overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 29

Thread: E8200 ไปไม่ถึง 4 GHz ช่วยหน่อยครับ (Orthos ไม่ผ่าน)

  1. #1
    OverclockZone Member atividia's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default E8200 ไปไม่ถึง 4 GHz ช่วยหน่อยครับ (Orthos ไม่ผ่าน)

    เสปกเป็นดังนี้

    E8200 ตอนนี้วิ่ง 3.4 GHz 425*8 Vcore 1.300
    GA EP35-DS3R
    G-Skill PK 2GBx2 DDRII PC6400 ตั้งค่า 5 5 5 15 @ 1000MHz ไฟ 2.1

    Power Enhance 600W

    WD 320GB AAKS x2
    XFX 8600GT 256MB

    ถอด UPS ออกแล้ว เสถียรขึ้น นิดนึงครับ จากเดิมรัน Aquamark3 ยังไม่ผ่านเลย

    พอจับวิ่ง 500*8 จะรัน Orthos ไม่ผ่านครับ จะดับ และจอฟ้าเมื่อถึงเวลาประมาณ 8- 10 นาที
    เพิ่มไปเกิน 1.45 เมื่อไหร่จะร้อนมากๆ เวลารันจะร้อนถึง 70 องศาขึ้นไป
    แต่ถ้าลดไฟลงก็ไม่ผ่านอีกอะครับ
    ส่วนแรมไม่ตันแน่นอน เพราะตอนนี้วิ่ง 1066 ไฟ 2.1 รัน Orthos มา 1 คืนแล้วก็สุขสบายดี
    ปกติ E8200@4GHz ใช้ไฟกันเท่าไหร่ครับ ต้องเปลี่ยนซิงก์ด้วยไหม หรือว่าล็อตหลังๆ มันไปไม่ไหวแล้ว (หว่า)
    รูป รูป
    • File Type: png 1.png (38.2 KB, 314 views)
    • File Type: png 2.png (23.9 KB, 309 views)
    • File Type: png 3.png (18.6 KB, 310 views)

  2. #2
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    4GHz วิ่งกันไฟ 1.4 กว่าๆแล้วครับ (แรมดีด้วยไปไกลเลย) นี่นับว่ากินไฟน้อยแล้ว
    โอขนาดนี้เปลี่ยนซิ้งค์อยู่แล้วครับ อย่างมากๆก็ไม่เกิน 70

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ทดบัสแรมลงมาสิ 1:1 นะ แล้วลากโลด
    บัส 500 x 8 จะไปใหนเสีย

  4. #4
    OverclockZone Member atividia's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default

    ตอนลาก 500*8 ทดแรม 1:1 ด้วยครับ ไฟ 1.5 ก็ยังรัน Orthos ไม่ผ่าน อุณหภูมิ 75 องศา
    แต่ไฟ 1.35- 1.4 ดันเล่นเคาเตอร์ได้ แหะ
    อย่างงี้เป็นเพราะความร้อนมันขึ้นหรือเปล่าครับ หรือว่า Voltage ไม่พอ อ่า

    ถามนิดนะครับ E 8xxx อุณหภูมิเท่าไหร่จะไม่เสถียร อ่าครับ ต้องคุมอุณหภูมิให้ไม่เกินเท่าไหร่ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member sunsun's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2008
    Location
    Songkhla, Thailand

    Default

    CPU ความร้อนเท่าไหร่ถึงจะหยุดclock หรอคับ
    ผมไม่รู้เลยไม่กล้าทำ
    ต้องมาถามดูก่อน = =

  6. #6
    OverclockZone Member atividia's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default

    อ้อ อีกนิดนะครับ

    UPS มีผลต่อการโอเวอร์คล็อกหรือไม่ครับ
    ซึ่งผมใช้ Syndome 750VA ด้านหลังเขียนว่า
    Output 750VA 300W

    อย่างงี้เท่ากับว่ามันจะจ่ายไฟให้กับคอมพิวเตอร์ผมเนี่ยได่้แค่ 300W ใช่หรือไม่ครับ (คอมใช้เพาเวอร์ Enhance 600W)

    ถ้าต่อ UPS แล้วอัด 500*8 = 4GHz
    จะรัน Aquamark ไม่ผ่าน ไม่ว่าจะดัน Voltage CPU ไปเท่าไหร่ก็ตาม (ยิ่งดันขึ้นไปมีแต่จะร้อนขึ้นมาก)
    แต่พอเอา UPS ออก ปรากฏว่ารัน Aquamark ผ่านเ้ฉยเลย ทั้งๆ ที่ลดไฟ CPU ลงไปมาก

    และ ตอนทีต่อ UPS เมื่อรัน Orthos จะแตะปุ่ม Start ไม่ได้เลย รันไม่ได้เลย ไม่ผ่าน จอฟ้า แต่พอถอด UPS ออก รันได้ 10 นาที ทั้งๆ ที่ไม่ได้เพิ่มไฟ Vcore ไปมากกว่าเก่า

    แสดงว่า UPS มีผลใช่ไหมครับ

    ตอนนี้ถอด UPS ออกแล้วเรียบร้อย

  7. #7
    OverclockZone Member isr's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007
    Location
    จันทบุรี

    Default

    fullload อย่าให้เกิน 65-70 c ครับ

    425x8 ต้องใช้ถึง 1.3 เลยเหรอ
    vNB,vFSB,vPLL เท่าไรครับ

    จริงๆแล้ว ups ถ้ามัน overload มันไม่มีเสียง มีไฟอะไรเตือนเลยเหรอครับ

  8. #8
    OverclockZone Member atividia's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by isr View Post
    fullload อย่าให้เกิน 65-70 c ครับ

    425x8 ต้องใช้ถึง 1.3 เลยเหรอ
    vNB,vFSB,vPLL เท่าไรครับ

    จริงๆแล้ว ups ถ้ามัน overload มันไม่มีเสียง มีไฟอะไรเตือนเลยเหรอครับ

    จริงๆ ปรับสัก 1.25 ก็ยังไหวครับ แต่ตั้งไว้ก่อนเพื่อความเสถียร

    ส่วน vNB,vFSB,vPLL เป็น Normal หมดเลยครับ ลองเพิ่มดูก็ไม่ช่วยเรื่องความเสถียรเลย (หรือว่าชิปเซตมันร้อนไปก็ไม่รู้)

    ส่วนเ้สียงจาก UPS มีเสียง กึก กึก เป็นครั้งคราวครับ

  9. #9
    OverclockZone Member isr's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007
    Location
    จันทบุรี

    Default

    ตั้ง vCORE ที่ 1.35, vNB 1.4, vFSB 1.3, vPLL 1.5

    450x8 แรมทด 1:1 ที่ 900 cl 5-5-5-15 ยังไม่ต้องปรับแรมนะครับ

    run small fft ให้ผ่าน 1 ชม. ดูอุณหภูมิ fullload อย่าให้เกิน 70 c
    ถ้าได้เพิ่มทีละ 5 mhz run small fft ให้ผ่าน 1 ชม เหมือนเดิม
    ดูก่อนที่ไฟ 1.35 ไปตันที่ bus เท่าไร

  10. #10
    OverclockZone Member atividia's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by isr View Post
    ตั้ง vCORE ที่ 1.35, vNB 1.4, vFSB 1.3, vPLL 1.5

    450x8 แรมทด 1:1 ที่ 900 cl 5-5-5-15 ยังไม่ต้องปรับแรมนะครับ

    run small fft ให้ผ่าน 1 ชม. ดูอุณหภูมิ fullload อย่าให้เกิน 70 c
    ถ้าได้เพิ่มทีละ 5 mhz run small fft ให้ผ่าน 1 ชม เหมือนเดิม
    ดูก่อนที่ไฟ 1.35 ไปตันที่ bus เท่าไร
    ครับ จะลองดูครับ


    อ้อ ถามอีกนิด แล้วอาการ ไฟต่ำก็บูทได้ ไฟสูงก็บูทได้ แต่รัน Orthos ไม่ผ่านทั้งคู่ นี่แปลว่า ความร้อนสูง หรือว่า มันคล็อกไม่ไป(ตัน) อะครับ


    ไฟต่ำนี่คือ ขนาด 1.325 ยังบูทได้เลยครับ ใช้ได้ซะด้วย รัน Pi 1m ผ่านอีกแน่ะ แต่ไฟสูงขนาด 1.5 ยังรัน Orthos ไม่ผ่านเลยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member atividia's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default

    ลองทำตามท่าน ISR แล้วตอนนี้วิ่ง 3.6 GHz อุณหภูมิ 73 แล้วอะ >< แต่ก็ยังอยู่ดีมีสุข กับ small FFT
    เดี๋ยวมารายงานผลต่อครับ อิอิ

    อ้อ ถามนิดนะครับ CPU VID มันคืออะไรครับ ต้องปรับไหม แต่ EP35 DS3R ไม่มีให้ปรับตรงนี้ครับ ตอนนี้ CPU VID วิ่งอยู่ที่ 1.220V

  12. #12
    OverclockZone Member isr's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007
    Location
    จันทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by atividia View Post
    ครับ จะลองดูครับ


    อ้อ ถามอีกนิด แล้วอาการ ไฟต่ำก็บูทได้ ไฟสูงก็บูทได้ แต่รัน Orthos ไม่ผ่านทั้งคู่ นี่แปลว่า ความร้อนสูง หรือว่า มันคล็อกไม่ไป(ตัน) อะครับ


    ไฟต่ำนี่คือ ขนาด 1.325 ยังบูทได้เลยครับ ใช้ได้ซะด้วย รัน Pi 1m ผ่านอีกแน่ะ แต่ไฟสูงขนาด 1.5 ยังรัน Orthos ไม่ผ่านเลยครับ
    boot ได้แต่ไม่เสถียรก็เท่านั้นครับ

    Quote Originally Posted by atividia View Post
    ลองทำตามท่าน ISR แล้วตอนนี้วิ่ง 3.6 GHz อุณหภูมิ 73 แล้วอะ >< แต่ก็ยังอยู่ดีมีสุข กับ small FFT
    เดี๋ยวมารายงานผลต่อครับ อิอิ

    อ้อ ถามนิดนะครับ CPU VID มันคืออะไรครับ ต้องปรับไหม แต่ EP35 DS3R ไม่มีให้ปรับตรงนี้ครับ ตอนนี้ CPU VID วิ่งอยู่ที่ 1.220V
    อุณหภูมิสูงไปหน่อย อาจต้องลด vcore เอาที่ไม่เกิน 70 c แล้วลองดูว่าไปตันที่ bus เท่าไร

    cpu vid ปรับไม่ได้ครับ เค้าว่าต่ำๆ จะไปได้ไกล แต่ผมว่าไม่เกี่ยวเคยมี vid สูงอยู่ตัว ก็ไปได้ไกลกว่า vid ต่ำ

  13. #13
    OverclockZone Member atividia's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by isr View Post
    boot ได้แต่ไม่เสถียรก็เท่านั้นครับ



    อุณหภูมิสูงไปหน่อย อาจต้องลด vcore เอาที่ไม่เกิน 70 c แล้วลองดูว่าไปตันที่ bus เท่าไร

    cpu vid ปรับไม่ได้ครับ เค้าว่าต่ำๆ จะไปได้ไกล แต่ผมว่าไม่เกี่ยวเคยมี vid สูงอยู่ตัว ก็ไปได้ไกลกว่า vid ต่ำ

    3.6 GHz Vcore 1.35 อยู่ดีมีสุขดีครับ ไม่มีปัญหา
    ร้อนจริงๆ ครับ
    สงสัยคงไม่มีทางได้ 4GHz ถ้าไม่เปลี่ยนซิงก์ หรือเอาน้ำเข้าลูบซะแล้วดิ เง้อๆ

    เดี๋ยวจะลอง 3.6 แล้ว Burn ไปเรื่อยๆ ครับ ถ้าไม่ได้ก็คงลดและ อิอิ ขอบคุณนะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member hurahara's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    ทุกๆที่ๆมีเธอ

    Default

    สู้ๆคับ

  15. #15
    OverclockZone Member amnuaymp's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2006

    Default

    ผมยิ่งหนักกว่า ไฟ 1.6 เลย @_@

  16. #16
    OverclockZone Member atividia's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default

    ไม่ไหวแล้วครับ โฮๆ ร้อนจริงๆ ร้อนมากกกกก

    ตอนนี้เอามาวิ่งแบบชิวๆ ที่ 400x8 = 3.2 GHz ไฟ 1.2 แล้วครับ เย็นดี เพราะผมต้องแปลงหนัง เรนเดอร์ ตัดต่อบ่อย เด่วงานเจ้งเหอๆ

    แค่ 3.4 - 3.6 ร้อนจริงๆ ครับ ทรมานมากมาย

    สรุปผลการทดลอง
    E8200 @ 3.2 GHz Vcore 1.25
    G-Skill 800PK 2GBx2 @ 1000 CL 5 5 5 15
    FSB 1600 MHz
    สงสัยจะต้องเปลี่ยนซิงก์ล่ะครับพอจะได้สัก 3.6 - 3.7 บ้าง ใช้ซิงก์เดิมของ E4300 นี่ร้อนจริงๆ
    ขอบคุณทุกท่านครับ ไว่้โอกาสหน้าจะมาอัดกันต่อ

  17. #17
    OverclockZone Member Metal's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2008
    Location
    ซ.อินทามระ 25

    Default

    อยากแรงอย่างนี้จังเลยครับ
    สู้ๆ น่ะครับ

  18. #18
    OverclockZone Member zontc5's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    ซิ้งค์เดิม3.6ก็พอแล้ว จะแรงไปถึงไหน

  19. #19
    OverclockZone Member hurahara's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    ทุกๆที่ๆมีเธอ

    Default

    ขอถามนิดถ้าเทสsuper pi 32 2หัวบางครั้งก็ผ่านแต่มีบางครั้งก็ไม่ผ่านเช่น 4ครั้ง ผ่าน3ครั้งไม่ผ่าน1ครั้งจะถึอว่าเสถียรมั้ยคับ แต่รันorthosได้มากกว่า1ชม.+

  20. #20
    OverclockZone Member isr's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007
    Location
    จันทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by hurahara View Post
    ขอถามนิดถ้าเทสsuper pi 32 2หัวบางครั้งก็ผ่านแต่มีบางครั้งก็ไม่ผ่านเช่น 4ครั้ง ผ่าน3ครั้งไม่ผ่าน1ครั้งจะถึอว่าเสถียรมั้ยคับ แต่รันorthosได้มากกว่า1ชม.+
    ความเสถียรเนี่ยแล้วแต่คนครับ ถ้าเราใช้ในงานต่างๆ แล้วไม่ hang ก็เรียกเสถียรสำหรับเราครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •