overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: พี่น้องคับ..ช่วยทีคับ

  1. #1
    OverclockZone Member love7teen's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2008
    Location
    วงศ์สว่าง พระราม7 พระจอมเกล้าพระนครเหนือ

    Unhappy พี่น้องคับ..ช่วยทีคับ

    msi p45neo3 ปิดโหมดประหยัดพลังงานอะ นอกจาก eist แล้วยังมีตัวไหนอีกบ้างคับ ผมปิดแล้วตัวคูณก็ยังไม่นิ่ง แล้วไอเจ้า oc jumper ผมลองปรับบัสไป 266 เปิดวินโดส์เข้าหน้าเดสท็อปแล้วเครื่องค้าง เม้าส์ คีบอร์ดใช้ไม่ได้ไม่มีไฟเข้า เลยตั้งเดิมๆก่อน แล้วมาปรับบัสไปทีละ5จากเดิมๆ 200 ไปได้แค่220เข้าหน้าเดสท็อปแป๊บนึงก็จอฟ้าเลย

    ผมได้สอบถามเพื่อนสมาชิกท่านหนึ่งเรื่อง oc jumper เค้าใช้บอร์ดรุ่นเดียวกะผม ของเค้า oc jumper ปรับบัสเป็น 333 ได้เลย cpu วิ่ง 2.6 เลยไม่มีค้าง โดย e2180 แต่ผมใช้ e4300 แค่ 266 ก็ค้างเหมือนที่บอก ใครเคยใช้ oc jumperช่วยแนะนำหน่อยคับ เรื่องทดแรมปรับไฟลดตัวคูณผมก็ทำหมดแล้วคับปรับไม่ไปเลยคับ
    เรื่อง oc jumper ไม่เครียดเท่าไหร่ ปล่อยเดิมๆ แต่พอมาปรับบัสก็ไม่ไปอีก ทีนี้เครียดเลย ว่าจะขายบอร์ดทิ้งแล้วคับ
    *เลยมาขอคำแนะนำพี่ๆน้องๆทุกท่านช่วยวิเคราะห์หน่อยคับ
    สเป็กคร่าวๆ
    msi p45 neo3 bios v. 1.4 (ใหม่สุดแล้ว)
    E4300
    geil ultra 2*1gb/800
    tagan 600w

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ปิดให้หมด



  3. #3
    OverclockZone Member love7teen's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2008
    Location
    วงศ์สว่าง พระราม7 พระจอมเกล้าพระนครเหนือ

    Default

    ปิดหมดแล้วคับ
    เวลาทดแรม1:1 รึว่า 2:3 ที่เหลือออโต้หมด เพิ่มบัสแค่1 เปิดเข้าหน้าเดสท็อปก็จะมีอาการเหมือนที่บอกเลยคับ
    อัตราทดต้องตั้งออโต้ถึงจะไป แล้วก็ไปไม่ถึง220คับ มันผิดปกติอะไรรึป่าวอะคับ
    ช่วยวิเคราะห์ที

  4. #4
    OverclockZone Member love7teen's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2008
    Location
    วงศ์สว่าง พระราม7 พระจอมเกล้าพระนครเหนือ

    Default

    โห มาหลายกระทู้เลย ขออภัยคับ เน็ตมันช้า เลยกดเบิ้ล
    ดันรอผู้มาชี้แนะ

  5. #5
    OverclockZone Member love7teen's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2008
    Location
    วงศ์สว่าง พระราม7 พระจอมเกล้าพระนครเหนือ

    Default

    สงสัยงานเข้าแน่นอน

  6. #6
    OverclockZone Member love7teen's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2008
    Location
    วงศ์สว่าง พระราม7 พระจอมเกล้าพระนครเหนือ

    Default

    ใช้ xp original sp2
    มีใครพอจะรู้บ้างว่าเป็นเพราะอะไร

  7. #7
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ตงลงปัญหาที่ว่าคืออะไรง่ะ .... หรือป๋มอ่านไม่เข้าใจเองหว่า

  8. #8
    OverclockZone Member love7teen's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2008
    Location
    วงศ์สว่าง พระราม7 พระจอมเกล้าพระนครเหนือ

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ตงลงปัญหาที่ว่าคืออะไรง่ะ .... หรือป๋มอ่านไม่เข้าใจเองหว่า
    ปัญหาหลักคือ
    1. ลากไม่ไปเลย ปรับบัสแค่นิดเดียว ทีละ5ก็ไม่ได้เครื่องค้าง เม้าส์ คีย์บอร์ดไฟไม่เข้า ที่ปรับไปทีละ5นี้อัตราทดแรมต้องออโต้ถึงจะไป แต่ถ้าทด1:1 รึว่า 2:3 รึอะไรก็แล้วแต่ เพิ่มบัสแค่1ก็ค้างเลยเหมือนที่บอกข้างบน
    2. ไอ oc jumper อะ ปรับเป็น 266 ก็ไม่ได้ ค้าง อาการเหมือนกันเลย แต่ของท่านอื่นที่ใช้บอร์รุ่นเดียวกันกลับทำได้ ปรับ jumper เป็น333 วิ่ง 2.6 เลย ใช้ได้ ไม่มีปัญหาอะไร

  9. #9
    OverclockZone Member love7teen's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2008
    Location
    วงศ์สว่าง พระราม7 พระจอมเกล้าพระนครเหนือ

    Default

    ไมีมีใครแนะนำ งั้นไปช่วยตัวเองดีกว่า (เซ็ง)

  10. #10
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เอา cpuz มาชมหน่อยงับ .... เอาที่ทำได้สูงสุดอ่ะ
    ขอรายละเอียดซิงค์ อุณหภูมิ idle/full
    ท่าจะให้ดีแบบสำเร็จลุล่วงทุกอย่าง หากได้หน้าไบออสที่เกี่ยวกับ OC ก็จะแหล่ม***นเลยงับ

    ปล.อย่าเพิ่งเซ็งไป เพื่อนบางท่านคงไม่ค่อยสะดวกมาตอบกันเท่าไหร่ ส่วนตัวป๋มเองติดธุรกิจนิดหน่อย หากว่างเมื่อไหร่ สานต่อถึงฝั่งแน่งับ ..

  11. #11
    OverclockZone Member love7teen's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2008
    Location
    วงศ์สว่าง พระราม7 พระจอมเกล้าพระนครเหนือ

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    เอา cpuz มาชมหน่อยงับ .... เอาที่ทำได้สูงสุดอ่ะ
    ขอรายละเอียดซิงค์ อุณหภูมิ idle/full
    ท่าจะให้ดีแบบสำเร็จลุล่วงทุกอย่าง หากได้หน้าไบออสที่เกี่ยวกับ OC ก็จะแหล่ม***นเลยงับ

    ปล.อย่าเพิ่งเซ็งไป เพื่อนบางท่านคงไม่ค่อยสะดวกมาตอบกันเท่าไหร่ ส่วนตัวป๋มเองติดธุรกิจนิดหน่อย หากว่างเมื่อไหร่ สานต่อถึงฝั่งแน่งับ ..
    ผมไม่ได้เซ็งที่ไม่มีใครแนะนำ แต่ผมเซ็งกับบอร์ดผมมากกว่าคับ ปรับทดแรมค่าไหนก็ไม่ได้ นอกจากออโต้(ก็คือ1:2) ปรับบัสได้แค่ 224 แต่พอบัสแรมเกิน450(900ในไบออส) cpuบัส 225 มันจาปรับออโต้อีกค่าหนึ่ง พอเข้าหน้าเดสท็อปก็ค้างเหมือนที่บอกคับ ลองคลายแรม 5-5-5-15 ไฟ2.0 ก็เหมือนเดิม เพราะมันทด fsb/ram ไม่ได้ผมจึงปรับไม่ขึ้น(แต่ผมถามของท่านอื่นที่ใช้รุ่นเดียวกันทดได้ ปรับได้)ไบออสก็อัพแล้วก็เหมือนเดิม(ใช้msi live update) ผมสงสัยว่าบอร์ดอาจจะมีปัญหา เพราะตัว oc jumper ก็ปรับไม่ได้เลย แต่ของท่านอื่นที่ผมถามมาก็ปรับได้
    จริงๆผมอยากลากมันแค่ 2.5 ก่อนเพราะยังใช้ซิ้งเิดิม ไบออสหน้า oc จะคล้ายๆกับที่ท่าน TWK เอามาให้ดูด้านบน ส่วนก้อป cpuz กับหน้าไบออส ทำไงหรอคับ ผมทำไม่เป็นจริงๆ ยังซิงอยู่ ช่วยแนะนำหน่อยคับท่าน ขอบคุณคับ

  12. #12
    OverclockZone Member love7teen's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2008
    Location
    วงศ์สว่าง พระราม7 พระจอมเกล้าพระนครเหนือ

    Default

    สรุป..วินโดว์เอ๋อ
    ตอนนี้สับจั๊มเปอร์วิ่งปลิวเลย 5555+


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •