overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: อาการแรมเสีย เป็นยังไงบ้าง

  1. #1
    OverclockZone Member hellods's Avatar
    Join Date
    22 May 2007
    Location
    http:/www.facebook.com/bccneer

    Default อาการแรมเสีย เป็นยังไงบ้าง

    ลองใช้ memtest ดูแล้ว มันรันไปได้ 5% เครื่องดับ ตอนนี้ยังงงๆ

    เปิดเครื่องมาเข้าวินโดว์ได้ เปิดโน่นเปิดนี่ ซักพักหน้าจอขึ้นเป็นเส้นๆ แล้วมันก็ค้างซะงั้น ต้องกดปุ่ม power อย่างเดียว พอจะเปิดมาอีกที มันก็ไม่ขึ้นอะไร พัดลมวิ่ง ไม่มีเสียงตี๊ด แต่หน้าจอไม่ติด นิ่งตลอด

    ลองถอดแรมออกมา เช็ดๆ ยางลบถูๆ ใส่กลับเข้าไปใหม่ปรากฏมาใช้ได้แหะ แต่เล่นๆไปซักพักอาการเดิมเครื่องค้างอีกแล้ว ต้องถอดแรมออกมา เสียบเข้าไปใหม่ ตอนแรกนึกว่าเป็นที่วินโดว์ มันขึ้นจอฟ้าบ่อยเกิน เลยกะลงวิสต้า พอลงเสร็จจะบูตเข้าวินโดว์ มันมาอีกแล้วมีเส้นๆ แล้วก็ค้างอยู่อย่างนั้น ก็ลอง ghost มาที่ xp เหมือนเดิม ก็เจอปัญหาเดิมอยู่อย่างนี้

    ตอนนี้จนปัญญา กะว่าจะเอาแรมไปเคลมดู เผื่อมันจะดีขึ้น ....

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    ram เสียเท่าที่เจอและสัมผัสมานะครับ เล่นๆไปสักพักจะค้างแล้วขึ้นบลูสกีนหรือบางครั้งเปิดวินโดวมาขึ้นบลูสกีนเลยเป็นต้น ครับรอท่านอื่นมาเสริมต่อนะ

  3. #3
    OverclockZone Member gokobo's Avatar
    Join Date
    2 Jun 2008
    Location
    บางใหญ่

    Default

    ของผมเล่นไป 10 นาที บลูสกีน พอเปลี่ยนตัวใหม่แล้วไม่เป็น

  4. #4
    OverclockZone Member waster555's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    จ.เลย

    Default

    RAM ก็ Blue Screen แน่นอนคับ อาการมันจะมาเรื่อยๆ

  5. #5
    OverclockZone Member boomer1983's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    สุรินทร์,ชัยภูมิ Line : vasagimji Tel : 089-423-7424

    Default

    เปิดติดแต่จอไม่ขึ้นแหละหนี่ง เปิดติดแต่มีเสียงเตือนแรม(กรณีมีแรมตัวเดียว) คร่าวๆประมาณนี้ครับนอกนั้นตาข้างบน อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member thu29311's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2008

    Default

    ลองจด Code ของ Blue Screen แล้ว Search ดูก็ได้ครับ น่าจะบอกว่าเป็นปัญหาจากอะไร

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Justin@JK View Post
    ram เสียเท่าที่เจอและสัมผัสมานะครับ เล่นๆไปสักพักจะค้างแล้วขึ้นบลูสกีนหรือบางครั้งเปิดวินโดวมาขึ้นบลูสกีนเลยเป็นต้น ครับรอท่านอื่นมาเสริมต่อนะ
    เคยเจอมาเหมือนกัน อาการแนวนี้เลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member vibra128's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2006
    Location
    A, A

    Default

    install window ไม่ผ่านครับ ถ้าแรมเสียหรือใกล้เดี้ยง

  9. #9
    OverclockZone Member mastercam's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2008

    Default

    ที่เคยเจอมาเปนตามนี้ครับไม่แน่ใจว่าใช่หรือเปล่าถ้าผิดขออภัยครับ
    1. เปิดเครื่อง BIOS จะฟ้องเป็นเสียง ปี๊ด....ยาว........
    2. ถ้า BIOS ผ่านมันจะฟ้องตอนเข้า window logo ว่า windows error อะไรสักอย่างคล้ายๆว่า file บาง file หายไปทำให้ boot windows ไม่ได้ ( จำข้อความ error ไม่ได้ครับขอโทษด้วย)
    3. ถ้าเข้า windows ได้ใช้งานไปสักพักก็จะขึ้น blue screen ยังว่าครับ

  10. #10
    OverclockZone Member hurahara's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    ทุกๆที่ๆมีเธอ

    Default

    ส่วนมากที่เจอจะบลูๆๆๆๆๆแล้วก็บลูที่แบบไหม้หรือพังแบบเดียงเปิดไม่ติดยังไม่เคยคับ

  11. #11
    OverclockZone Member golfza01's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2008
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    จะเป็น Bluescreen


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •