overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: kingmax แบบนี้โดนย้อมแมวรึป่าวว

  1. #1
    OverclockZone Member mcwayh_aj's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    TU Rangsit Centre

    Default kingmax แบบนี้โดนย้อมแมวรึป่าวว

    วันนี้ไปซื้อ ram kingmax มา 2 ตัว 1 GB * 2

    1066 Mhz


    แต่พอมาเปิดดูในคอมมันขึ้นว่า PC 6400 อ้าววว นี่มัน 800 MHz นี่หว่า

    ผมใช้เมนบอร์ด GA - P31-DS3L ไม่ทราบว่าเป็นที่บอร์ดป่าว

    แต่ถ้าเป็นที่บอร์ดมันก้อน่าจะขึ้นเป็น PC 8500 ดิ

    งง ทั้งทั้งที่บนตัวแรมก้อเขียนว่า 1066 MHz

    ประกันของ Asys ครับ


    แนะนำด้วยครับ

    ขอบคุณพี่น้อง OCZ ครับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    อาจเป็นที่บอร์ดรองรับสุดแค่ 800 กระมังท่าน

  3. #3
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ถ้ามันทำงานที่ bus cl volt ที่ระบุไว้ได้ก็ ok

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    มันแสดงรายละเอียดเยี่ยงนี้ก็ไม่แปลกจ้าาาา .... จับมันเข็นตามสเป็กที่มันระบุไว้ดูจิ

  5. #5
    OverclockZone Member mcwayh_aj's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    TU Rangsit Centre

    Default

    คือถ้าเป็นที่บอร์ด แต่ทำไมมันขึ้น PC6400 อ่ะคับ

    แล้วอย่างนี้จะคล็อกให้ได้1066 มันจะไหม้รึป่าวว

  6. #6
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    บอร์ด P5Q Deluxe ใส่ PC2-8500 มันก็เห็น PC2-6400

    เวลาใช้งานก็ปกติ 1066

    ไม่ต้องไปซีเรียสกะ CPU-Z ให้มาก

  7. #7
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    มันไม่เกี่ยวกะบอร์ดจ้าาาา มันเป็นเรื่องปกติ .... แรมบัส 1066 ยี่ห้ออื่นบางตัวมันก็โชว์รายละเอียดแบบนี้แหละ
    มันเป็นเพียงแรมที่คัดเกรดออกมาจากบัส 800 แล้วนำมาเทสว่าวิ่งได้ที่บัส 1066 ตามรายละเอียดที่ระบุให้ตามสเป็กมัน
    ดังนั้นคุณต้องลองจับมาเทสให้ลองวิ่งที่ 1066 CLตามที่ระบุ และไฟตามที่ระบุในสเป็ก แล้วเทสดูจ้าาาา
    ไม่ต้องกลัวมันไหม้หรอก (อะไรจะไหม้ง่ายปานนั้น..หุหุ)

  8. #8
    OverclockZone Member mcwayh_aj's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    TU Rangsit Centre

    Default

    1066 MHz

    ค่า CL ควรอยู่ที่เท่าไหร่ครับ พวก timing ด้วย

  9. #9
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    5 5 5 15 20 ลองดูครับ เพิ่มไฟด้วยเน้อ

  10. #10
    OverclockZone Member mcwayh_aj's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    TU Rangsit Centre

    Default

    ควรเพิ่มไฟเท่าไหร่ดีคับ

    ขอบคุณครับ

  11. #11
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ไอตัวนี้มันบอก ใช้ไฟประมาณ 2.1V ครับ ถึงจะเล่นบัส ถ้าไม่ถึงก็ลองเพิ่มไฟไปอีกหน่อยคับสัก 2.2 กำลังสวย

  12. #12
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by mcwayh_aj View Post
    1066 MHz

    ค่า CL ควรอยู่ที่เท่าไหร่ครับ พวก timing ด้วย
    Quote Originally Posted by mcwayh_aj View Post
    ควรเพิ่มไฟเท่าไหร่ดีคับ

    ขอบคุณครับ
    ถามแบบนี้ผิดถนัดจ้าาาา ....
    ต้องดูที่สติ้กเกอร์ที่ติดข้างแรมจิ หรือที่กล่องมันก็ได้
    มันจะต้องระบุสเป็กทั้งหมดมาแล้วนี่ คุณก็เพียงแค่ลองเทสโดยการปรับ timing และไฟตามนั้น
    เพื่อเทสเสียก่อนว่ามันสามารถทำงานได้ตามที่แรมตัวนี้ได้รับการการันตีมาหรือเปล่า
    หากเทสผ่านก็ค่อยต่อยอดไปในแนวทางอื่นได้

  13. #13
    OverclockZone Member mcwayh_aj's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    TU Rangsit Centre

    Default

    1.8

    V5-5-5,CL=5

    (667/800/1066 MHz)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •