overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ใครเคย OC เจ้าตัวนี้มั่งงับ (P4 3.00Ghz)

  1. #1
    OverclockZone Member zeniths's Avatar
    Join Date
    24 May 2008
    Location
    KMUTT

    Smile ใครเคย OC เจ้าตัวนี้มั่งงับ (P4 3.00Ghz)

    ช่วยมาแนะต่อทีงับ
    แบบว่ามือใหม่หัดคล๊อกครับ
    ลองกับเจ้าตัวนี้ก่อนจะไปลองเครื่องใหม่ ฮ่าๆ

    เหนเค้าว่ากันว่า P4 ตัวนี้มานลากได้ใกลมากมาย
    แต่ผมไม่เหนว่ามานจะทำได้เลย ><"

    ตามลายเซนต์เลยครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เมนบอร์ด Asrock รึปาว นะ
    ถ้าใช่ ใช้เดิมๆ ดีแล้ว
    เพราะถ้า oc เดี้ยงไป Asrock ถึงกับต้องลงวินโดวส์ใหม่เลย นะ

  3. #3
    OverclockZone Member zeniths's Avatar
    Join Date
    24 May 2008
    Location
    KMUTT

    Default

    ผมก็ยังไม่รู้เลยงับ ว่า เมนบอร์กมันไร - -*

    เพราะว่าเปิดดูในโปรแกรม ก็รู้แต่ว่า

    Model : PM800-8237
    Chipset: via , PM880
    Southbridge : via , VT8237
    LPCIO : ITE IT8705

  4. #4
    OverclockZone Member zeniths's Avatar
    Join Date
    24 May 2008
    Location
    KMUTT

    Default

    ไปดึงตรงไบออสมาก็ได้อยู่
    3.2 Ghz

    ไม่ทราบวิธีทำต่อแล้วอะงับ

    =======================
    แต่ถ้า OC CPU ไม่ได้
    แล้ว RAM ตัวนี้พอลากได้ไหมงับ ถ้ามีสูตรขอด้วยงับ ^__^

  5. #5
    OverclockZone Member ponzg's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2007
    Location
    CM.

    Default

    ผมใช้เมนบอร์ด ASUS P4P800-SE ครับ เคยลอง ลากในไบออส มันมีให้ถึง 30 % อ่ะครับ

    ก็เคยลากไปอยู่นะครับ ได้มา 3600 GHz แน่ะ แต่คิดว่า พาวเวอร์กับการระบายความร้อนน่าจะไม่ถึง เลยปรับลงมาใช้แค่ โอเวอร์คลอก 5 % ก็พอครับ...... ....

    ตอนนี้ที่ใช้อยู่ก็ประมาณนี้แหละครับ..
    รูป รูป

  6. #6
    OverclockZone Member zeniths's Avatar
    Join Date
    24 May 2008
    Location
    KMUTT

    Default

    วาว
    ขอบคุณครับ
    เหมือนกันเป๊ะเลยลูกพี่ คิๆ

  7. #7
    OverclockZone Member ponzg's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2007
    Location
    CM.

    Default

    อ้อ เพิ่มเติมครับ.. ผมเคยลองลากไปที่ 30 % ด้วยนะครับ ก็ผ่านเข้าวินโดวส์ได้นะครับ.. แต่เข้าได้แป๊บเดียว พอเริ่มรันโปรแกรมนู่น นี่ ทดสอบดูปรากฏว่า ค้างครับ ซักแป๊บก็ดับ รีสตาท เฉยเลย สงสัยน่าจะร้อนเกิน+พาวเวอร์ไม่พอแน่ ๆ เลยครับ.. อิ อิ (พาวเวอร์ติดเคสมา มีสติกเกอร์แปะข้าง ๆ พาวเวอร์ว่า 350 W เอง )...ฃ

    ตอนนั้นก็แรม 512 x 2 ครับ...

  8. #8
    OverclockZone Member Mushan's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2008

    Default

    อะรุ่นเดียวกันเลยแต่ อยากจะ oc มั่งเลยโหลด ClockGen มา
    แต่ปรับทีไรตัวเลขมันก็วนมาทีเดิืม ผมต้องไปดิสแบน ตัวไหนครับ ใน bios

  9. #9
    OverclockZone Member zeniths's Avatar
    Join Date
    24 May 2008
    Location
    KMUTT

    Default

    นั่นน่ะ สิ ><

    ผมก็ไม่เปนงับ ทำได้แต่ปรับ ใน bios ที่มันตั้งเปน ชุดไว้ให้ ได้มาอยู่ 3.15 GHZ -*-

  10. #10
    OverclockZone Member Mushan's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2008

    Default

    ช้วยดูทีครับ ผมต้องปรับตัวไรมั่งครับงงไปหมด ที่จะให้มันไปอยู่ที่ 3.2-3.5 GHz ครับ
    intel pentium 4 ht
    M/B Gigabyte GA-8TRC410MNF-RH
    RAM 5-5-12 1*2 GB (OVZ)






    ลืมไปผมต้องไป ดิสแบน อาไรครับถึงจะใช้ ClockGen ได้ึครับ
    Last edited by Mushan; 14 Sep 2008 at 05:43:15.

  11. #11
    OverclockZone Member zeniths's Avatar
    Join Date
    24 May 2008
    Location
    KMUTT

    Default

    OC CPU จิงับ

    ตอนแรก เครื่องผมก็ไป ปรับ ความถี่ ใน Cmos
    ได้มา 5 %
    ต่อไปก็ ใช้ Clockgen มาปรับต่ออะงับ
    รีดมาได้อีก 5%

    ส่วนปรับต่อนั้นก็ได้แหละ แต่ว่าไม่เสถียรแล้ว เพราะ PSU ผมมาน ของถูก กรั๊กๆ

  12. #12
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ตัวนี้+p4p800se เคยได้ประมาณ 3.9




    ลป.(ลืมไป)ผมเอาน้ำลูบนะ

  13. #13
    OverclockZone Member Mushan's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2008

    Default

    จะให้ผมไปปรับตรงอะครับ ผมยังหา cpu ไม่เจอเลยหรือว่ามันไม่ให้ปรับ
    คอมผมเป็นของ Packard Bell
    ตามลิ้งเลยครับ จะมีโชวหน้า ของ bios ทุกตอน เพราะ มันเหมือนของผมเดะะะ

    http://support.packardbell.com/uk/it...ppn=PB34315104

  14. #14
    OverclockZone Member ponzg's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2007
    Location
    CM.

    Default

    ของผมหน้า bios มันจะมียังงี้ให้เลยอ่ะครับ..
    รูป รูป

  15. #15
    OverclockZone Member Mushan's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2008

    Default

    ลองเข้าไปตรง Manual เอาครับแล้วปรับเอา ถ้าไม่ได้ลอง ปรับเป็น 5% ดูเอาครับ
    ถ้่าเกิดมันค้างหรือบูึุตไม่ได้เลยให้ แกะถ่าน bios ออกทิ้งไว้ 30 วิ แล้วใส่เข้าไปต่อ แล้วเสียงเทอก็ร้องอ๋อ ก็ไหนว่าเป็นคนบ้า

  16. #16
    OverclockZone Member Mushan's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2008

    Default

    ของผมไม่ถงไม่ทำมันละ รอ บรอดใหม่อย่างเดียว asue เห็นคนใช่เยอะตามกะแส กะเขาหน่อย+ cpu e8600 ลากโลดดดดดดดดด


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •