่งชม. ก็เคลียร์เหมือนกันครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Hello! Project's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    ลองเช็ค PSU ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member MrSexMan's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    ขอถามอีกอย่างครับ ปุ่ม Clear CMOS มันอยู่ตรงไหนครับ หาไม่เจอ
    จะอยู่ใกล้ๆถ่านแบต มันจะมีเข็มพิน3เข็ม และจะมีคำว่า Clear CMOS กำกับอยู่ ให้นำจัมเปอร์ที่ปกติเสียบอยู่เข็ม 2,3 ให้มาเสียบตำแหน่ง 1,2 แทน รอซัก10วิ ก็เสียบกลับแบบเดิม

  5. #5
    OverclockZone Member mekabaskung's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2008
    Location
    Chanthaburi, IRC, Rbru, Fortune, KU

    Default

    Quote Originally Posted by MrSexMan View Post
    จะอยู่ใกล้ๆถ่านแบต มันจะมีเข็มพิน3เข็ม และจะมีคำว่า Clear CMOS กำกับอยู่ ให้นำจัมเปอร์ที่ปกติเสียบอยู่เข็ม 2,3 ให้มาเสียบตำแหน่ง 1,2 แทน รอซัก10วิ ก็เสียบกลับแบบเดิม
    ใช่เลยครับท่าน MrSexMan

    ถ้าทำไม่เป็นก็ถอดปลักออกก่อน ต่อมาก็เอาถ่านออก รอซัก 20 วิ ใส่เข้าไปใหม่

    เป็นอันเสร็จสิ้น ^ ^

    ปล.ใช้ไขควงวัดไฟ กดตรงหัวมันเบาๆ ก็ออกละครับ
    Last edited by mekabaskung; 13 Sep 2008 at 03:05:28.

  6. #6
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ใช้ PSU ของอาไรอยู่คับ อยู่ดีๆ มันก้บูตไม่ขึ้น นี่ไม่ปกติแล้วคับถึงจะเคลีย BIOS แล้วหายก้ตามแต่อยู่ดีๆมันเปนนี่สิ

  7. #7
    OverclockZone Member can007's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2007
    Location
    AMD's CEO Room

    Default

    ซื้อมาจากอเมริกาครับ NZXT 800W เห็นเค้าบอกว่า PSU ตัวนี้ดีใช้ได้นะครับ

    เออ...แล้วทำไมบอร์ดผมมันไม่มีปุ่มกด Clear CMOS เหมือนอันเก่าซะงั้งหล่ะครับ?



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •