overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 6 12345 ... LastLast
Results 1 to 20 of 101

Thread: ฟันธง AMD เล่นGamesดีกว่า Intel จ้า....า

  1. #1
    OverclockZone Member arashi_989's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    หลวงพระบาง,สปป.ลาว

    Talking ฟันธง AMD เล่นGamesดีกว่า Intel จ้า....า

    ฟันธง AMD เล่นGamesดีกว่า Intel จ้า....า
    คำเตือน : ก่อนที่จะอ่านกระทู้กรุณาอย่าเชื่อทั้งหมดครับ เพราะ จขกท ชอบ เกรียน ผมเองแหละ

    ทำไมผมจึงบอกว่าเล่นเกมส์ดีกว่าละครับ เราลองมาดูข้อมูลทางระบบกันก่อนครับ แบบหยาบๆ
    Intel : ใช้การคูณแบบ Front Slide Bus FSB จำไม่ได้ครับ แต่เป็นการคูณแบบทางด้านข้าง
    ก็คือ 4 ครับ และมี ชุดคำสั่งที่มากกว่า AMD จึงต้องมี Cache ที่มากๆแต่ชุดคำสั่งที่มากส่วนใหญ่
    จะไม่ใช้งานด้านDxdซะมากกว่าครับ จะเป็นProcessให้Windowsใช้งานพวกWorkstationละมั่ง
    ที่ราคาแพงก็แพงเพราะ ชุดคำสั่งที่ไรสาระสำหรับ เกมเมอร์ แต่จำเป็นต่อพวกโปรแกรมเมอร์ครับ
    พอต้องมีแครชเยอะ ราคาก็แพงตามด้วย เพราะแบบ FSB จะให้มี Bus ค่าความถี่สูงๆไม่ได้
    เพราะเดียวจะทำให้ เป็น Error Process เหมือนที่พวก OC บ้า Mhz จนเข้า OS ไม่ได้ไงละครับ

    AMD : ใช้การคูณแบบ Double ???? อะไรไม่รู้ จำไม่ได้ครับ HT. จะมีค่า Bus สูงๆเพราะใช้
    การคูณแบบ เลขคู่ ไม่เกินหลัก 2 เช่น 12*200 2.4 แต่ทำไมต้องเป็นรุ่น 4600+ ละครับ
    แต่เรามาดู ชุดคำสั่งกันก่อนเลยครับ ของ AMD จะเป็นในทางของ มัลติมีเดีย 55555+
    เข้าทาง เกมเมอร์ ครับ มาต่อที่ 4600+ ดีกว่า ถามว่า 4600+ นั้น เท่า 4.6Ghz+จริงรึเปล่า
    ตอบว่าใช้ครับ แต่แค่ AMD คูณแค่ 2 เลยมีค่าMhzน้อยกว่าIntel อยู่ครึ่งนึง เพราะAMD มี
    ค่า BUS มากอุปกรณ์อื่น Mhz สูงมาก ด้วยเ ลยสร้างความร้อนได้ จึงต้องลด Mhz CPU
    ให้มีค่าครึ่งแต่ก็ทดแทนด้วยการส่งข้อมูลที่รวดเร็วของ Bus จบ ทดแทนกันได้

    AMD แรงกว่า ก็แรงกว่าตรงที่ ราคา CPU เท่ากันแต่ AMD จะเล่นเกมส์ีกว่า แต่ ถ้า
    ให้นักียนโปรแกรมเลือก ก็เลือก Intel เพราะ AMD ด้อยเรื่องการเขียนโปรแกรม

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    -..-

  3. #3
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    -*-

  4. #4
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    o_O"

  5. #5
    OverclockZone Member arashi_989's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    หลวงพระบาง,สปป.ลาว

    Default

    อย่าไปบอกใครนะว่าผมเกรีนอะครับ - * - อาย....เค้าาาา

  6. #6
    OverclockZone Member rsun's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    = =

  7. #7
    OverclockZone Member Talent`aOn's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    พัฒนาการ69

    Default

    เตรียมยิง

  8. #8
    OverclockZone Member ploynut's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ซื้อง่าย-ขายยาก

    Default


    ผ่านมาเห็น

  9. #9
    OverclockZone Member GOLDGEAR74's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2008
    Location
    พระราม1

    Default

    เหอๆ

  10. #10
    OverclockZone Member Byzentine's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    ที่ที่มองแล้วเห็นเธอบนฟ้า

    Default

    Quote Originally Posted by Talent`aOn View Post
    เตรียมยิง
    เอา!!

  11. #11
    OverclockZone Member artoshi's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008
    Location
    นิคมอุตสาหกรรมบางปู

    Default

    อ่า

  12. #12
    OverclockZone Member pk_love_amd's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2008

    Default

    อืม งง งง !

  13. #13
    OverclockZone Member yasaki's Avatar
    Join Date
    27 May 2007

    Default

    เหอๆ

  14. #14
    OverclockZone Member hellods's Avatar
    Join Date
    22 May 2007
    Location
    http:/www.facebook.com/bccneer

    Default



    มันดูที่ตรงนี้หรือเปล่าหว่า ถ้าหัวเดียวก็ตัวเลขเท่าเดิม แต่ถ้า 2 หัวก็ดับเบิ้ลไปอีก

    X2 3800+ จะรัน crysis ไหวไหมเนี่ย

    ป.ล. ล่อเป้าอีกหล่ะ

  15. #15
    OverclockZone Member PondCPE's Avatar
    Join Date
    10 Aug 2008

    Default

    อะไรแรงกว่า ขอใช้ความรู้สึก อิอิ

  16. #16
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    งง แรมท่าน DDr2 400 เหรอครับ

  17. #17
    OverclockZone Member arashi_989's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    หลวงพระบาง,สปป.ลาว

    Default

    คุณ Hellods เข้าใจถูกแล้วครับ Intel 2.2 คือ Amd 4400+ แต่ราคาทาง AMD ถูกกว่าครับ
    แต่AMD ได้บัส Intel ได้ชุดคำสั่งที่มากกว่าในส่วนที่ไม่เกี่ยวกับ 3D เลยครับจะเกี่ยวกับ โปรแกรม ซะมากกว่า

    จำไว้ Intel x4 Amd x2 จ้าาาาาา จบข่าว เกรียนๆ
    x มาก บัสน้อย x น้อย บัสมาก จะเล่นเกมให้ดี บัส ต้องมาก จะทำงานให้ลื่น ชุดคำสั่งต้องเยอะจัาาาาาา

  18. #18
    OverclockZone Member arashi_989's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    หลวงพระบาง,สปป.ลาว

    Default

    400 ไงละจ้าาาาา แต่ DDR2 จ้า วงขึ้นลง 2 ครัง 800 Mhz ไงละครับ
    เอนทาง 2 สาย + เพิ่มยัก คือ DDR2 ถ้า DDR4 ก็ ขดละจ้า

  19. #19
    OverclockZone Member zeniths's Avatar
    Join Date
    24 May 2008
    Location
    KMUTT

    Default

    + -

  20. #20
    OverclockZone Member Dekaze's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2008

    Default

    -*-

Page 1 of 6 12345 ... LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •