overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28

Thread: maxnet2mb กับ การเลือกเร้าเตอร์ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Smile maxnet2mb กับ การเลือกเร้าเตอร์ครับ

    คือมีความสนใจจะติดอ่ะครับเลยมีคำถาม มาถามเพื่อนๆหน่อยครับ
    1.maxnet 2เมก ถ้าโปร1ปี แถมเร้าเตอร์มา1เครื่องอยากทราบว่าเร้าเตอร์ที่แถมมาดีไหมครับ เป็นของอะไรครับ สัญญาณใช้ได้ไหมครับ

    2.maxnetมีการตั้งบล็อคเว็ปตามลิสต์ของictใช่หรือไม่ครับ / ถ้าใช่เราสามารถbypassได้ไหมครับ ถ้าทำสำเร็จความเร็วจะตกลงมากไหมครับ จะเอามาเน้นเปิดแบบนั้นเป็นหลักครับจะเวิร์คมะครับ

    3.ในงบ2พัน(ในกรณีที่ไม่อยากได้สัญญา12เดือน+เราเตอร์)จะซื้อเราเตอร์เอง ควรเป็นของยี่ห้อใดบ้างครับ(รุ่น?)

    ขอบคุณม๊ากๆเคอะ....

  2. #2
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    ดันครับไม่มีคนตอบเลย เทพหายไปไหนT_T

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ดันไป
    ใช้แต่ของ ทุย นะ

  4. #4
    OverclockZone Member turionx2's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    ของแถมไม่เคยลองครับ ซื้อ ZyXEL ราคา2.5k ใช้งานได้ดีคร้าบบ ผมใช้ maxnet 4M ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Talking

    Quote Originally Posted by turionx2 View Post
    ของแถมไม่เคยลองครับ ซื้อ ZyXEL ราคา2.5k ใช้งานได้ดีคร้าบบ ผมใช้ maxnet 4M ครับ
    ท่านๆ ของแม็กมันบล็อกเว็ปต้องห้ามด้วยหรือเปล่าครับ ถ้าบล็อกเวลาบายพาสความเร็วตกมากหรือเปล่าครับ ไม่เคยใช้ เน็ตพวกนี้มาก่อนอ่ะครับ^^"

  6. #6
    OverclockZone Member turionx2's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    ไอ้หย่าา เรื่องนี้ไม่ถนัดเลยครับ เวปประจำคือเวป สยามบิตครับ ^^ แต่เรื่องเร็งไม่ต้องบายพาส ช่วง 18.00-23.00 ก็ตกชัดเจนคร้าบบ

  7. #7
    OverclockZone Member data_db2's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    2000 ได้หลายตัวเลยท่าน
    3Com 108G , Zyxel , DLINK

    ยี่ห้อที่เพื่อนบ่น Txxnk ,

  8. #8
    OverclockZone Member data_db2's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    2000 ได้หลายตัวเลยท่าน
    3Com 108G , Zyxel , DLINK

    ยี่ห้อที่เพื่อนบ่น Txxnk ,

  9. #9
    OverclockZone Member tanwatana's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    ลอง Linksys WRT54GL ดูสิครับ ผมใช้อยู่ที่บริษัท ติดตั้งปรับค่าเอง งอแงน้อยมาก ได้ทั่งไร้สายและใช้สาย
    ตอนนี้ถูกลงมากแล้วด้วยครับ ต่ำสุดคงประมาณ 2000 บาท
    ตัวนี้รับโหลดได้เยอะ Bit นี่ไม่มีเอ๋อแน่นอน
    อัพ Firmware สำหรับ Block Bittorent เก็บ Log ตามพรบ ... Block Port ทำ Host ก็ได้ (แบบ No-ip) และทำอะไรได้อีกหลายอย่าง


    ลองเข้าไปอ่านดู http://www.adslthailand.com/forum/viewtopic.php?t=54677


    ป.ล. ต้องมีเราเตอร์ต่างหากด้วยนะครับ (ก็ใช้ของที่แถมมานั่นแหละ)
    ป.ล.2 ส่วนตัวใช้ Firmware ของ tomato อยู่ครับ เสถียรดรีมาก ( Firmware มีให้เลือกเยอะมาก )

  10. #10
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    ขอบคุณพวกท่านมากครับ แล้วพวกยี่ห้อ
    Linksys / 3com ซื้อร้านไหนครับผม ไปเดินที่ไอทีซิตี้แถวบ้านก็ไม่มีอ่ะครับ ฮาร์ดแวร์บ้าน (เว็ป)จิ๊บ ก็ไม่เห็น หรือมีร้านไหนในพันทิพย์อ่ะครับแนะนำนิดนึงครับ ขอบคุณล่วงหน้า เดี๋ยวเย็นนี้จะไปเดินดูอ่ะครับ^.^

  11. #11
    OverclockZone Member tanwatana's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    ร้านแถวๆ หัวมุมตรงลิฟท์น่ะครับ ชั้นอะไรจำไม่ได้ คนขายน่ารักๆ จริงๆ ที่พันทิพย์ก็มีหายร้านให้เดินดูครับ

  12. #12
    OverclockZone Member independent131's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007
    Location
    BKK

    Default

    กระทู้นี้มันผิดหมวดนะเนี่ย
    แต่ถามมาก็ตอบ
    1. เราท์เตอร์ตัวที่ให้มาก็ดีนะครับของผมสมัครตั้งแต่ปีที่แล้ว ได้ตัว Xavi มา ตั้งแต่ใช้มาก็ไม่มีปัญหาใดๆ เสียอย่างเดียวมันมีแค่ 1 พอร์ตเอง เวลาใช้คอมหลายเครื่องต้องใช้ switch เอา
    แต่วันก่อนผมไปเห็นที่ศูนย์บริการลูกค้า เห็นเราท์เตอร์รุ่นใหม่เป็นของ asus อ่ะครับ ไม่รู้รุ่นไหน

    2. เรื่องบล็อกเวปนี่ไม่รู้ว่าบล็อกเวปไหนบ้างนะ แต่เท่าที่เคยลองเข้าเวปที่ผมรู้จัก ก็ยังไม่เคยเจอบล็อกสักที อาจเพราะไม่ได้อยู่ใน list มั้ง

    3. ไม่มีความเห็น ท่านอื่นตอบไปแล้ว
    Last edited by independent131; 16 Sep 2008 at 14:18:45.

  13. #13
    OverclockZone Member nopporn24's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    ผมใช้อยู่นะ maxnet 2m ความเร็วขึ้นอยู่กับสัญญาณที่ส่งมาด้วยนะครับ

    ส่วนที่บล๊อกนั่น เข้าๆมาก็ไม่เคยเจอบล๊อกนะครับ คิดว่าคงไม่ได้อยู่ในลิสต์ แต่ถึงอยู่ในลิสต์ก็ทะลุบล๊อกได้ไม่ยากครับ

    ส่วนเร้าเตอร์ที่เขาแถมให้มานั่น ใช้ได้ดีในระดับหนึ่งครับ ของผมยี่ห้อ Hatari HW-AA101 (ชื่อและโลโก้แบบเดียวกับพัดลมเลยล่ะ เหอะๆ)

    แต่เอานะ เปิดบิททั้งคืนก็ยังไหว ใช้ๆไปซักพัก ถ้าเสียไม่เป็นไร ค่อยซื้อใหม่ ตอนนี้ใช้ไปก่อน ^^

  14. #14
    OverclockZone Member Sippaphas's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ห้องเซิร์ฟโรงเรียน

    Default

    แนะนำตามข้างบนครับ

    ***ง T__link

    ที่ รร ผม ก็ใช้ T__link + เสานอกอันเบ้อเริ่ม

    รับสัญญาณห่วยกว่า Linksys อีก

  15. #15
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Talking

    Quote Originally Posted by independent131 View Post
    กระทู้นี้มันผิดหมวดนะเนี่ย
    แต่ถามมาก็ตอบ
    1. เราท์เตอร์ตัวที่ให้มาก็ดีนะครับของผมสมัครตั้งแต่ปีที่แล้ว ได้ตัว Xavi มา ตั้งแต่ใช้มาก็ไม่มีปัญหาใดๆ เสียอย่างเดียวมันมีแค่ 1 พอร์ตเอง เวลาใช้คอมหลายเครื่องต้องใช้ switch เอา
    แต่วันก่อนผมไปเห็นที่ศูนย์บริการลูกค้า เห็นเราท์เตอร์รุ่นใหม่เป็นของ asus อ่ะครับ ไม่รู้รุ่นไหน

    2. เรื่องบล็อกเวปนี่ไม่รู้ว่าบล็อกเวปไหนบ้างนะ แต่เท่าที่เคยลองเข้าเวปที่ผมรู้จัก ก็ยังไม่เคยเจอบล็อกสักที อาจเพราะไม่ได้อยู่ใน list มั้ง

    3. ไม่มีความเห็น ท่านอื่นตอบไปแล้ว
    ขอบคุณคร๊าบ....ผมจะเอามาใช้กับ
    โน๊ตบุ๊ค
    โน๊ตบุ๊ค
    โน๊ตบุ๊ค
    โน๊ตบุ๊ค
    โน๊ตบุ๊ค
    โน๊ตบุ๊ค
    โน๊ตบุ๊ค
    เป็นไงครับท่านเกี่ยวกับโน๊ตบุ๊คแล้วครับ อิอิ แค่นี้ก็เข้ากระทู้โน๊ตบุ๊คได้ล่ะครับ หุหุ^^"

  16. #16
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    Quote Originally Posted by Sippaphas View Post
    แนะนำตามข้างบนครับ

    ***ง T__link

    ที่ รร ผม ก็ใช้ T__link + เสานอกอันเบ้อเริ่ม

    รับสัญญาณห่วยกว่า Linksys อีก
    แต๊งครับ..วันนี้ไปเดินไอทีมอลล์บางแคมาอ่ะ เห็นไอทีซิตี้ขายพวก belkin กะ d-link 2ตัวนี้สัญญาณดีไหมครับ
    แล้วทำไมbelkinมันแพงกว่าชาวบ้านอ่ะครับหรือขายที่ประกันเสียเปลี่ยนตัวใหม่ก็ไม่รู้แฮะ

  17. #17
    OverclockZone Member Baby_Dragon's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    The Customs Department

    Default

    Belkin แจ่มใช่เล่นเลยครับ

    ประกัน LT ด้วย

    แต่ก่อนไปคบหลายยี่ห้อ ตั้งแต่ surecom TP-link Zyxel D-Link

    สุดท้ายก็มาจบที่ Belkin G+ Mimo นี่แหล่ะครับ

    อีกอย่าง เสีย เปลี่ยนใหม่เลย

    ปล. Edimax เป็นอีกยี่ห้อที่น่าเล่นพอๆกับ Belkin ประกัน LT เหมือนกัน


  18. #18
    OverclockZone Member Sippaphas's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ห้องเซิร์ฟโรงเรียน

    Default

    Dlink ร้อนง่ายนะผมว่า

    เล่นพวก Zyxel,3Com,Linksys ดีกว่า

  19. #19
    OverclockZone Member Dark Avenger MX's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    ผมใช้ True 1M กะ Router Zyxel P660HW-T1 ค่าตัว 2.2k ประกัน 2Y By Synnex ก็ไม่เลวนะครับมันไม่เคยน๊อคเลย ถึงจะร้อนแค่ไหนก็ตาม

  20. #20
    OverclockZone Member data_db2's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    ท่าน ohm123 อันนี้ที่ผมเคยใช้ในรอบ 3 ปี router+wireless
    1. Huawei ขายทิ้ง ไม่มี wireless
    2. Zyxel Wireless G :เอาให้พ่อใช้ ทีแรกคิดว่า ADSL เสีย หมดประกันแล้วเสียส่งไปให้พ่อซ่อมเล่นปรากฏว่าโดนแฮก จน ADSL ดับ
    3. 3com 108M : ขายทิ้ง เพราะโดนแฮก แล้ว ADSL ดับ ลำบาก เจ้าหน้าที่ True มาเช็คให้ถึงห้องสรุป ADSL ปกติ ส่งไปเคลมกลับมาเครื่องเดิม เพราะศูนย์เทสแล้วปกติ
    4. DLINK G : อันนี้ใช้ 5 วัน เอามาเทส ADSL ที่ห้อง Firewall เจ๋งใช้ได้ อยู่ได้ 4 วันโดนจน ADSL ดับ สุดท้ายขายทิ้ง
    5. Linksys WAG160N : ซื้อมา 4100 เพราะเห็น โลโก้ cisco แปะอยู่ ไม่เคยอ่าน review มันเลย ไม่มีเสา ใช้งานได้เยี่ยมครับ ยังคงโดนแฮกอยู่ครับ แต่ไม่เคยขนาดที่ ADSL ดับ ตอนนี้ยังใช้อยู่

    ถ้าท่านเอาเนต True 2M ท่านได้ wireless router ด้วยนะ + wifi hot spot ด้วยครับ

    ปล. ถ้าท่านสงสัยทำไมโดนแฮกแล้ว ADSL ดับ อันนี้ผมก็จนปัญญาอย่างแรง โดนไป 3 ยี่ห้อ
    ทำ WEP+hide SSID ก็ทำแล้วยังโดน ไม่งั้นก็คงโดนแบบช่วง IP

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •