overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: สมาชิกที่ใช้Asus M3A78-EMH HDMI ใช้ซีพียูรุ่นใดบ้างอยากรู้เพื่อมาวิเคราะห์ปัญหา

  1. #1

    Default สมาชิกที่ใช้Asus M3A78-EMH HDMI ใช้ซีพียูรุ่นใดบ้างอยากรู้เพื่อมาวิเคราะห์ปัญหา

    ในเว็บบอร์ดมีใครใช้เมนบอร์ด Asus M3A78-EMH HDMI บ้าง & ใช้ซีพียูตัวใดกับเมนบอร์ดตัวนี้ เจอปัญหาในการใช้งานอะไรบ้างรึเปล่านอกจากพวกการใช้พอร์ต HDMI

    สเป็คที่ผมซื้อมาอัพเกรดคอมฯมีตามนี้
    - Athlon 64 X2 6000(90nm)รุ่นนี้คงมีแค่คอร์เดียวใช่มั้ย?(ไบออสตอนที่ซื้อก็เวอร์ชั่น 0902)
    - Asus M3A78-EMH HDMI
    - XFX GF8800GT zink Zalman
    - Kingsmax DDR2-800 2GB

    มีปัญหาคือจะหน่วงๆเหมือนเวลาเล่นเกมแล้ว Lag แต่ไม่ได้เป็นตลอดเวลา จะเป็นๆหายๆ แล็กซัก 2 - 3 วิฯ แล้วก็ปกติ แล้วก็แล็กอีก สลับกันแบบนี้ตลอด ปัญหานี้จะพบตอน
    - เล่นเกมเช่น SA(เกมยิงปืนกระตุกแป๊ปเดียวก็ตายแล้ว), Pangya เกมที่ใช้สเป็คต่ำๆก็เป็นแฮะ
    - ในไบออสเวลาเลื่อนเมนู, เข้าเมนู
    แต่ใช้งานโปรแกรมต่างๆได้ปกติไหลลื่นเร็วดี

    เช้านี้ก็เลยลองเปลี่ยนเอา X2 4000, X2 4600(ทั้งสองตัวคอร์ 65nm) มาใส่ดูซิปรากฎว่าอาการกระตุก, แล็กๆ, หน่วงๆ หายเป็นปลิดทิ้งไปเลย???

    มันเกี่ยวกับคอร์ด้วยเหรอเนี่ย ใน Support ลอง Asus เองบอกว่ารองรับ 90nm แท้ๆ ลองอัพฯไบออสเป็นตัวใหม่ 1101 แล้วก็ไม่หาย มีใครประสบปัญหาแบบนี้บ้างหนอ

    -----

    เพิ่มเติม X2 6000 เนี่ยใช้กับ NF6P-VSTA ไหลลื่นเลย
    พอจะมีใครให้คำปรึกษาแนะนำได้บ้างครับ เครียดเพราะซื้อมาตั้งแต่ต้นเดือนสิงหาฯ แต่เพิ่งมีเวลาประกอบช่วงต้นเดือนนี้เอง

  2. #2
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    เช็ค Cool n Quiet ดูครับว่ามันทำงานอยู่หรือเปล่า ลองปิดดูเผื่อจะหาย นอกนั้นก็นึกไม่ออกเหมือนกันครับ รอผู้รู้ท่านต่อไป

  3. #3
    OverclockZone Member aey1978's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2007
    Location
    Nathawee, Songkhla

    Default

    ตามข้างบนคับ ปิด Cool n Quiet ในไบออสซะ
    ผมก็ใช้บอร์ดตัวนี้อยู่
    ไม่มีปัญหาไรเลย แต่ตอนลากไปไกล ๆ อาจจะมีอาการค้างบ้าง ผมมองว่าน่าจะเป็นที่แรมเครื่องอ่า รับบัสสูงๆไม่ไหว ^^

  4. #4
    OverclockZone Member playplay's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2008

    Default

    ลง Driver CPU ยัง ลองดูก่อนนะ

  5. #5

    Default

    ขอบคุณมากครับ คืนนี้จะทะเลาะกับมันอีกรอบ

    มีความ(ไม่)คืบหน้าอย่างไรจะมาแจ้ง + ถามอีกครั้ง

  6. #6

    Default

    Quote Originally Posted by playplay View Post
    ลง Driver CPU ยัง ลองดูก่อนนะ
    ---------

    ลองแล้วครับ

  7. #7

    Default

    ท่านใดมีข้อเสนอแนะเพิ่มเติมได้เลยนะครับ คืนนี้จะนำไปทดลอง

  8. #8

    Default

    ปิด Cool n Quiet อาการกระตุกๆยังคงอยู่ครับ
    แต่ใช้ 4000, 4600 กับ M3A78-EMH HDMI นี่จะเปิดหรือหรือ Cool n Quiet ลื่นดีไม่มีปัญหาเลย

    เฮ้อ เครียด

  9. #9
    OverclockZone Member hikari83's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2008

    Default

    ผมใช้เมนบอร์ดรุ่นนี้ กับ 4600+ แรม Kingston 4 g bus 800 การ์ดจอ 9600 GT เล่นได้ทุกเกมส์ลื่นดีครับ ไม่มีปัญหาไรเลยครับ

  10. #10

    Default

    อ่าขอบคุณครับ ได้ข้อมูลเพิ่มนิดหน่อย

    ------

    ไปอ่านดูใน Support Asus ดูดีๆบอร์ดตัวนี้มันรับแค่
    PCB Bios
    Athlon 64 X2 6000+ (CZ),2MB,rev.F3,89W,SocketAM2 ALL 0208
    Athlon 64 X2 6000+ (DO),1MB,rev.G2,89W,SocketAM2 ALL 0902

    แต่ไม่รับ
    Athlon 64 X2 6000+ (CZ),2MB,rev.F3,125W,SocketAM2 <---- ตัวที่ผมใช้อยู่ + มีปัญหาตัวนี้เนี่ย core 90nm สองตัวบนไม่ทราบครับว่า core เท่าไหร่

    hikari83 ; ผมใช้เมนบอร์ดรุ่นนี้ กับ 4600+ แรม Kingston 4 g bus 800 การ์ดจอ 9600 GT เล่นได้ทุกเกมส์ลื่นดีครับ ไม่มีปัญหาไรเลยครับ
    ------------
    ข้างบนผมบอกว่าลองเอาตัว 4000 กะ 4600 มาใส่บอร์ดแล้วลื่นดีครับ ไม่ได้บอกว่ามีปัญหา ซึ่งซีพียูสองตัวเนี้ย core มัน 65nm(ไม่รู้ว่าตรงนี้จะมีส่วนเกี่ยวข้องรึเปล่า) จึงอยากจะรู้ว่าเพื่อนๆร่วมบอร์ดที่ใช้เมนบอร์ดรุ่นนี้ใช้ซีพียูตัวใดกันบ้าง

    ถ้าปัญหามันอยู่ที่ซีพียูตอนนี้ผมกำลังคิดอยู่ว่าจะแจ้งปัญหาไปให้ทาง Asus ออกไบออสใหม่ให้น่ะครับจะได้ครอบคลุมซีพียูอีกหลายๆตัวในตลาด(โดยเฉพาะเมืองไทย)

    จะซื้อครั้งต่อๆไปคงต้องละเอียดมากกว่านี้อีกหลายเท่าแล้วล่ะผม เฮ้อ
    Last edited by chienthegooners; 17 Sep 2008 at 00:33:56.

  11. #11
    OverclockZone Member akedmax's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2008

    Default

    สมาชิกใหม่ รายงานตัวครับ

  12. #12
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    Athlon 64 X2 6000+ (CZ),2MB,rev.F3,89W,SocketAM2 ALL 0208 90nm
    Athlon 64 X2 6000+ (DO),1MB,rev.G2,89W,SocketAM2 ALL 0902 65nm
    CZ 3.0G
    http://products.amd.com/en-us/Deskto...ail.aspx?id=34
    DO 3.1G
    http://products.amd.com/en-us/Deskto...il.aspx?id=451


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •