overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 35

Thread: คนใช้ 9800 GTX เข้ามาช่วยด่วนเลยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member psuke's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default คนใช้ 9800 GTX เข้ามาช่วยด่วนเลยครับ

    เจอตอเต็มครับ พอดีได้ XFX 9800 GTX มาจากในนี้แหละ แต่ปรากฎว่า ทำยังไงก็ไม่มีภาพขั้นครับ
    หลังจากเปิดเครื่อง ประมาณ 10 วิ จะมีเสียง ติ๊ดๆๆๆๆ ประมาณ 3 วิ แล้ว หน้าจอจขึ้น เป็น NO Signal เลยครับ เหมือนมันไม่มีสัญญาณเข้าอ่ะครับ ไม่รู้จะทำไงล่ะคืนนี้ ท่านเทพทั้งหลายวิเคราะห์หน่อยได้มั้ยคับว่าต้องแก้ไง ปล. ตอนนี้ใช้ 6200 แทนอยู่ครับ แก้ขัดเล่นเน็ต
    ปล.
    1. พัดลมที่ การ์ดติดครับ และไฟสวิตออน ก็ติดครับ แต่ไม่มีภาพ
    2. PSU Tagan U38 600W ครับ คิดว่าไฟพอมั้ย

    ช่วยหน่อยครับ ไม่อยากเอาไปเคลม

  2. #2
    OverclockZone Member GOLDGEAR74's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2008
    Location
    พระราม1

    Default

    ลองถอดมาเอายางลบๆตรงทองแดง แล้วหาไรเป่าฝุ่นที่ช่องเสียบ ไม่ก็ลองขยับ ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member komaz's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    เอายางลบถู PIN ดูยังครับ เผื่อสกปรก
    แล้วเวลาเสียบ กดลงสุดไหมอ่ะ เช็คดูยัง
    สายเพิ่มไฟการ์ดจอ เสียบยัง 2 เส้นน่ะ ถ้าใช้หัวแปลงต่อ ก็เช็คที่หัวต่อด้วย
    ถ้าทำหมดนี่แล้วยังไม่ติด รอท่านต่อไปมาแนะนำครับ อิอิ....รู้เท่าเนี่ยอ่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ez2q2031's Avatar
    Join Date
    1 May 2007

    Default

    เอายางลบมาถูตรงทองแดงตามท่านอื่นๆว่านะครับ เมื่อก่อนผมเป็นบ่อยๆ ตอนนี้หายโง่แล้วครับ

  5. #5
    OverclockZone Member psuke's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ลบแล้วครับ ยังไงก็ไม่หาย ไม่รู้จะทำไงดีล่ะ สงสัย ต้องเข้า เจไดอ่ะครับ พรุ่งนี้

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    สัญญาณ ไม่มี ไม่ส่ง คือ NO Signal
    เสียบ VGA ใหม่ ให้แน่น ขยับๆ นิด
    เสียบสาย มอนิเตอร์ให้เเน่น ขยับ ๆ นิด ย้าย Port ทั้ง 2 Port ดูด้วย

  7. #7
    OverclockZone Member psuke's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    สัญญาณ ไม่มี ไม่ส่ง คือ NO Signal
    เสียบ VGA ใหม่ ให้แน่น ขยับๆ นิด
    เสียบสาย มอนิเตอร์ให้เเน่น ขยับ ๆ นิด ย้าย Port ทั้ง 2 Port ดูด้วย
    ขอบคุณครับ ทำแล้วอ่ะครับ ไม่หายครับ สงสัยต้องไปเจได แล้วอ่ะครับ พรุ่งนี้

  8. #8
    OverclockZone Member psuke's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ช่วยหน่อยกร๊าบ

  9. #9
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    กำ ย้ายพอร์ท แล้วเหรอ สงสัยเสียบไม่แน่น ไม่ลงล็อค

  10. #10
    OverclockZone Member psuke's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by acquiesce View Post
    กำ ย้ายพอร์ท แล้วเหรอ สงสัยเสียบไม่แน่น ไม่ลงล็อค
    ลงครับท่านแน่นโคตร ยังไงก็ไม่ติดครับ เฮ้อ

  11. #11
    OverclockZone Member komaz's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    PSU มีอีกไหม ลองเสียบดูสิ เผื่อมันเพี้ยน

  12. #12
    OverclockZone Member kentauji's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ขอให้กลับมาใช้ได้ไวๆครับ

  13. #13
    OverclockZone Member ittiphol's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    The Earth

    Default

    บางทีมันไม่เกี่ยวกับแน่นไม่แน่นนะ ปัญหานี้เจอมาบ่อยครับ ขึ้นอยู่กับการเสียบ เพราะเสียง Bios มันฟ้อง

  14. #14
    OverclockZone Member komaz's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    ปรกติถ้าการ์ดเสีย เสียบแล้ว bios มันจะร้องไหมครับ

  15. #15
    OverclockZone Member Guitar_blues's Avatar
    Join Date
    3 Dec 2007
    Location
    ไม่ได้หนักหัวใคร

    Default

    ไปเจได อย่าไป บอกว่าซื้อต่อเค้ามานะครับ

    ไปแอบเนียนเลยว่า ฝากเพื่อนมาซื้อ........จะได้เคลมง่ายหน่อย เจ๊บ๊วย ใจดี

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    ดันให้ครับท่านพี่
    เป็นกำลังใจให้นะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member แวน's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2007

    Default

    ใจเย็นๆครับ ทำตามคำแนะนำด้านบน

  18. #18
    OverclockZone Member BlackMiracle's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008

    Default

    ผมว่าการ์ดไม่เสียนะ ลองเช็คตามด้านบนดู สายต่างๆ รวมทั้งสายจอด้วย

    สายไฟจาก PSU ก็ดูให้ดี

    PSU ไฟพอแน่ครับ ไม่ต้องห่วง

  19. #19
    OverclockZone Member BlackMiracle's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008

    Default

    เอ้อ ลืม

    จอท่านต้องกดปุ่มเลือก port ป่ะครับ บางรุ่นมันต้องเลือกเองว่าจะใช้ DVI หรือ D-sub

  20. #20
    OverclockZone Member psuke's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    อืม อัพเดตครับ ไปเจไดมาล่ะ การ์ดไม่เสีย ช่างดอนบอกว่า คงต้องซื้อหัวแปลง 6 พิน หใม่ครับ พี่แกยื่นมาพรร้อมบอกว่า เส้นละ 200 ครับพี่น้อง ลมแทบจับ เลยต้องเดินหาเองล่ะ หรือ ใครมี ก็ ลองเสนอมานะครับ หายากมาก

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •