overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member icexxx's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2008

    Default ใช่ DDNS กับ ADSL True 3BB ไม่ได้แล้วหรอครับ

    ตามหัวข้อเลยครับ ADSL ตามบ้าน สมัยนี้ใช้ DDNS ไม่ได้แล้วหรอครับ
    มีใครเป็นเหมือนกันบ้างครับ

    IP ที่เช็คได้คือ


    IP ที่แสดงใน Router


    DDNS ที่แสดง IP


    เทส ping ก็ไม่เจอ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    โทรแจ้งศูนย์ บอกว่าต้องการใช้งาน Public IP ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 May 2007

    Default

    ใช้ได้ครับ
    ผมว่าเป็นที่ DDNS คุณไม่ update IP ให้มากกว่า
    ผมใช้กับของ no-ip มันยังอัพเดทได้นะ
    ผมเคยมีของ dyn.com เหมือนมันจะไม่ได้แล้ว ถ้าอยากได้ต้องจ่ายตัง ไม่มีฟรีอีกต่อไป

    ของคุณต้องมาดูว่าเป็นที่อะไร จากในรูปได้ IP จริง
    แต่ทำไมใช้ DDNS ไม่ได้น่าจะมี 2 สาเหตุ
    1 ตัว server เองไม่ยอมอัพเดทให้ ถ้าอยากได้แบบอัพเดทได้อาจต้องเสียเงินรายเดือนหรือรายปีก็ว่าไป
    หรืออาจเป็นที่ ddns client ตัวนี้อาจอยู่ใน router หรือเป็นโปรแกรมที่เครื่องคอม ที่คอยจะ update IP ตัวเองกับฝั่ง server เช่นอาจ config ไม่ถูกต้องเป็นต้น
    Last edited by panumas05; 12 Dec 2014 at 12:03:32.

  4. #4
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    server มันอัพเดทไม่ได้เพราะ มันจะไปติด NAT ที่ฝั่งผู้ให้บริการ แจก Private IP มาให้เรา

    ของ 3bb โทรแจ้งให้เขา reset port ของทรูก็น่าจะเหมือนกัน

  5. #5
    OverclockZone Member cupidnior's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2008

    Default

    ของทรูนี่แจ้งขอ Public IP ได้ไหมครับ จะรัน server แล้วพึ่งเห็นว่าเราเตอร์ได้ IP 100.x.x.x แต่เช็คไอพีจากเว็บข้างนอกได้ 171.x.x.x
    ชีวิตลำบากขึ้นเยอะเลย

  6. #6
    OverclockZone Member noobz's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by cupidnior View Post
    ของทรูนี่แจ้งขอ Public IP ได้ไหมครับ จะรัน server แล้วพึ่งเห็นว่าเราเตอร์ได้ IP 100.x.x.x แต่เช็คไอพีจากเว็บข้างนอกได้ 171.x.x.x
    ชีวิตลำบากขึ้นเยอะเลย
    true โทรไปแจ้งได้เลยครับ

  7. #7

    Default

    ทั้ง true ทั้ง 3bb โทรแจ้งได้เลยครับ ถึงจะ forward port ได้ครับ ไม่งั้นไม่ได้ ip จริง

    ต้องบอกด้วยนะครับว่าไม่ต้อง block port ครับ รู้สึกว่าจะ block port 80 21 22 23 ไว้มั้งครับ ตอนนั้นผมก็ forward ไม่ผ่านหาปัญหาตั้งนาน โทรไปแจ้งจบเลยครับ พอดีทำ webserver ไว้ใช้ port 80 แต่ ddns เข้าได้ปกติ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •