overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27

Thread: เรื่องของลำโพง 5.1 Delux DLS-5101

  1. #1
    OverclockZone Member interpower's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default เรื่องของลำโพง 5.1 Delux DLS-5101

    เพิ่งสอยครับ Delux DLS-5101 มาที่เซียร์ 2000 ครับเดินหาทั่วมีตัวนี้หละเขาบอกถูกและเสียงดีสุดแต่พอผมเอามาลอง




    http://www.rungsin.com/wizContent.as...&txtmMenu_ID=7

    ตัวปรับเสียงมันอะพอผมกด 5.1 แล้วมันไม่มีเสียงเลยอะครับแต่พอกด 2.1 เสียงออกครบงงเลย
    หรือว่าซาวผมมันไม่ซับป่าวครับใช้ซาวออนบอร์ดอยู่ครับผมใช้บอร์ด GA-M56S-S3
    ครับมันเกี่ยวป่าวแล้วมีใครใช้รุ้นนี้มาแบ่งปันความรู้ทีครับ

    Cokezero_skr@hotmail.com

    ผมเสียบสายไม่ถูกอะครับมันมีเยอะจัดแล้วไม่รุ้ด้วยสายไหนเสียบสายไหนแล้วก็
    ลองเทสเสียงดูก็ไม่รู้ครับเสียงมันออกเท่ากันทุกลำโพงเลย -*-
    แล้วเรื่องซาวการ์ดนี้ใช้ตัวไหนดีครับงบ 1000 ครับ
    แล้วเสาตั้งลำโพงนี้ซื้อที่ไหนหรอครับที่เซียร์มีร้านไหนครับ
    Last edited by interpower; 14 Sep 2008 at 23:18:50.

  2. #2
    OverclockZone Member interpower's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    ดันๆช่วยทีครับ

  3. #3
    OverclockZone Member tenfaces's Avatar
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    เขียว จะ คู่หน้า

    ดำ จะ คู่หลัง

    ส้ม จะ sub แล้ว center

  4. #4
    OverclockZone Member interpower's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by tenfaces View Post
    เขียว จะ คู่หน้า

    ดำ จะ คู่หลัง

    ส้ม จะ sub แล้ว center
    อ่าวไมของผมมันมีแต่ขาวกับแดงอะครับต่อเข้าตัวที่ปรับเสียงอะครับเหมือนกับลำโพงทีวีอะครับ
    แล้วก็จะมีสีดำ1ตัวต่อเข้าคอม -*- งงนะเนี่ย

  5. #5
    OverclockZone Member Nutte's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2007
    Location
    รามอินทรา-บางนา

    Default

    ถ่ายรูปสายที่ให้มากับลำโพง กับ ข้างหลังลำโพงมาดูครับ จะได้บอกถูกครับ

  6. #6
    OverclockZone Member tenfaces's Avatar
    Join Date
    8 May 2007

    Red face

    Quote Originally Posted by interpower View Post
    อ่าวไมของผมมันมีแต่ขาวกับแดงอะครับต่อเข้าตัวที่ปรับเสียงอะครับเหมือนกับลำโพงทีวีอะครับ
    แล้วก็จะมีสีดำ1ตัวต่อเข้าคอม -*- งงนะเนี่ย
    ขอดูขั้วต่อด้านหลังหน่อยซิหลานชาย ขั้วรับ input ลำโพงของหลานเป็นแบบขั้วต่อ 2 หัวหรือเปล่า ที่เขียนว่า right - left แบบ RCA (หรือว่าเป็นแบบ mini 3 ขั้ว) เท่านั้นหรือเปล่า ถ้าใช่ตัวนี้คือรับได้แค่ 2 CH จากซาวน์การ์ดมาแปลงเป็น 5.1 แบบ prologic ไม่ใช่ 5.1 ready

    ถ้า 5.1 ready แล้วเป็นหัวเสียบแบบ RCA ต้องมีครบคือ 1.right 2.left 3.sub 4.rear right 5.rear left 6.center ถ้าขั้วที่ลำโพงเป็นแบบนี้คุณก็อาจจะต้องซื้อสาย Y มาเสียบเข้าซาวน์การ์ดเพิ่ม คือ 2 หัวด้านนึงเป็นแบบ RCA อีกด้านแบบ 1 หัวแบบ mini plug

    หรือถ้าเป็นแบบ mini 3 ขั้ว มี1.เขียว จะ คู่หน้า 2.ดำ จะ คู่หลัง 3.ส้ม จะ sub แล้ว center
    งงมั้ยเนี่ย
    Last edited by tenfaces; 14 Sep 2008 at 22:18:27.

  7. #7
    OverclockZone Member tenfaces's Avatar
    Join Date
    8 May 2007

    Red face

    ลองดูรูปแล้วกันนะ
    รูป รูป

  8. #8
    OverclockZone Member interpower's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by tenfaces View Post
    ลองดูรูปแล้วกันนะ
    ของมันไม่ได้เสียบอย่างงี้ดิครับมันเป็นสายแบบเสียบกับทีวีอะเหมือน..แจ็คที่เสียบกับdvdเข้ากับtv
    อะครับส่วนรูปเด๋วรอกล้องก่อนครับพอดีพ่อเอาไป -*- ที่บอกได้คร่าวๆคือ

    มันจะมี2หมวดครับหมวดแรกคือ 5.1 input มีแจ็ตเสียบว่า
    F/R - R/R - SUB - F/L - R/L - CEN
    ครับผมเสียบแต่ซับถูก -*- แล้วก็จะมีปุ่มสำหรับเปิดว่าจะเอาเสียง 5.1 หรือ 2.1 ครับ
    พอผมกด 5.1 มันก็ไม่มีเสียงเลยครับแต่กด 2.1 ได้ปกติ
    ขอบคุณครับ

  9. #9
    OverclockZone Member interpower's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    ดันๆช้วยทีครับ

  10. #10
    OverclockZone Member yoknipas's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ดูdvdถึงจะเป็น5.1นะครับ
    ฟังเพลงปกติออก2.1chครับ ต้องกดให้ใช้prologic2.1ถึงจะออก5.1chนะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member interpower's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by yoknipas View Post
    ดูdvdถึงจะเป็น5.1นะครับ
    ฟังเพลงปกติออก2.1chครับ ต้องกดให้ใช้prologic2.1ถึงจะออก5.1chนะครับ
    มันจะมีปุ่มปรับว่าจะเอาเสียง5.1กับ2.1ครับพอกดปุ้ม 5.1 เสียงไม่มีครับขนาดดู dvd ก็ไม่มีครับ

  12. #12
    OverclockZone Member yoknipas's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    setในโปรแกรมที่เล่นdvdหรือยังอะครับ
    แล้วset driver sound card ด้วยครับ เปิดดูว่ากำหนดให้เป็น2.1หรือเปล่า ปรับให้เป็น5.1นะครับ คลิกแถวด้านล่างขวาของจอออกมาปรับดูครับ

  13. #13
    OverclockZone Member interpower's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by yoknipas View Post
    setในโปรแกรมที่เล่นdvdหรือยังอะครับ
    แล้วset driver sound card ด้วยครับ เปิดดูว่ากำหนดให้เป็น2.1หรือเปล่า ปรับให้เป็น5.1นะครับ คลิกแถวด้านล่างขวาของจอออกมาปรับดูครับ
    ปรับตรงไหนครับไดรวเวอร์ของผมมันออนบอร์ดนะ

  14. #14
    OverclockZone Member yoknipas's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    มันจะมีด้านล่างขวาของจออะครับ ไอคอนเล็กๆ ออนบอร์ดก็มีนะครับ ลองคลิกหาดูครับ
    หรือไม่ก็หาดูในcontrol panelครับ น่าจะเจอนะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member satan_degit's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2008

    Default

    ตรง sound max ไงครับลองหาดูมันมีให้เลือก ch อยู่

  16. #16
    OverclockZone Member yoknipas's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by yoknipas View Post
    มันจะมีด้านล่างขวาของจออะครับ ไอคอนเล็กๆ ออนบอร์ดก็มีนะครับ ลองคลิกหาดูครับ
    หรือไม่ก็หาดูในcontrol panelครับ น่าจะเจอนะครับ
    อย่าลืมต่อสายให้ถูกก่อนด้วยนะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member tenfaces's Avatar
    Join Date
    8 May 2007

    Exclamation

    Quote Originally Posted by interpower View Post
    ของมันไม่ได้เสียบอย่างงี้ดิครับมันเป็นสายแบบเสียบกับทีวีอะเหมือน..แจ็คที่เสียบกับdvdเข้ากับtv
    อะครับส่วนรูปเด๋วรอกล้องก่อนครับพอดีพ่อเอาไป -*- ที่บอกได้คร่าวๆคือ

    มันจะมี2หมวดครับหมวดแรกคือ 5.1 input มีแจ็ตเสียบว่า
    F/R - R/R - SUB - F/L - R/L - CEN
    ครับผมเสียบแต่ซับถูก -*- แล้วก็จะมีปุ่มสำหรับเปิดว่าจะเอาเสียง 5.1 หรือ 2.1 ครับ
    พอผมกด 5.1 มันก็ไม่มีเสียงเลยครับแต่กด 2.1 ได้ปกติ
    ขอบคุณครับ
    แจ็คที่เสียบกับdvdเข้ากับtv น่านแหละเค้าเรียกหัว RCA

    1.F/R =หน้าขวา, F/L= หน้าซ้าย คู่นี้เข้าขั้วสีเขียวบน soundcard
    2.R/R =หลังขวา,R/L= หลังซ้าย คู่นี้เข้าขั้วสีดำบน soundcard
    3.SUB = ซับ,CEN = กลาง คู่นี้เข้าขั้วสีส้มบน soundcard
    โดยทั้งหมดต้องใช้สายแบบ Y
    (ถ้าไม่เข้าใจอีกหรือ ขั้ว sound on board ไม่มีโค๊ดสีให้ดูสัญลักษณ์หรือคู่มือเมนบอร์ดแทน)

    ต้องศึกษาเพิ่มหน่อยนะครับ

  18. #18
    OverclockZone Member chanon2525's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2006
    Location
    ศรีย่าน อนุเสาวรีย์ พระราม4 คลองเตย รามอินทรา

    Default



    ตรงนี้เสียบถูกไหมครับ ...จริงๆไม่น่ายาก...สู้ๆ

  19. #19
    OverclockZone Member interpower's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by chanon2525 View Post


    ตรงนี้เสียบถูกไหมครับ ...จริงๆไม่น่ายาก...สู้ๆ

    อ่าวเสียบสายบนด้วยหรอ -*- ไอ้ร้านมันบอกถ้าใช้กับคอมให้เสียบแต่อันล่างๆ -*-
    เด๋วลองดูครับ

  20. #20
    OverclockZone Member interpower's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    โฮ้ววได้แล้วครับขอบคุณทุกท่านมากครับเหลือแต่ซาวการ์ดครับแนะนำทีครับแบบถูกๆคุณภาพดีงบไม่เกินพันครับ
    ขอบคุณครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •