overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ถามเรื่อง CPU ของโน๊ตบูค

  1. #1
    OverclockZone Member supertip's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007

    Default ถามเรื่อง CPU ของโน๊ตบูค

    อยากถามว่า cpu T8100 (2.1GHz) เป็น Centrino 1

    กับ P7350 (2.0GHz, 3MB L2 cache, 1066MHz FSB) Centrino 2

    ตัวไหนแรงกว่ากันครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by supertip View Post
    อยากถามว่า cpu T8100 (2.1GHz) เป็น Centrino 1

    กับ P7350 (2.0GHz, 3MB L2 cache, 1066MHz FSB) Centrino 2

    ตัวไหนแรงกว่ากันครับ
    ลองหาข้อมูลในเวปของอินเทลดูครับว่ามันต่างกันตรงไหน เท่าที่ผมทราบคร่าวๆนะมันมีระบบควบคุมให้ประหยัดไฟในตัวดีกว่าและสนับสนุนการเข้ารหัสถอดรหัสไฟล์หนังไฮเดฟครับ

  3. #3
    OverclockZone Member supertip's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007

    Default

    อะครับ ขอบคุณครับ มีใครจะเสริมไหมครับ

  4. #4
    OverclockZone Member G_Seed's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2007
    Location
    Engineer SWU

    Default

    ต้องดูที่ชุดคำสั่งนะครับ P7350 นี้ผมยังไม่เคยจับอะครับ
    เคยจับแต่ T8100 ของ S41
    จะมีชุดคำสั่ง SSE4.1 เพิ่มเข้ามานะครับ
    ส่วน P7350 รอท่านอื่นตอบนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member WesleyAurelio's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2008

    Default

    ตามนี้
    รูป รูป

  6. #6
    OverclockZone Member turionx2's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    ผมว่าพอกันครับ cpu-z โชว์ให้เห็นว่าออฟชั่นเหมือนกัน ผมว่าต่างกันเป็นวินาที ครับ ^^ เลือกตัวใหม่ใว้จะดีกว่าเพราะ chipset ที่ใช้รับ ddr3 ได้เผื่ออนาคตคร้าบบ

  7. #7
    OverclockZone Member supertip's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007

    Default

    อะครับแล้วเมื่อไหร่ หน้อ DDR3 จะมาในโน๊ตบูคอะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member turionx2's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    มาแล้วครับ acer ยัดมาให้แล้วในรุ่น 6935 ครับ ^^

  9. #9
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    Quote Originally Posted by turionx2 View Post
    ผมว่าพอกันครับ cpu-z โชว์ให้เห็นว่าออฟชั่นเหมือนกัน ผมว่าต่างกันเป็นวินาที ครับ ^^ เลือกตัวใหม่ใว้จะดีกว่าเพราะ chipset ที่ใช้รับ ddr3 ได้เผื่ออนาคตคร้าบบ
    Chipsetรองรับ ว่าแต่Slot Ramมันเท่ากันหรือเปล่าอ่ะครับ อันนี้สงสัยมานานแล้ว

  10. #10

    Default

    Quote Originally Posted by Beaver_XT View Post
    Chipsetรองรับ ว่าแต่Slot Ramมันเท่ากันหรือเปล่าอ่ะครับ อันนี้สงสัยมานานแล้ว
    สงสัยอยู่เหมือนกันครับ ผู้รู้บอกหน่อย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •