overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 36

Thread: เปลี่ยนซิ้งแล้วบูตไม่ขึ้น ...

  1. #1
    OverclockZone Member masteraz's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2008
    Location
    Phrae - Chiangmai

    Default เปลี่ยนซิ้งแล้วบูตไม่ขึ้น ...

    ก่อนหน้านี้ 2 วัน ผมก็เป็นมาแล้วครับ แล้วผมเอาไปซ่อมที่ร้านแล้วก็ดีเหมือนเดิม

    แต่ cpu ผม p4 3.0 temp ปาไป 86 องศา -*- เครียดเลยครับ

    เลยไปหาซื้อซิ้งมาเปลี่ยน ซื้อมา 1750 ของ asus อ่ะครับ ตัวโตๆหน่อย

    พอเปลี่ยนแล้ว เกิดอาการบูตแล้ว แต่ไม่ขึ้นหน้าจอ ไฟหน้าจอยังกระพริบเหมือนกับไม่ได้เปิดเครื่อง

    ผมลองเปลี่ยน cpu เป็น p4 3.2 ผลก็เป็นเช่นเดิม พอกดปุ่ม power ค้างไว้ พอมันดับ สัก 2 วิมันก็เปิดเอง - -* หลอน

    ผมดูภาพการใส่ซิ้งแล้ว ผมก็คิดว่าทำถูกต้องแล้วบูตติดแล้ว แต่ไม่ขึ้นหน้าจอ

    ใครมีวิธีทำให้เครื่องเป็นปกติมั้ยครับ นี่ผมมีคอมอยู่ตัวเดียว ตอนนี้เลยต้องออกมาที่ร้านอ่ะครับ

    รบกวนผู้รู้ช่วย pm เบอร์โทรศัพท์มาหาผมด้วยนะครับ กรุณาแจ้งเวลาว่างด้วยครับ ผมจะได้โทรกลับไปตามเวลานั้น

    ขอบคุณมากครับ TT เอาไปซ่อมที่ร้านมา 2 วัน โดนไป 200

    เย็นนี้ไปซื้อซิ้งมาหมดไปอีก 1750 แต่บูตแล้วจอภาพไม่ขึ้น เซงเลย

    ยังไงก็ขอขอบคุณอีกครั้งนะครับผม

    นี่เป็นลิ้งค์รูป ซิ้ง ที่ผมซื้อมาวันนี้ครับ

    http://www.vmodtech.com/modules.php?...print&sid=1391
    Last edited by masteraz; 14 Sep 2008 at 02:13:36.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Oct 2006

    Default

    พยายามลองใส่ซิงค์ใหม่อีกทีครับ

    เน้น ว่า... ใส่ให้ถูกวิธีและให้ซิงค์กดแน่นกับcpuให้มากที่สุด

    ผมก็เคยเป็นนะครับ อาการบู๊ตไม่ติดทั้งๆที่ทุกอย่างติดหมด

    เป็นเพราะใส่ซิงค์ไม่แน่นครับ

  3. #3
    OverclockZone Member masteraz's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2008
    Location
    Phrae - Chiangmai

    Default

    ผมถอด แล้วใส่ใหม่เป็นจำนวน 3 ครั้ง ...

    เหมือนเดิมครับ TT

  4. #4
    OverclockZone Member kw01's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007

    Default

    ถอดบอร์ดออกมาหรือเปล่าครับ ถอดออกมาใส่ซิงค์ก่อนก็ได้ครับ จะได้ดูว่าแนบสนิทดีหรือเปล่า

  5. #5
    OverclockZone Member masteraz's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2008
    Location
    Phrae - Chiangmai

    Default

    ผมถอดออกมาหมดทุกอย่างละครับ

    ประกอบใหม่หมดเลย TT

    มันบูตไม่ขึ้นหน้าจอนี่สิ มันเกิดจากอะไรเหรอครับ

  6. #6
    OverclockZone Member masteraz's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2008
    Location
    Phrae - Chiangmai

    Default

    ดันรอบ 1 ชั่วโมงอิ ๆ
    Last edited by masteraz; 14 Sep 2008 at 03:40:12.

  7. #7
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    ทาซิลิโคนยังคับ

  8. #8
    OverclockZone Member masteraz's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2008
    Location
    Phrae - Chiangmai

    Default

    ทาแล้วครับ แต่บูตไม่ขึ้น

    TT

  9. #9
    OverclockZone Member oadann's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2008

    Default

    ลองนั่งข้างนอนดูรึยังง่ะคับ
    ว่ามานติดป่าว
    ถ้าติดแล้วตอนใส่ไปแล้วมานไม่ติด
    ก้อคงต้องลองดูแล้วแหละคับ
    ว่ามีไรไปขัดๆกับซิ้งอ่ะป่าว
    แต่ถ้านั่งนอกไม่ติดลองซิ้งเดิมถ้าติดลองไปเปลี่ยนกับร้านที่ซื้ออาคับ
    รึไม่ก้อลองเอาไปให้ร้านเค้าใส่
    เออ ว่าแต่ดูข้างใต้บอร์ดยังคับว่ามานไปโดนอารายช็อตอ่ะป่าว
    ก้อต้องลองๆดูเอาน่ะคัป

  10. #10
    OverclockZone Member masteraz's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2008
    Location
    Phrae - Chiangmai

    Default

    ผมไม่เข้าใจความหมายของ นั่งข้างนอน กับ นั่งนอก

    TT อธิบายทีครับ TT

  11. #11
    OverclockZone Member masteraz's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2008
    Location
    Phrae - Chiangmai

    Default

    แต่ถ้าหมายถึงการทำงานของ ซิ้ง ที่ซื้อมาใหม่

    มันก็ทำงานปกตินะครับ ทุกอย่างในเคสทำงานปกติ แต่ไม่ขึ้นหน้าจอ

  12. #12
    OverclockZone Member oadann's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2008

    Default

    นั่งนอกก้อคือเอาเมนบอร์แรมการืดจอซัพพลายออกมาเปิดข้างนอกเลยอ่ะคับตอนที่ใส่ซิ้งใหม่เสร็จอ่ะคับ
    ยังไม่ต้องเอาไปใส่เคสอ่าคับ
    เข้าใจครับว่าทำงานหมดเปนธรรมดาอยู่แล้วคับที่เวลาเปิดเครื่องภาพไม่ขึ้นจอแล้วเครื่องจาเดินปกติ
    ลองเอาบอร์ด แรม การ์ดจอ แระก้อซัพพลายมาเปิดข้างนอกดูเลยอ่ะคับ ไม่ต้องเอา ซีดี ก่ะ ฮาร์ดดิสออกมาน่ะคับ
    เพราะมานยังไม่จำเป้น แค่ให้เปิดขึ้นหน้าจอก่อน
    แต่ต้องระวังน่ะคับ ใส่ให้แน่นๆ แล้วเอาหนังสือที่มีความหนาพอสมควรมารองบอร์ดด้วย
    ไม่งั้นเด๋วจางานเข้าน่ะคับ เวลาเปิดก้อระวังอย่าไปจิ่มสวิทเกินละเด๋วจาช๊อตเอาน่ะคับ

  13. #13
    OverclockZone Member masteraz's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2008
    Location
    Phrae - Chiangmai

    Default

    ขอบคุณ คุณ oadann มากครับ

    ไม่ทราบว่าผมจะขอ msn ติดต่อได้รึเปล่าครับผม

  14. #14
    OverclockZone Member oadann's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2008

    Default

    ได้คับ
    oadkung4@hotmail.com
    ผมโอ๊ดน่ะคัป

  15. #15
    OverclockZone Member boomer1983's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    สุรินทร์,ชัยภูมิ Line : vasagimji Tel : 089-423-7424

    Default

    อาการแปลกไม่น่าจะเกี่ยวกับซิงค์เท่าไรเลยนะนี่ เพราะถ้าเป็นที่ซิงค์แนบไม่สนิทมันก็จะเปิดติดก่อนซักพักก่อนที่ความร้อนจะสูงจนซีพียูตัดการทำงานและเครื่องดับไปเอง ไปทำอะไรมันแรงป่าวครับกลัวแต่จะเป็นที่บอร์ด หรือไม่ก็ลองดูแรมก่อนครับลองเสียบตัวเดียวดูก่อน หรือไม่ก็ดูว่าเสียบถูกสล็อตป่าว อุอุ ผมเคยเป็นนะแบบถอดแรมออกมาแล้วตอนใส่ดันใส่แรมไว้ติดกันแต่ความจริงมันต้องใส่สล็อตสีเดียวกัน เหอะๆเครื่องเปิดติดนะ แต่จอมันไม่ขึ้นมาไล่ดูอีกทีถึงได้รู้ว่าเสียบแรมผิด เอิ้กๆ ลองไล่ดูครับในนี้มีคนช่วยเยอะแยะแต่วันหยุดต้องทำใจครับไม่ค่อยมีใครอยู่

  16. #16
    OverclockZone Member masteraz's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2008
    Location
    Phrae - Chiangmai

    Default

    เรื่องแรมผิดแถวคงไม่ใช่ละครับ ผมใส่สีเดียวกันเหมือนกับที่ท่าน boomer1983 นั่นล่ะครับ

    เมื่อเช้าก็ลองสังเกตดูว่า เหล็กที่รัดกรอบ cpu มันงอๆหน่อยอ่ะครับ

    มันจะเป็นตรงส่วนนั้นรึเปล่าผมก็ไม่แน่ใจ

    อีกประการหนึ่งจะเป็นที่ psu จ่ายไฟไม่พอรึเปล่า ก็ไม่แน่ใจอีกเช่นกัน

    ก็พอดีว่าจะเอาไปซ่อมที่ร้าน ก็ดันตื่นซะ 19.00 หรือ ตะกี้นี่เอง

    ถ้าเอาไปร้าน เสียอยู่อย่างนึง ช่างเค้าไม่บอกรายละเอียดครบๆ เหมือนกับที่เราทำเอง

    เค้าบอกกว้างเกินไป เลยไม่รู้ว่าจะแก้ในส่วนไหน

    เลยอยากจะขอคำแนะนำจากทุกท่านที่รู้วิธีการแก้ปัญหานี้

    ขอบคุณครับบ

  17. #17
    OverclockZone Member boomer1983's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    สุรินทร์,ชัยภูมิ Line : vasagimji Tel : 089-423-7424

    Default

    ลองเอาพาวเวอร์ตัวอื่นมาลองดูก่อนก็ได้ครับ ไล่ไปทีละจุดที่ว่าบูทไม่ขึ้นนี่ไม่แน่ใจว่าเปิดเครื่องไม่ติดหรือว่าเครื่องติดแต่จอไม่ติดครับ

  18. #18
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ลองถอดออก เสียบใหม่หมด ลองเข้าๆออกๆ ดูครับ บางทีไปชนมันหน่อยสะกิดมัน มันก็ไม่ติดครับ โดยเฉพาะ แรมกับการ์ดจอครับ แล้ว CPU ใส่แน่น ล๊อคพอดีน่ะท่าน

  19. #19
    OverclockZone Member masteraz's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2008
    Location
    Phrae - Chiangmai

    Default

    บูตติดครับ ตัวเคสทำงาน

    แต่ไม่ขึ้นหน้าจอ

    ////////////////////

    ถอดประกอบใหม่ 5-6 รอบก็เหมือนเดิมครับ จนปัญญา
    Last edited by masteraz; 14 Sep 2008 at 21:13:56.

  20. #20
    OverclockZone Member zetec's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    บอร์ดไปแล้วล่ะมั้ง

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •