overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Nov 2008

    Default แนะนำจอที่มี PWM ห้หน่อยครับ มีที่มาด้านใน

    คือ ตอนนี้ผมอยากได้จอคอมพิวเตอร์ใหม่ เลยเล็งไว้ 2 รุ่น
    1. 23" LED LG 23MP65HQ-P รุ่นนี้ในบอร์ดนี้เห็นพูดกันบ่อยเรื่อง Flicker Free น่าจะดี แต่พอพลิกข้างหลังมาดู พอร์ตมันเท่านั้นล่ะ ดันไม่มี DVI (มีแต่ Dvi-sub) กะ HDMI การ์ดจอผมไม่มี D-Sub แล้วก็ไม่อยากใช้ตัวแปลงด้วยครับ
    2. 24" LED ACER G247HL BID อันนี้พอร์ตครบเลยครับ DVI D-sub HDMI แต่หาข้อมูลเรื่อง PWM ได้ไม่แน่ชัด เพราะตัวโฆษณาเขาไม่ได้เน้นเรื่องนี้ เท่าไร แค่บอกว่าถนอมสายตา (จากที่นี่ http://www.acer.co.th/ac/th/TH/content/series/g7 ครับ) ราคาถูกกว่าด้วย แต่ไม่รู็มีของหรือเปล่ายังไม่ได้เช็คกะ JIB

    ตอนนี้ผมเลยสงสัยว่าไอ้จอ 24" LED ACER G247HL BID เนี่ยมันไม่ดีตรงไหนหรือเปล่าครับไม่ค่อยเห็นใครพูดถึงเลย ข้อมูลเลยมีน้อยมาก
    รบกวนผู้รู้ด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Crazy_O's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2010
    Location
    บ้านนอกคอกนา

    Default

    LG 23MP65HQ-P ไม่มี DVI ก็ใช้ตัวแปลง DVI to HDMI สิครับ คุณภาพไม่แตกต่างกัน เพียงแต่ว่าไม่มีเสียงมาด้วยก็เท่านั้น

    ACER G247HL BID ตัวนี้เป็นพาเนล VA ครับ ไม่ใช่ IPS
    (ตัวจอ G7 ซีรี่ย์ (G**7HL โดย ** คือขนาดหน้าจอ) จะมีพาเนล VA/IPS ครับ แล้วแต่รุ่น ทุกอย่างเหมือนกันหมด ยกเว้นชนิดของพาเนล)
    สำหรับพวก G7 ทุกตัว มี Flicker-less (almost flicker-free) ครับ ที่ไม่ค่อยพูดถึงก็เพราะมันเป็นพาเนล VA ครับ
    ถ้าจะเล่นพาเนล IPS ต้องไปเล่น ตัว G237HL ตัวนี้เป็น IPS

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Nov 2008

    Default

    ขอบคุณครับ กำลังหาข้อมูลประกอบอยู่เลย
    การ์ดจอผมแถม หัวแปลงจาก DVI เป็น VGA (D-Sub) อยู่แล้ว คงถึงเวลาที่จะได้ใช้มันแล้ว

  4. #4
    OverclockZone Member Crazy_O's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2010
    Location
    บ้านนอกคอกนา

    Default

    Quote Originally Posted by Mogikhung View Post
    ขอบคุณครับ กำลังหาข้อมูลประกอบอยู่เลย
    การ์ดจอผมแถม หัวแปลงจาก DVI เป็น VGA (D-Sub) อยู่แล้ว คงถึงเวลาที่จะได้ใช้มันแล้ว
    บอกได้เลยว่า เสียของชะมัด ทั้งๆ ที่ DVI to HDMI ราคาแค่หลักร้อยเศษๆ หรือไม่ถึงร้อยก็มี


  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Nov 2008

    Default

    คือว่าการ์ดมันมีช่อง HDMI เลยครับ คงไม่ต้องแปลงหรอกครับ
    แค่อยากได้พอร์ดของจอภาพเป็น DVI ก็เท่านั้นเอง

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Mogikhung View Post
    คือว่าการ์ดมันมีช่อง HDMI เลยครับ คงไม่ต้องแปลงหรอกครับ
    แค่อยากได้พอร์ดของจอภาพเป็น DVI ก็เท่านั้นเอง
    คือกะจะเอาช่อง HDMI ไว้ต่ออุปกรณ์อื่นเช่นเครื่องเกมส์คอนโซล เครื่องเล่นต่างๆ อะไรพวกนี้หรือเปล่าครับ ถ้าอย่างนั้นหาตัว HDMI SWITCHER แบบไม่ใช้หม้อแปลง (เข้า 3 ออก 1 ) ดีกว่าครับ(ถูกแต่คุ้มค่านะ) เวลาเปลี่ยนก็กด switch เครื่องนี้เอา(ไม่ดีเลย์)ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Nov 2008

    Default

    เยี่ยมเลยครับ มีประโยชน์ ผมกะซื้อทีวีแยกอีกเครื่องด้วยมีตัวสวิทย์อีกดูหนังจอใหญ่ได้เลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •