overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: สงสัยว่าMB AM2+ตอนนี้ จะรองรับ 45nm ไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member tawincam's Avatar
    Join Date
    31 May 2008
    Location
    ปางกะ ปิ ตะวันนา

    Default สงสัยว่าMB AM2+ตอนนี้ จะรองรับ 45nm ไหมครับ

    ตะหงิด ๆ
    สงสัยว่าMB AM2+ตอนนี้ จะรองรับ 45nm ไหมครับ

    ตามนี้เลยครับ

    แล้วก็ MBของAM2+ จะใช้RAM bus1066 ได้ ต้องใส่ กะ CPU AM2+ เท่านั้นหรือ

    ถ้าใส่ AM2 ธรรมดาล่ะครับ RAM 1066 จะใช้ได้หรือป่าว

  2. #2
    OverclockZone Member sonicnan's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    AM2+ รองรับ45nm ครับ แต่ CPU 65nm ใส่ AM3 ไม่ได้ ตามที่ทาง AMD บอกมา
    เรื่องแรมนี่ ต้องใส่กับ AM2+ และ CPU ต้องเป็น Phenom ด้วยครับถึงจะใส่ 1066 ได้

  3. #3
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ถ้าเอา CPU AM2 ธรรมดามาใช้กับแรม 1066 ได้ครับ

    แต่จะเริ่มต้นที่ 800 แล้วสามารถคล็อกขึ้นไปได้ถึง 1066 ไฟเดิมๆ ได้ตามสเป็คของแรมเลยครับ (สเป็คแรมต้องรันที่ 1066 ไฟเดิมด้วยนะ) เช่น Kingmax DDR2 1066 ที่ผมใช้อยู่ เริ่มที่ 800 แล้วคล็อกยาวไปถึง 1066 ได้เลย โดยใช้ไฟเดิมๆ (CL5 นะครับ)

  4. #4
    OverclockZone Member tawincam's Avatar
    Join Date
    31 May 2008
    Location
    ปางกะ ปิ ตะวันนา

    Default

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    ถ้าเอา CPU AM2 ธรรมดามาใช้กับแรม 1066 ได้ครับ

    แต่จะเริ่มต้นที่ 800 แล้วสามารถคล็อกขึ้นไปได้ถึง 1066 ไฟเดิมๆ ได้ตามสเป็คของแรมเลยครับ (สเป็คแรมต้องรันที่ 1066 ไฟเดิมด้วยนะ) เช่น Kingmax DDR2 1066 ที่ผมใช้อยู่ เริ่มที่ 800 แล้วคล็อกยาวไปถึง 1066 ได้เลย โดยใช้ไฟเดิมๆ (CL5 นะครับ)
    ขอบคุณครับ


    หมายความว่า บัส มันจะลดเหลือ 800 โดยอัตโนมัติใช่ไหมครับ

  5. #5
    OverclockZone Member sonicnan's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ขออภัยครับ เรื่องที่ยัดเข้าได้ ผมเห็น 1066 มันรันที่ฟีนอมและบอร์ด AM2+ เลยไม่รู้ว่าใส่ AM2 ได้ พลาดเลยงานนี้อย่าว่ากันนะ

  6. #6
    OverclockZone Member yen04's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007

    Default

    ได้ แต่แรมวิ่งที่ 800 ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member tawincam's Avatar
    Join Date
    31 May 2008
    Location
    ปางกะ ปิ ตะวันนา

    Default

    Quote Originally Posted by sonicnan View Post
    ขออภัยครับ เรื่องที่ยัดเข้าได้ ผมเห็น 1066 มันรันที่ฟีนอมและบอร์ด AM2+ เลยไม่รู้ว่าใส่ AM2 ได้ พลาดเลยงานนี้อย่าว่ากันนะ

    ซะงั้น

    ว่าจะเอา x2 ธรรมดาใส่ซะหน่อย
    เอาซะกล้าไม่ซื้อ 1066 มาใช้เลย
    พอดีจะซื้อไว้เผื่ออนาคต
    เพราะว่าตังค์มัน ลงขวด ไปทุกที

  8. #8
    OverclockZone Member sonicnan's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    มันใส่กันได้ครับแต่วิ่งตามบัสในเมนบอร์ดเรา ยืนยันตามท่านข้างบนอ่ะ แต่ผมว่าไม่น่าจะเผื่อนะ ราคาแรมลงเร็ว 4Gpk/800 เดือนเดียวลงไป 600 เสียดายเลย

  9. #9
    OverclockZone Member Redmachine's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    บางเขน-รามอินทรา

    Default

    Quote Originally Posted by tawincam View Post
    ซะงั้น

    ว่าจะเอา x2 ธรรมดาใส่ซะหน่อย
    เอาซะกล้าไม่ซื้อ 1066 มาใช้เลย
    พอดีจะซื้อไว้เผื่ออนาคต
    เพราะว่าตังค์มัน ลงขวด ไปทุกที
    ทำแบบที่ท่าน Drunk ว่าสิครับ AM2กับ Ram 1066 เพียงแต่ว่าเราเปิดมามันจะวิ่งได้ไม่เกิน 800 แต่เราสามารถทำให้มันวิ่งตามสเป็คมันได้โดยการโอเวอร์คล็อคครับ ผมว่าวิธีนี้ก็ดีนะไม่ต้องทดแรมและไม่ต้องทรมานแรมมากด้วยเพราะบัสมันเกินพันแน่ๆ

  10. #10
    OverclockZone Member tawincam's Avatar
    Join Date
    31 May 2008
    Location
    ปางกะ ปิ ตะวันนา

    Default

    Quote Originally Posted by Redmachine View Post
    ทำแบบที่ท่าน Drunk ว่าสิครับ AM2กับ Ram 1066 เพียงแต่ว่าเราเปิดมามันจะวิ่งได้ไม่เกิน 800 แต่เราสามารถทำให้มันวิ่งตามสเป็คมันได้โดยการโอเวอร์คล็อคครับ ผมว่าวิธีนี้ก็ดีนะไม่ต้องทดแรมและไม่ต้องทรมานแรมมากด้วยเพราะบัสมันเกินพันแน่ๆ


    เอาเป็นว่า ถ้าใส่ได้แล้วเปิดติดผมก็พอใจแล้วครับ
    อิอิ

    ขอบคุณครับบบบบบบ

  11. #11
    OverclockZone Member aey1978's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2007
    Location
    Nathawee, Songkhla

    Default

    ลองดู ยังคับท่านกะเเรม บัส 1066 ถ้าได้จะลองมั่งเริ่มสงสาร เจ้าบัส 800 ล่ะ
    ไม่รู้มันจะทนได้นาน สักเท่าไหร่

  12. #12
    OverclockZone Member tawincam's Avatar
    Join Date
    31 May 2008
    Location
    ปางกะ ปิ ตะวันนา

    Default

    Quote Originally Posted by aey1978 View Post
    ลองดู ยังคับท่านกะเเรม บัส 1066 ถ้าได้จะลองมั่งเริ่มสงสาร เจ้าบัส 800 ล่ะ
    ไม่รู้มันจะทนได้นาน สักเท่าไหร่


    ยังไม่ได้ซื้อเลย
    งั้นไว้วันหลังจะลองแล้วจามาบอกแล้วกัน

    งิงิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •