overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: Raid0 ข้ามยี่ห้อได้มั้ย

  1. #1
    OverclockZone Member pepee's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา-สะพานใหม่-แยกอโศก+สุขุมวิท

    Talking Raid0 ข้ามยี่ห้อได้มั้ย

    เรื่องมีอยู่ว่า...
    ผมมี hdd sata 80G ของ seagate กับ samsung อย่างละลูก
    ดูในไบออส พบว่ามันมีจำนวน ไซเรนเดอร์ ไม่เท่ากัน
    แล้วมันจะทำ Raid0 กันได้มั้ยล่ะเนี่ย
    รบกวนผู้รู้ทุกท่านช่วยข้าน้อยด้วย.......


  2. #2
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    ต้องลองครับ หุหุ


  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    ได้ครับ การทำRaidไม่จำเป็นต้องHDDเหมือนกันครับ

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลองครับ

  5. #5
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    ข้ามยี่ห้อได้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    ข้ามรุ่นเนี่ยได้ ช่ายมะ

    หรือต้องลองเหมือนกัน

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    ถ้าHDDไม่เสีย สามารถทำRaid0กันได้แน่นอนครับ ไม่ว่าจะเป็นคนละรุ่น คนละยี่ห้อ คนละขนาด แม้แต้คนละการเชื่อมต่อเช่นIDEกับSATA(ถ้าControlerใช้ได้) ผมเคยใช้Maxtor40GB.IDE กับWD80GB.SATA บนnForce2 HDDต่างกันสุดขั่วขนาดนั้นยังใช้งานได้ไม่มีปัญหาเลยใช้อยู่เป็นปีRaidไม่เคยหลุดเลยครับ

    ผมจึงมั่นใจไรเลยว่าเราสามารถRaid0ได้โดยไม่ต้องเลือกHDDเหมือนกัน

  8. #8
    OverclockZone Member pepee's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา-สะพานใหม่-แยกอโศก+สุขุมวิท

    Default

    ขอบคุณหลายๆเน้อคับ
    ขอให้ทุกท่านที่ร่วมชม ร่วมตอบ ไม่เจอคนห่_ยๆในบอร์ดนะคับ อิอิ

    หุหุ ทำเลยดีมั้ยเนี่ย...

  9. #9
    OverclockZone Member top41's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ในใจเธอ

    Default

    ลองดูตครับ

  10. #10
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default

    เพิ่งรู้ว่ามันraid มันใช้ต่างญี่ห้อก้อได้

  11. #11
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ต่างยี่ห้อได้ แต่จะdownลงไปที่ตัวperformanceต่ำกว่าครับ

  12. #12
    OverclockZone Member OT's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006

    Default

    ได้ครับ เรื่องข้ามยี่ห้อน่าจะได้อยู่แล้ว และถ้า Controller มันยอมก็ข้าม Interface ได้ครับ

    แต่จริงๆ เค้าไม่แนะนำกันนะครับ ควรจะหาให้มันใกล้เคียงกันมากที่สุดดีกว่าครับ

  13. #13
    OverclockZone Member B-cool's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    กำรู้อย่างนี้ไม่น่า ซื้อตัวใหม่เลย เอาตัวเก่า 160 sata + 80 sata ก็ได้นี้หน่า ดันขาย 160 ไปซื้อ 80 อีกตัว มา ต่อ raid

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Nov 2006

    Default

    ได้อยู่แล้ว hdd นะไม่ใช่แรม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •