overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: สอบถามเรื่องการรับสัญญาณ wifi ของ true

  1. #1
    OverclockZone Member rts20d's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    องค์การเภสัชกรรม.75/1 ถ.พระราม6 ราชเทวี กรุงเทพ 10400

    Default สอบถามเรื่องการรับสัญญาณ wifi ของ true

    พอดีที่ห้องผมมีสัญญาณ wifi true อยู่ 2 ขีด แต่มันต้องไปเล่นที่หลังห้อง ซึ่ง***งจากเครื่องคอมส์ผม ประมาณ 10 เมตร ปกติผมเล่นกับโน๊ตบุ๊คครับ ทีนี้อยากเอามาเล่นกับคอมส์ตัวหลักของผม
    อยากจะสอบถามว่ามีวิธีไหนที่ดีที่สุด ในการที่จะรับสัญญาณ wifi true
    1. ผมซื้อ usb wiless ของ edimax รุ่นที่มีเสาแล้วลากสาย usb ประมาณ 10 เมตร อันนี้ดีป่าวครับ
    2. ซื้อ acsess point มาแล้วลากสายแลนประมาณ 10 เมตร วิธีนี้ไม่รู้ทำได้ป่าวครับ ไม่แน่ใจ ว่า
    ต้องเข้ารหัสผ่าน ของ true ป่าวครับ
    3.ซื้อการ์ด pci wiless มา แล้วไปซื้อสายนำสัญญาณพร้อมเสา10 dbi สายประมาณ 10 เมตร มาต่อ แต่วิธีนี้ไม่รู้ราคามันจะสูงป่าวครับ
    หรือ ท่านไดพอจะแนะวิธืที่เหมาะสมที่สุดได้บ้างครับ เอาแบบงบพอเหมาะสมไม่มากนัก
    ขอบคุณล่วงหน้านะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member rts20d's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    องค์การเภสัชกรรม.75/1 ถ.พระราม6 ราชเทวี กรุงเทพ 10400

    Default

    หาที่ปรึกษาครับ

  3. #3
    OverclockZone Member diamondback's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    1. ผมซื้อ usb wrieless ของ edimax รุ่นที่มีเสาแล้วลากสาย usb ประมาณ 10 เมตร อันนี้ดีป่าวครับ
    ความคิดผมนะ USB ยาวมากเกินไปไม่เวิร์กนะสัญญาณน่าจะหายไปพอประมาณ
    2. ซื้อ access point มาแล้วลากสายแลนประมาณ 10 เมตร วิธีนี้ไม่รู้ทำได้ป่าวครับ ไม่แน่ใจ ว่าต้องเข้ารหัสผ่าน ของ true ป่าวครับ
    แล้วที่ท่านเล่นผ่านโน๊ตบุ๊คนี้ไม่ต้องเข้ารหัสเหรอครับ คือท่านจะเอา wrieless acsess point วางไว้หลังห้องตรงที่มีสัญญาณ 2 ขีด เข้ารหัสหรือไม่นี้ไม่ทราบครับ
    รอท่านต่อไปมาตอบครับ
    Last edited by diamondback; 15 Sep 2008 at 23:39:41.

  4. #4
    OverclockZone Member เจ๊งกาบ๊ง's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2008
    Location
    รังสิต-นครนานก คลอง 5

    Default

    ผมซื้อสาย 5 เมตรมายังใช้ไม่ได้เลยครับ อย่าว่าแต่ 10 เมตรเลย สุดท้ายต้องไปซื้อสายแค่ 3 เมตร + สายของตัว USB อีก 1.8 เมตร ถึงใช้งานได้ครับ วิธีทำลองดูตามลิงค์นะครับ เอาไปประยุกต์ใช้ตามมีตามเกิด (ก็ใช้วัสดุเหลือใช้นั่นแหละครับ)

    ทุกวันนี้ผมได้มา 4 ขีด ขาดอีกขีดเดียวเต็มช่องเลย ลองดูนะครับ http://www.adslthailand.com/forum/vi...p?f=17&t=85868

  5. #5
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ข้อ 1 อาจมีปัญหากับสาย USB งับถ้า MB จ่ายไฟอ่อน 10M ไม่รอดแน่งับ
    ข้อ 2 งับจะ แน่นอนสุดว่าใช้ได้แน่ ส่วนเรื่อง Password ก็เหมือนกับตอนท่านเอา Notebook ไปเล่นนั้นละ access point มันจะทำหน้าที่เป็น LAN network ขยายอาณาเขต ของ wifi มาให้เฉยๆ งับ (true กรอก password ผ่าน web นิ ^^')
    ข้อ 3 นี้ก็อาจจะได้นะ ถ้าทำดีๆ ก็มีลุ้น

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    หา AP ถูกๆตัวนึงพันนึงเอามาทำ Client Mode ครับ แล้วลากสาย lan เข้าคอม
    ตั้ง AP ให้รับ IP แบบ DHCP (ที่คอมก็ด้วยนะครับ) แล้วเวลาใช้งานก็ login ที่คอมผ่านหน้าเว๊บเหมือนปกติ
    เวลาครบ 1.30 ชม. ให้ disable lan ทิ้ง แล้ว enable ใหม่ จากนั้นค่อย login ผ่านหน้าเว๊บใหม่ (ไม่รู้ว่าเป็นเฉพาะผมรึเปล่า คือถ้าไม่ disable แล้ว enable ใหม่ให้มันรับ DHCP IP ใหม่ มันจะเข้าหน้า login ไม่ติด ใช้ Repair ก็ไม่ได้)

  7. #7
    OverclockZone Member alec's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว62

    Default

    3.
    pci ประมาณ 1000 +- กันไปตามยี่ห้อ (เสาที่แถมมาน่าจะ 6 หรือ 8dB)
    เสา 10dB ประมาณ 1000 +- แล้วแต่ร้านที่หาได้
    สายเอาแบบธรรมดาๆ ไม่เทพ ก็เมตรละ 100 ส่วนยาวได้เท่าไรไม่รู้ (ที่ผมใช้อยู่ 4 เมตร)

    แล้วก็เวลาใช้เสามันน่าจะรับได้ดีกว่าโน๊ตบุ๊กนะอาจจะไม่ต้องใช้สาย 10เมตร นะ

  8. #8
    OverclockZone Member alec's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว62

    Default

    Quote Originally Posted by Rey View Post
    เวลาครบ 1.30 ชม. ให้ disable lan ทิ้ง แล้ว enable ใหม่ จากนั้นค่อย login ผ่านหน้าเว๊บใหม่ (ไม่รู้ว่าเป็นเฉพาะผมรึเปล่า คือถ้าไม่ disable แล้ว enable ใหม่ให้มันรับ DHCP IP ใหม่ มันจะเข้าหน้า login ไม่ติด ใช้ Repair ก็ไม่ได้)
    อันนี้ผมก็ทำเหมือนกัน ไม่ได้เป็นเฉพาะท่านหรอก

  9. #9
    OverclockZone Member ThaiNEt's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007
    Location
    รังสิต คลอง5

    Default

    ผมว่าใช้การ์ดรับสัญญาณไวเลสดีๆก็น่าจะรับได้สบายๆแล้วครับ ไม่ต้องลากสายให้วุ่นวาย

  10. #10
    OverclockZone Member rts20d's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    องค์การเภสัชกรรม.75/1 ถ.พระราม6 ราชเทวี กรุงเทพ 10400

    Default

    ขอบคุณครับทุกๆท่านที่มาช่วยไขข้อสงสัยครับ
    คือผมเคยลองใช้ pci wiless linsys มาใช้แล้วครับ มันรับไม่ติดเลย เพราะมีกำแพงห้องครัวขวางไว้นี่เอง
    ถ้าเลยกำแพงมา เจอสัญาณเลยครับ สองขีด
    แล้วถ้าใช้ acess piont มันเซ็ตยากมั้ยครับ ผมไม่เคยใช้มาก่อน

  11. #11
    OverclockZone Member rts20d's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    องค์การเภสัชกรรม.75/1 ถ.พระราม6 ราชเทวี กรุงเทพ 10400

    Default

    ดันไปนิดหนึง กำลังหาอุปกรณ์มาลองอยู่ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member rts20d's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    องค์การเภสัชกรรม.75/1 ถ.พระราม6 ราชเทวี กรุงเทพ 10400

    Default

    และแล้วผมก้อทำสำเร็จครับ..โดยการไปซื้อเสาอากาศของ tp-link เป็นแบบ yagi antenna ครับ แบบติดตั้งภายนอก ที่นี้ได้สัญญาณมาเพียบเลยครับ ผมใช้กับ pci การ์ด d-link ตัวเก่าผมครับ
    เสาอากาศ ราคา 1400 บาทครับ..

  13. #13
    OverclockZone Member datum5's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2006
    Location
    BANGKOK

    Default

    ผมใช้ AP Linksys WRT54GL ทำเป็น client ครับ แล้วเราก็ต่อแลนมาเล่นที่เครื่องเราครับ ก็ล็อกอินเครื่องเดียวครับ เครื่องที่เหลือเล่นได้เลย ใครล็อกอินก่อนก็ได้ ส่วนเรื่องตัว90 นาทีนั้นเ ป็นปกติครับ ทรูกลัวโดนแฮกครับ เค้าว่างั้น

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jun 2008

    Default

    ผมก้อใช้ wifi ของทรูอยู่อะคับ แต่ของผมเป็นแบบว่า ถ้ามีสัญญาณ2-3ขีด จะต่อเน็ตไม่ค่อยได้ ต่อแล้วหลุด หรือ บางทีต่อไม่ได้เลย ผมต้องหาสัญญาณ ที่มีแค่1-2ขีดอะ แล้วถ้าขยับ ออกจะจุดไปนิดเดียว 3-5CM. สัญณาณหายเกลี้ยงเลย ผมใช้ linksys WUSB54G ผม มีอีกอย่างคับ สงสัยว่าWIFI ล็อคความเร็วบิทด้วยรึเปล่า

  15. #15
    OverclockZone Member rts20d's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    องค์การเภสัชกรรม.75/1 ถ.พระราม6 ราชเทวี กรุงเทพ 10400

    Default

    Quote Originally Posted by datum5 View Post
    ผมใช้ AP Linksys WRT54GL ทำเป็น client ครับ แล้วเราก็ต่อแลนมาเล่นที่เครื่องเราครับ ก็ล็อกอินเครื่องเดียวครับ เครื่องที่เหลือเล่นได้เลย ใครล็อกอินก่อนก็ได้ ส่วนเรื่องตัว90 นาทีนั้นเ ป็นปกติครับ ทรูกลัวโดนแฮกครับ เค้าว่างั้น
    น่าสนๆครับ เดี๋ยวลองทำมั่งดีกว่า ให้แฟนได้เล่นกับโน๊ตบุ็คด้วย...

  16. #16
    OverclockZone Member rts20d's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    องค์การเภสัชกรรม.75/1 ถ.พระราม6 ราชเทวี กรุงเทพ 10400

    Default

    Quote Originally Posted by datum5 View Post
    ผมใช้ AP Linksys WRT54GL ทำเป็น client ครับ แล้วเราก็ต่อแลนมาเล่นที่เครื่องเราครับ ก็ล็อกอินเครื่องเดียวครับ เครื่องที่เหลือเล่นได้เลย ใครล็อกอินก่อนก็ได้ ส่วนเรื่องตัว90 นาทีนั้นเ ป็นปกติครับ ทรูกลัวโดนแฮกครับ เค้าว่างั้น
    น่าสนๆครับ เดี๋ยวลองทำมั่งดีกว่า ให้แฟนได้เล่นกับโน๊ตบุ็คด้วย...

  17. #17
    OverclockZone Member rts20d's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    องค์การเภสัชกรรม.75/1 ถ.พระราม6 ราชเทวี กรุงเทพ 10400

    Default

    Quote Originally Posted by datum5 View Post
    ผมใช้ AP Linksys WRT54GL ทำเป็น client ครับ แล้วเราก็ต่อแลนมาเล่นที่เครื่องเราครับ ก็ล็อกอินเครื่องเดียวครับ เครื่องที่เหลือเล่นได้เลย ใครล็อกอินก่อนก็ได้ ส่วนเรื่องตัว90 นาทีนั้นเ ป็นปกติครับ ทรูกลัวโดนแฮกครับ เค้าว่างั้น
    น่าสนๆครับ เดี๋ยวลองทำมั่งดีกว่า ให้แฟนได้เล่นกับโน๊ตบุ็คด้วย...

  18. #18
    OverclockZone Member rts20d's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    องค์การเภสัชกรรม.75/1 ถ.พระราม6 ราชเทวี กรุงเทพ 10400

    Default

    Quote Originally Posted by datum5 View Post
    ผมใช้ AP Linksys WRT54GL ทำเป็น client ครับ แล้วเราก็ต่อแลนมาเล่นที่เครื่องเราครับ ก็ล็อกอินเครื่องเดียวครับ เครื่องที่เหลือเล่นได้เลย ใครล็อกอินก่อนก็ได้ ส่วนเรื่องตัว90 นาทีนั้นเ ป็นปกติครับ ทรูกลัวโดนแฮกครับ เค้าว่างั้น
    น่าสนๆครับ เดี๋ยวลองทำมั่งดีกว่า ให้แฟนได้เล่นกับโน๊ตบุ็คด้วย...

  19. #19
    OverclockZone Member tongov74's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    OCZ

    Default

    ผมว่าจะสอยWRT54GL มาแทนnetgearตัวเก่ามั่งแล้วละครับ เห็นหลายคนชมยี่ห้อนี้มาก พอดีผมต่อเน็ตที่ห้อง(ชั้น3) แต่อยากเล่นโน็ตบุ๊คข้างล่างด้วย(ชั้น1) ของnetgearมันเจอแค่1-2ขีด เลยว่าจะลองใช้WRT54GL มั่งละครับ

  20. #20
    OverclockZone Member Josious's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by rts20d View Post
    และแล้วผมก้อทำสำเร็จครับ..โดยการไปซื้อเสาอากาศของ tp-link เป็นแบบ yagi antenna ครับ แบบติดตั้งภายนอก ที่นี้ได้สัญญาณมาเพียบเลยครับ ผมใช้กับ pci การ์ด d-link ตัวเก่าผมครับ
    เสาอากาศ ราคา 1400 บาทครับ..
    yagi ราคานี้ ขนาดกี่dbi ซื้อที่ไหนครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •