overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ช่วยด้วยคราบ งานเข้าแล้วว

  1. #1
    OverclockZone Member koopercomsci's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    บางบัวทอง-ปากเกร็ด-ตัวเมืองระยอง

    Default ใครเป็นช่างคอม รายงานตัวด้วยคราบบบ

    ผมลง windows xp Acer Aspire 4920G-602G25Mn ไม่ได้คับ

    ผมปล่อยให้มันบูตแผ่นตามปกติเหมือนเครื่องทั่วไป มันบูตอยู่สักพัก
    มันขึ้น บลูสกรีนครับ ยังไม่ถึงหน้าให้เลือกไดร์ Format เลย
    ผมลองแผ่น วินโดว์ หลายตัวหลายเวอร์ชั่นมันก็ยังขึ้น บลูสกรีนเหมือนเดิน

    ช่วยบอกทีครับ
    Last edited by koopercomsci; 14 Sep 2008 at 09:09:05.

  2. #2
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    ถ้าจะลอง XP ต้องพึ่งวินโดวส์โมฯครับ พวก 2008 ต่างๆ เพราะฮาร์ดดิสต์เป็น S-ATA รับพวก Vista มากกว่า ถ้าจะลง XP ท่านต้องมีไดร์เวอร์สำหรับ XP ด้วยนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member koopercomsci's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    บางบัวทอง-ปากเกร็ด-ตัวเมืองระยอง

    Default

    XP 2008 ทุกตัว ลองมาหมดแล้ว

    แล้วอาการ ที่มองไม่เห็น HDD มันบลูสกรีนด้วยหรอครับ
    อาการที่มองไม่เห็น HDD มันบูตเข้าถึงหน้าเลือกไดร์ให้ Format แล้วมันขึ้นบอก Non Disk Not ไม่ใช่หรอครับ
    ถ้าอาการนี้ผมรู้ว่าเป็นเพราะ XP บางตัวมองหา HDD ไม่เจอ แต่ผมเจอ คือ บลูสกรีน ครับ
    Last edited by koopercomsci; 14 Sep 2008 at 01:26:45.

  4. #4
    OverclockZone Member ball's Avatar
    Join Date
    18 May 2007
    Location
    พัฒนาการ 20 airport link ราม-หัวหมาก พันธิบปร

    Default

    ลองใช้ windows Dark Xp 6 ดู ครับ

    มัน เป็น Power pack มีหลายแบบในตัวของมัน

    และมันมีแบบ All Driver ver ด้วยนะครับ

    ตัว Note book ผมก็ลงอะไรไม่ได้เลย นอกจาก

    Dark กับ Vista

    Compaq อ่ะนะครับ

    Download [Part ละ 200M] [Gushare]
    Windows XP Dark Edition V.6 PowerPack RefiX.Part-1
    http://sv2.gushare.com/file.php?file...e57c866977fd33

    Windows XP Dark Editioh V.6 PowerPack RefiX.Part-2
    http://sv2.gushare.com/file.php?file...bc1d2bbae5da6c

    Windows XP Dark Edition V.6 PowerPack RefiX.Part-3
    http://sv2.gushare.com/file.php?file...63daf6ec7444fe

    Windows XP Dark Edition V.6 PowerPack RefiX.Part-4
    http://sv2.gushare.com/file.php?file...5f176ae7fe8db1

    จาก itemxp.net โดยคุณ BoaTZa007
    Last edited by ball; 14 Sep 2008 at 01:38:51.

  5. #5
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    ก็เพราะ HDD ของ NB มันเป็น S-ATA ไงครับ Windows XP มันไม่รู้จัก ก็เลยขึ้นบลูสกรีน อาจจะต้องลองกับวินโดวส์หลายเวอร์ชัน

    ถ้าท่านมีแผ่น Windows Vista ลองลงดู ถ้าไม่ผ่านก็ฮาร์ดแวร์มีปัญหาครับ แต่ถ้าผ่านก็เป็นปัญหาที่ซอฟต์แวร์ (Windows XP) ครับผม
    Last edited by microsoft™; 14 Sep 2008 at 01:29:54.

  6. #6
    OverclockZone Member koopercomsci's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    บางบัวทอง-ปากเกร็ด-ตัวเมืองระยอง

    Default

    Quote Originally Posted by microsoft™ View Post
    ก็เพราะ HDD ของ NB มันเป็น S-ATA ไงครับ Windows XP มันไม่รู้จัก ก็เลยขึ้นบลูสกรีน อาจจะต้องลองกับวินโดวส์หลายเวอร์ชัน

    ถ้าท่านมีแผ่น Windows Vista ลองลงดู ถ้าไม่ผ่านก็ฮาร์ดแวร์มีปัญหาครับ แต่ถ้าผ่านก็เป็นปัญหาที่ซอฟต์แวร์ครับผม

    Vista ผ่านครับ เคยเจอ มา 2 เครื่องก่อนจะมาเจอ ตัวนี้อีกตัว
    ตัวแรก.... เป็น HP DV2000 ตัวที่มีแสกนลายนิ้วมือ XP ทุกตัวในท้องตลาด หรือ ตระกูล Dark
    ลองมาหมด สรุป บลูสกรีน เหมือนเดิม

    ตัวที่สองเป็น PC Acer อันนี้ก็เหทือนกัน

    งงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง

  7. #7
    OverclockZone Member koopercomsci's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    บางบัวทอง-ปากเกร็ด-ตัวเมืองระยอง

    Default

    Quote Originally Posted by ball View Post
    ลองใช้ windows Dark Xp 6 ดู ครับ

    มัน เป็น Power pack มีหลายแบบในตัวของมัน

    และมันมีแบบ All Driver ver ด้วยนะครับ

    ตัว Note book ผมก็ลงอะไรไม่ได้เลย นอกจาก

    Dark กับ Vista

    Compaq อ่ะนะครับ

    V3000 ปะผมลง ได้หมดเลยนะ แต่ส่วนมากจะลง TruFaster V1
    มันจะมองเห็นไดรเวอร์เกือบหมด

  8. #8
    OverclockZone Member ball's Avatar
    Join Date
    18 May 2007
    Location
    พัฒนาการ 20 airport link ราม-หัวหมาก พันธิบปร

    Default

    แนะนำให้สร้าง windows xp ใช้เองนะครับ

    ใช้โปรแกรม n-lite ถ้าจำไม่ผิด แล้วก็หา driver จาก Acer

    มา add ในวินโดตัวใหม่ที่เราสร้างขึ้นนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member mengchanchai's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    Rayong

    Default

    Quote Originally Posted by koopercomsci View Post
    ผมลง windows xp Acer Aspire 4920G-602G25Mn ไม่ได้คับ

    ผมปล่อยให้มันบูตแผ่นตามปกติเหมือนเครื่องทั่วไป มันบูตอยู่สักพัก
    มันขึ้น บลูสกรีนครับ ยังไม่ถึงหน้าให้เลือกไดร์ Format เลย
    ผมลองแผ่น วินโดว์ หลายตัวหลายเวอร์ชั่นมันก็ยังขึ้น บลูสกรีนเหมือนเดิน

    ช่วยบอกทีครับ
    อาการนี้แสดงว่า windows มันไม่รู้จัก sata hdd ของท่านน่ะสิครับ
    acer รุ่นนี้ใช้ chipset Mobile Intel PM965 express

    ลองทำตาม link นี้ดู
    http://www.tacktech.com/display.cfm?ttid=411

  10. #10
    OverclockZone Member koopercomsci's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    บางบัวทอง-ปากเกร็ด-ตัวเมืองระยอง

    Default

    Quote Originally Posted by mengchanchai View Post
    อาการนี้แสดงว่า windows มันไม่รู้จัก sata hdd ของท่านน่ะสิครับ
    acer รุ่นนี้ใช้ chipset Mobile Intel PM965 express

    ลองทำตาม link นี้ดู
    http://www.tacktech.com/display.cfm?ttid=411
    น่าลอง

  11. #11
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ใช้วิสต้าแน่นอนที่สุดผมลองมาหมดแล้ว

  12. #12
    OverclockZone Member koopercomsci's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    บางบัวทอง-ปากเกร็ด-ตัวเมืองระยอง

    Default

    ใครเป็นช่างคอมบ้าง แล้วเจอปัญหาแบบนี้บ้าง

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Aug 2008

    Default

    หน้าจะเป็นที่ฮารด์แวร์นะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Aug 2008

    Default

    ลองเช็ค แรมดูหรือยังครับ

  15. #15
    OverclockZone Member koopercomsci's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    บางบัวทอง-ปากเกร็ด-ตัวเมืองระยอง

    Default

    Quote Originally Posted by noppadon-bird View Post
    ลองเช็ค แรมดูหรือยังครับ

    OK ทุกอย่าง ครับ
    ลง Vista ผ่าน XP บลูสกรีน

  16. #16
    OverclockZone Member zeniths's Avatar
    Join Date
    24 May 2008
    Location
    KMUTT

    Default

    กณีนี้ ผมเคยเจอใน PC
    เปนเพราะ CPU กะ RAM อะงับ

    แต่มันขึ้น Bluescreen ไม่เปนเวลานะงับ
    เดี๋ยวก็ขึ้น ตอนโหลด บางทีก็ขึ้นตั้งแต่เข้า

    อุณหภูมิ ก็มีผลงับ

  17. #17
    OverclockZone Member nao379's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2008
    Location
    กำแพงเพชร ครับผม

    Default

    ต้องลองใช้แผ่นhiren'sจัดการกับฮาร์ดดิสดูครับ ลบพาราติชั่นเดิมก่อนแล้วแบ่งใหม่ครับ แล้วลองลงxpใหม่


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •