overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: UPS ที่แบตเสื่อมยังใช้ได้มั้ย ?

  1. #1
    OverclockZone Member rapter69's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2008
    Location
    Seacon,ม.ราม1,บางกะปิ,มีนบุรี

    Post UPS ที่แบตเสื่อมยังใช้ได้มั้ย ?

    คือups ของผมแบตเสื่อมอ่ะครับ พอไฟดับไฟตก มันก็ดับเลย ไม่เห็นจะได้ใช้ฟังก์ชั่นกันไปตกเลย
    แต่ผมมีข้อสงสัย คือ ups ของผมมัน 315W แต่ลองเช็คคร่าวๆอุปกรณ์ในเครื่องมันกินไฟ 295W ประมาณนี้ อาจจะเป็นไปได้หรือไม่ว่า ช่วงไฟตกนิดเดียว ตัวเครื่องมันกินไฟจาก ups หมด ทำให้เครื่องดับ แต่อีกเครื่อง1 ข้างๆกัน ไม่ได้ใช้ ups ไฟตกเหมือนกัน(สายไฟเส้นเดียวกัน ข้างๆกันเลย)กลับไม่ดับ

    และups ที่แบตเสื่อม มันจะกินไฟมากขึ้นจากเดิมมั้ยครับ

    "ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาให้ความรู้นะครับ"

    ปล.ผมลอง ค้นหา หลายกระทู้แล้วยังไม่ตรง เลยมาตั้งเอง

  2. #2
    OverclockZone Member mouham's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    @แฟร์ชั่นไอส์แลนด์

    Default

    เปลี่ยนแบตสิครับ

  3. #3
    OverclockZone Member stringman's Avatar
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default

    ในกรณีแบตเสื่อม มันจะไม่เก็บไฟครับ แต่ตัวเครื่องยังทำงานได้ตามปกติอยู่ครับ โดยปกติแบตสำหรับเครื่องพวกนี้ครับมีอายุแค่ประมาณ 1 ปีเท่านั้นครับ ตามที่ระบุในฉลาก ดังนั้นหากไฟตก ไฟดับ แล้วเครื่องดับแล้วก็แสดงว่าแบตคุณเสื่อมแล้วล่ะครับ เปลี่ยนเฉพาะตัวแบตเท่านั้นก็ได้ครับ เอาแบบธรรมดาก็พอครับ เพราะอายุการใช้งานมันไม่ต่างกันครับ ประมาณ 250 บาทนะ ถ้าจำไม่ผิด ผมพึ่งเปลี่ยนช่วงกลางปีนี้เองครับ ผมเปลี่ยนมาหลายรอบแล้ว(ของบริษัท) สำหรับเครื่องข้างๆ ที่ไฟตกแล้วไม่ดับผมเองก็เคยเจอนะครับ คาดว่าคงเป็นเพาเวอร์ซัพพลาย ที่ยังทำงานและยังมีประจุไฟฟ้าเหลืออยู่ และคอมเครื่องนั้นคงไม่ได้อยู่ในระหว่างการใช้งาน(ในกรณีไฟตกเท่านั้นนะครับ)

  4. #4
    OverclockZone Member rapter69's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2008
    Location
    Seacon,ม.ราม1,บางกะปิ,มีนบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by stringman View Post
    ในกรณีแบตเสื่อม มันจะไม่เก็บไฟครับ แต่ตัวเครื่องยังทำงานได้ตามปกติอยู่ครับ โดยปกติแบตสำหรับเครื่องพวกนี้ครับมีอายุแค่ประมาณ 1 ปีเท่านั้นครับ ตามที่ระบุในฉลาก ดังนั้นหากไฟตก ไฟดับ แล้วเครื่องดับแล้วก็แสดงว่าแบตคุณเสื่อมแล้วล่ะครับ เปลี่ยนเฉพาะตัวแบตเท่านั้นก็ได้ครับ เอาแบบธรรมดาก็พอครับ เพราะอายุการใช้งานมันไม่ต่างกันครับ ประมาณ 250 บาทนะ ถ้าจำไม่ผิด ผมพึ่งเปลี่ยนช่วงกลางปีนี้เองครับ ผมเปลี่ยนมาหลายรอบแล้ว(ของบริษัท) สำหรับเครื่องข้างๆ ที่ไฟตกแล้วไม่ดับผมเองก็เคยเจอนะครับ คาดว่าคงเป็นเพาเวอร์ซัพพลาย ที่ยังทำงานและยังมีประจุไฟฟ้าเหลืออยู่ และคอมเครื่องนั้นคงไม่ได้อยู่ในระหว่างการใช้งาน(ในกรณีไฟตกเท่านั้นนะครับ)
    คือ เปิดใช้งานอยู่ ทั้ง 2 เครื่องครับ
    เครื่อง A เปิดใช้งาน มี Ups ไฟตก....ดับ
    เครื่อง B เปิดใช้งาน ไม่มี Ups ไฟตก...ไม่ดับ
    ไฟเส้นเดียวกัน

  5. #5
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    Quote Originally Posted by rapter69 View Post
    คือ เปิดใช้งานอยู่ ทั้ง 2 เครื่องครับ
    เครื่อง A เปิดใช้งาน มี Ups ไฟตก....ดับ
    เครื่อง B เปิดใช้งาน ไม่มี Ups ไฟตก...ไม่ดับ
    ไฟเส้นเดียวกัน

    ทำสังฆทาน ปล่อยนก ปล่อยปลา หน่อยก็ดีนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member rapter69's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2008
    Location
    Seacon,ม.ราม1,บางกะปิ,มีนบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by penguinbenz View Post
    ทำสังฆทาน ปล่อยนก ปล่อยปลา หน่อยก็ดีนะครับ
    ว่าอยุ่เหมือนกันครับ ซวยจริงๆ

  7. #7
    OverclockZone Member rapter69's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2008
    Location
    Seacon,ม.ราม1,บางกะปิ,มีนบุรี

    Default

    แล้วถ้าจะเปลี่ยนไส้แบต อยู่ที่ราคาเท่าไรครับ แบบพื้นๆ
    ร้าน สถานที่ แนะนำด้วยนะครับ
    ขอบคุณครับ...

  8. #8
    OverclockZone Member zeniths's Avatar
    Join Date
    24 May 2008
    Location
    KMUTT

    Default

    เปลี่ยนแบตงับ แกะมาแล้วดึงสาย ไฟแบตออกเอาไปหาร้านเปลี่ยนงับ
    แบตมันหมดอายุกันได้เปนธรรมดา

    บ้านผมก็เสียไป 1 ตัว (แบตเสื่อม)
    ปัจจุบันก็ไมได้ใช้ละงับ ><"


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •