overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28

Thread: มีปัญหา การต่อ และเทสเสียงลำโพง T7900กับ X-FI ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Pragob's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2006
    Location
    หลังวัง คนแก่ ทีชอบเล่นเกมส์

    Default มีปัญหา การต่อ และเทสเสียงลำโพง T7900กับ X-FI ครับ

    นี้คือรูปแบบ การต่อของผม ทีอ่านตามคู่มือครับ
    ที่มีปัญหาก็คือเทสเสียง SR แล้วเสียงไม่ออกลำโพง SR แต่กลับไปออกที SUB แทน
    แต่พอไปเทสอีกข้าง SL เสียงกลับออก ทั้ง SR และ SL

  2. #2
    OverclockZone Member space2's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006
    Location
    ดอนเมือง เกษตร หลักสี่

    Default

    ต่อสายสลับกันป่ะคับ
    ผมจำไม่ได้ว่าสายสีไรมันแชนแนลไหนมั่ง
    เด๋วผมดูให้คับ

  3. #3
    OverclockZone Member Pragob's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2006
    Location
    หลังวัง คนแก่ ทีชอบเล่นเกมส์

    Default

    กดเทสเสียง SR แต่ ไปดังที่ SUB

  4. #4
    OverclockZone Member Pragob's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2006
    Location
    หลังวัง คนแก่ ทีชอบเล่นเกมส์

    Default

    แต่ไปกด SL กับดัง ทั้ง2 ข้าง ครับ งงล่ะทีนี้

  5. #5
    OverclockZone Member space2's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006
    Location
    ดอนเมือง เกษตร หลักสี่

    Default

    อ่า ดูมาแล่วน่าจะเป็นสายสีดำ สลับกะสาย สีส้ม อ่ะคับ
    ที่ซาวการ์ดนะคับ

  6. #6
    OverclockZone Member Pragob's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2006
    Location
    หลังวัง คนแก่ ทีชอบเล่นเกมส์

    Default

    ดังรูป กดเทสเสียง ตรง RR เสียงมาดัง SR
    กดเทสเสียง ตรง RL เสียงมาดัง SL
    กดเทสเสียง ตรง SL เสียงมาดัง RR และ RL ทั้ง2ข้าง

    กด SR เสียงไปออก ที SUB แทน




    ปล. ว่างลำโพงตามรูปใน คู่มือครับ ไม่รู้ว่างถูกใหมช่วยดูให้ทีครับ

    X-FI ใช้ของ มิวสิก
    Last edited by Pragob; 19 Jan 2007 at 01:41:31.

  7. #7
    OverclockZone Member Pragob's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2006
    Location
    หลังวัง คนแก่ ทีชอบเล่นเกมส์

    Default

    ส่วน R L C ปกติครับ

    ตามท่าน space ผมดูแล้ว สายต่อ ถูกสีครับ มันจะมีสีบอกอยู่ด้านหลัง ดูแล้ว ต่อถูกสีครับ

  8. #8
    OverclockZone Member cartoonmeww's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006

    Default

    ผมว่า ต่อ สาย จาก เซอร์ราว ไปยัง ซัฟ สายอาจผิด นะครับ หรือ ผิดรูได้ นะ เช็ค ใหม่นะครับ อาจผิจก็ได้ งับ ถ้าถูกก็มาเช็ค ที่ ซอฟ แวร์ อีกที งับ ผมก็ใช้ x-fi งับ กับ 5.1 เสียงไม่มีปัญหา ครับ แต่ 7.1 นี่ ลองถาม คุณ mooh ดูนะครับ เขาใช้ 7.1 อยู่ งับ ยังไงก็ลองดูสาย จากเซอร์ ราวไปยัง ซับก่อน งับ

  9. #9
    OverclockZone Member space2's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006
    Location
    ดอนเมือง เกษตร หลักสี่

    Default

    อ่า ถ้าแน่ใจว่าต่อสายตรง sound card กะ ตัว sub ถูกสีแล้ว
    ลองเข้าไปที่ console ของ X-fi กด default แล้ว ลองใหม่อีกทีอ่ะคับ
    ผมเคยใช้T7900 กะ X-fi อยู่ ก้อ ไม่มีปัญหา นะคับ

  10. #10
    OverclockZone Member space2's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006
    Location
    ดอนเมือง เกษตร หลักสี่

    Default

    แต่ X-fi นี่รุสึก ตรงสี มันจะต้องเอาสติ๊กเกอร์ไปแปะเองนะคับ ถ้าไงลองเช็กดูอีกทีละกันคับ
    ถ้ามองจากข้่างหลัง ขวา ไปซ้าย จะเป็น เขียว ดำ ส้ม อ่ะคับ

  11. #11
    OverclockZone Member cartoonmeww's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006

    Default ...

    ลองดู เดอ

  12. #12
    OverclockZone Member Pragob's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2006
    Location
    หลังวัง คนแก่ ทีชอบเล่นเกมส์

    Default

    Quote Originally Posted by space2 View Post
    อ่า ถ้าแน่ใจว่าต่อสายตรง sound card กะ ตัว sub ถูกสีแล้ว
    ลองเข้าไปที่ console ของ X-fi กด default แล้ว ลองใหม่อีกทีอ่ะคับ
    ผมเคยใช้T7900 กะ X-fi อยู่ ก้อ ไม่มีปัญหา นะคับ
    ทำตามทีท่านบอกแล้วครับ เป็นเหมือนเดิม ทำไงดีเนี้ย คุณ mooh มาช่วยทีครับ ท่ามันผิดปกติจริงจะได้เอาไปเปลี่ยน ผมล่ะงง

  13. #13
    OverclockZone Member Pragob's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2006
    Location
    หลังวัง คนแก่ ทีชอบเล่นเกมส์

    Default

    Quote Originally Posted by cartoonmeww View Post
    ลองดู เดอ
    ครับดูแล้วครับ เหมือนกันเลย แล้วก็สายเข้า SUB 4 เส้นก็ตรงสีครับ มันไม่น่าจะเน่าขนานนั้น

  14. #14
    OverclockZone Member Godzilla2005's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2006

    Default

    ใส่แล้วกดแน่นป่าวหว่า แล้วลองเลือก เป็น 5.1 ดูแล้วเป็นยังไง ลองเทสมาให้ดุหน่อย ลองใส่แจ็คแบบไม่สูดดูสิ ว่าเป็นยังไง ลองๆดูก่อง อิจฉา คนมี เสียงดีๆไว้ฟังจิงๆ

  15. #15
    OverclockZone Member cartoonmeww's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006

    Default ...

    ลองดูใหม่ งับ ไป ที่ เซตแบบในรูป อะ แล้วดซต เป็น 7.1 แล้วจะได้ลำโพงตามแบบด้าน ที่2ที่ผมเขียนไว้นะ กดที่ลำโพงได้เลยครับ ว่า มันแยก แชนแนล ป่าว ถ้าแยกก็โชคดีในระดับนึง แล้วก็ลองไปที่ THX ครับ เซ็ต bass ครับ ลองดูโลด x-fi มีบัคนะครับไง ก็ ลองไปดูในเว็บ creative นะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Pragob's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2006
    Location
    หลังวัง คนแก่ ทีชอบเล่นเกมส์

    Default

    Quote Originally Posted by cartoonmeww View Post
    ลองดูใหม่ งับ ไป ที่ เซตแบบในรูป อะ แล้วดซต เป็น 7.1 แล้วจะได้ลำโพงตามแบบด้าน ที่2ที่ผมเขียนไว้นะ กดที่ลำโพงได้เลยครับ ว่า มันแยก แชนแนล ป่าว ถ้าแยกก็โชคดีในระดับนึง แล้วก็ลองไปที่ THX ครับ เซ็ต bass ครับ ลองดูโลด x-fi มีบัคนะครับไง ก็ ลองไปดูในเว็บ creative นะครับ

    ได้ครับ ออกครบ แต่เปลี่ยนไป7.1 ก็เป็นเหมือนเดิมครับ
    กดเทสเสียง SR แต่ ไปดังที่ SUB



    เอาล่ะวันนี้พอก่อนไปนอนแล้วเด๋วเอาใหม่พรุ่งนี้ดีก่าว ต้องรอให้คนทีใช้รุ่นเดียวกับผม อย่างคุณ Mooh

  17. #17
    OverclockZone Member cartoonmeww's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006

    Default

    สู้ๆ งับ สำหรับ ชาว x-fi เสียงเทพ

  18. #18
    OverclockZone Member Yoshimitsu's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    X-2 Laboratory

    Default

    Update ไดร์เวอร์หรือยังครับ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Nov 2006

    Default

    ต่อผิดรู เสียบไม่แน่น

    อาจจะผิดที่รูซาว หรือตัวลำโพง เช็คให้ดี

    ที่ตัวลำโพง มีตัวเลือก 7.1 / 5.1 upmix / 6.1 upmix ดูให้นี้ ไม่น่ะจะเกินนี้ไป

  20. #20
    OverclockZone Member Pragob's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2006
    Location
    หลังวัง คนแก่ ทีชอบเล่นเกมส์

    Default

    Quote Originally Posted by Yoshimitsu View Post
    Update ไดร์เวอร์หรือยังครับ
    อัพแล้วครับ SBXF_PCDRV_LB_2_09_0007 ตัวนี้ครับโหลดมาแล้วครับ

    ที่ตัวลำโพง มีตัวเลือก 7.1 / 5.1 upmix / 6.1 upmix ดูให้นี้ ไม่น่ะจะเกินนี้ไป
    อืม ว่าแต่ เลือกอันใหนครับ ของผมเอา 6.1 7.1 upmix เลือนสวิตลงล่าง

    ยังหาวิธีอยู่นะครับ ช่วยๆผมหน่อย


    -------------------------------------------------------------
    อีกปัญหาก็คือ เวลาปิดเครื่องคอม มันจะไม่ยอมเปิดเลยเหมือนแต่กอน มันจะมี icon สี่เหลี่ยม ตัวEXE. ของX-FI ขึ้นมาให้กด End โปรแกรม มี3-4 ตัว แล้วตัวสุดท้ายเป็นของ explorer.exe
    มันเป็นแบนี้ต้องทำไงครับ ผมลองลงใหม่2รอบแล้วยังเป็นเหมือนเดิมครับ เหมือนคอมมันจะค้างเวลาปิดเครื่อง ต้อง End โปรแกรมมันกอนถึงปิดได้

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •