overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: 6000+ กับ m2n-e ใช้แรมตัวไหนดีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Apr 2007

    Default 6000+ กับ m2n-e ใช้แรมตัวไหนดีครับ

    m2n-e ของผมมันปรับไฟแรมสูงสุดได้แค่ 1.95 เองอะครับ

    1.ถ้าสมมุติผมซื้อ g.skill มาใส่มันจะใช้ได้มั้ย เพราะผมเห็นไฟต่ำสุดมันเขียนไว้ 2.0-2.1



    2.แล้ว g.skill รหัส pk กับ hk ตัวไหนแรงกว่ากันเหรอครับ

    ตอนนี้เล็งไว้สองตัว

    Gskill 2PK/800 2GB(1GBx2)

    PC2-6400 (DDR2-800)4-4-4-12 Dual Channel

    F2-6400PHU2 ซิ้งค์ฟ้า

    ไฟ 1.8~2.0

    กับ

    G.skill 2HK/800 2GB(1GB*2)

    PC2-6400 (DDR2-800)CL4-4-3-5 Dual Channel

    F2-6400CL4D ซิ้งค์สีน้ำเงิน

    ไฟ 2.0~2.1



    3.แล้วถ้าเป็น Geil Ultar ซิ้งค์ส้ม 2GB ตัวไหนจะดีกว่ากันครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    3.ถูกดีแรงได้ใจ

  3. #3
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    3.ด้วยอิกคน ของเค้าดีจิงๆ

  4. #4
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ตัวไหนก็ได้ที่กินไฟน้อยๆครับ เพราะบอร์ดปรับได้แค่ 1.95

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เคยใช้แต่ Geil Ultra นะ ตัว 1G/800 x 2
    ไปได้ที่บัส 1000 ( 500 x 8 ) 1:1 ใช้ CPU E6600 อะ
    ไฟแรม 2.3750 V. CL5 ( CL4 กดไม่ลงแฮะ 555+ )
    ส่วน g.skill ยังไม่เคยลองซักตัวเลย

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    แรมท เลือกมาไม่สามารถใช้บัสสูงได้นะครับ ต้องทดแรมอย่างเดียวครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Apr 2007

    Default

    แล้วตกลงบอร์ดผมมันจะใส่แรมที่มันเขียนไฟไว้ที่ 2.0-2.1 ได้มั้ยอ่า

    แรมที่มันเขียนว่า sli ถ้าจะใช้บอร์ดเราต้องรองรับด้วยใช่มั้ยครับ

    แล้ว m2n-e มันรองรับรึเปล่าอะ

    sli มันแรงมากกว่าธรรมดาเยอะมั๊ยครับ
    Last edited by danluvaommy; 13 Sep 2008 at 17:15:18.

  8. #8
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ท่านหมายถึง OCZ ตัวที่เป็น SLi ใช้เปล่าครับ ใส่ได้ครับ แต่ถ้าไฟแรมน้อยจะมีปัญหาแยะ ผมจับวิ่งบัส 1000 Cl5 ยังต้องใส่ไฟ2.4 เลยครับ
    อีกอย่างเห็นว่ากันว่าชิปที่ใช้ไม่ใช้ตัวเก่าแล้ว ทำให้อัดไม่ค้อยจะวิ่ง

  9. #9
    OverclockZone Member joyrisus's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2007

    Default

    ใส่ได้แน่นอนครับ M2N-E ใส่ครูเสียวได้ ถึงมันบอกว่าใช้ไฟ2.2 CL4 แต่จิงๆใส่ไปบอร์ดไหน ก็ วิ่ง แค่CL5
    ไฟ1.8 เราต้องไปปรับอีกทีครับ ถ้าอยากให้วิ่งเต็ม เด้อ

  10. #10
    OverclockZone Member GhostXP's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008
    Location
    ซื้อขาย ที่ฝั่งธน พระราม 2 แถว รพ.บางมด

    Default

    Geil Ultra cas4 ก็ดีครับ ผมใช้อยู่ จริง ๆ ไม่เคยใช้ตัวอื่น แต่ดีกว่า คิงตั้นแน่นอนครับ หุหุ

    ใช้เพราะมันถูกอะนะ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Apr 2007

    Default

    ขอบคุณทุกคำตอบนะครับ^^


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •