overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: อ..หนูมีเรื่องอยากถามค่ะ

  1. #1
    OverclockZone Member Only's Avatar
    Join Date
    3 Sep 2008

    Default อ..หนูมีเรื่องอยากถามค่ะ

    คือถ้าเราซื้อคอมมา แล้วเอาสายคอมเสียบกับสายโทรสับนี่มันจาเล่นเน๊ตได้เลยรึปล่าวคะ




    แล้วถ้าอีกอย่างคือบ้านยาติหนูเค้ามี wireless adsl router ยี่ห้อ d-link dsl-g604t

    แต่บ้านหนูใช้ d-link เหมือนกัน แต่คนละรุ่น จะเล่นเนตได้รึปล่าวค่ะ



    รบกวนช่วยตอบทีนะคะ...มือใหม่หัดเล่นคอมค่ะ

  2. #2
    OverclockZone Member Only's Avatar
    Join Date
    3 Sep 2008

    Default

    ง่า


    ไม่มีคัยตอบเลยช่วยทีนะคะ

  3. #3
    OverclockZone Member Pikba's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    นครปฐม

    Default

    คำถาม มันยังไง อ่านแล้ง งงๆ 555

    1. คือถ้าเราซื้อคอมมา แล้วเอาสายคอมเสียบกับสายโทรสับนี่มันจาเล่นเน๊ตได้เลยรึปล่าวคะ

    ตอบ... ถ้าเป็นโทรศัพท์บ้าน ก็เล่นได้ครับ แค่มี user/pass หรือ มี adsl ก็เสียบเล่นได้เลย

    2.แล้วถ้าอีกอย่างคือบ้านยาติหนูเค้ามี wireless adsl router ยี่ห้อ d-link dsl-g604t

    ตอบ... ถ้ามีตัวรับสัญญาณ ไวเลต ก็เล่นได้ครับ ถ้าสัญญาณถึง

  4. #4
    OverclockZone Member Only's Avatar
    Join Date
    3 Sep 2008

    Default

    ขอบคุนมากๆคร่ะ แต่ตัวรับสันยานของหนู ยี่ห้แ d-link เหมือนกัน แต่คนละรุ่นอะคะ จะรับสันยานได้มั้ยคะ

  5. #5
    OverclockZone Member Pikba's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    นครปฐม

    Default

    ได้ ยี่ห้ออารายก็รับได้จร้า

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    คือถ้าเราซื้อคอมมา แล้วเอาสายคอมเสียบกับสายโทรสับนี่มันจาเล่นเน๊ตได้เลยรึปล่าวคะ
    --อันนี้ต้องดูว่าคอมมีช่องเสียบสายโทรศัพท์รึเปล่า ซึ่งต้องดูอีกว่าช่องนี้เป็น Modem ประเภทไหนด้วย เช่น 56k หรือ adsl ฯลฯ ถ้าเป็นโมเด็ม56k ก็ต้องไปซื้อ package internet 56k เพื่อเอา username และ password มาต่อเนต ส่วนถ้าเป็น Adsl ก็ต้องไปติดต่อกับผู้ให้บริการ internet เพื่อขอติดตั้งระบบอีกที



    แล้วถ้าอีกอย่างคือบ้านยาติหนูเค้ามี wireless adsl router ยี่ห้อ d-link dsl-g604t
    แต่บ้านหนูใช้ d-link เหมือนกัน แต่คนละรุ่น จะเล่นเนตได้รึปล่าวค่ะ
    -- ตัว d-link ที่บ้านคือตัวอะไรอะครับ มันเป็น wireless router เหมือนกัน หรือเป็น wireless adaptor อันนี้ต้องดูให้ชัดเจนน่ะครับ ส่วนคนละรุ่นคนละยี่ห้อ ถ้าเป็นอุปกรณ์ที่ต่อกันได้ เช่น router กับ wireless adaptor ยังไงก็ใช้ได้ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member nong_f's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ข้อแรก
    ถ้าจะใช้เน็ทที่ต่อกะสายโทรศัพท์บ้านได้ก็ต้องใช้แบบ dail-up ซึ่งเมนบอร์ดเดี่ยวนี้ก็ไม่มีออนบอร์ดมาให้แล้วต้องซื้อโมเด็มแบบการ์ดPCIมาเสียบที่เครื่องเราแล้วก็ซื้อชั่วโมงเน็ทแบบที่มีขายทั่วไปมาใช้เอาครับ

    ข้อสอง
    ถ้าบ้านญาติมีตัวส่งไวเรสอยู่แล้วก็ต้องดูว่า***งจากบ้านเรามากหรือเปล่าถ้า***งมากก็รับไม่ได้อยู่ดีถึงจะใช้ตัวรับยี่ห้อเดียวกัน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •