overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ผู้น้อยขอถามเรื่อง ของ DRAM Frequency หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Aug 2007

    Red face ผู้น้อยขอถามเรื่อง ของ DRAM Frequency หน่อยครับ

    คือผมลอง Search ดูแล้ว มันไม่ Work อ่ะคับ
    บางทีก็เจอกระทู้ที่ไม่ตรงกับคำถามในหัวผม

    เลยขออนุญาติ เปลืองที่ว่างอีกซัก 1 กระทู้ละกันนะครับ

    อยากจะถามเรื่อง DRAM Frequency ครับ

    ตัวผมใช้ Ram OCZ
    PC2-6400(400MHz) 4Gb (2Gb Dual)

    ใช้โปรแกรม CPU-z test ออกมา
    ได้ค่า Dram Frequency ตกที่ 191.1 Mhz

    พระเจ้า ตกใจอย่างแรง เพราะไม่เคยสังเกตุ โดยส่วนตัวคิดว่ามันควรจะมากกว่านี้ T-T ครับ (เห็นชาวบ้านชาวช่องล่อกันไป 400 500)

    -เจ้า DRam Freq. มันคืออะไร
    -มันผิดปกติหรือไม่อย่างไร แล้วจะแก้ยังไง หรือต้องเอาไปเคลมครับ
    -จริงๆมันควรจะตกประมาณ 400 Mhz ใช่ไหมครับ
    -ถ้า เพิ่ม Bus CPU เจ้า Dram Freq. จะเพิ่มตามด้วยใช่มั้ยครับ


    อ่อ ก่อนหน้านี้ เคยใช้ Ram OCZ ได้ 2 วัน Ram พัง เอาไปเปลี่ยนมารอบนึงแล้ว
    ไม่รู้มีผลอะไรรึเปล่านะครับ

    ปล. ขอบคุณทุกท่านที่ช่วยแนะนำครับ
    รูป รูป
    Last edited by swaz; 15 Sep 2008 at 23:50:29. Reason: มึนครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Aug 2007

    Default

    T-T ช่วยคลายข้อสงสัย นิดนึงนะครับ หนักใจจริงๆเลย

  3. #3
    OverclockZone Member noom4477's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007
    Location
    ใต้ฟ้า บนดิน

    Default

    DRam Freq = บัสแรมอะครับ
    มันผิดปกติหรือไม่อย่างไร แล้วจะแก้ยังไง หรือต้องเอาไปเคลมครับ = น่าจะผิดปรกตินะครับ
    จริงๆมันควรจะตกประมาณ 400 Mhz ใช่ไหมครับ 6400 = 800 อะครับ ซึ่งใน DRam Freq ควรจะเป็น 40x มากกว่านะครับ
    ถ้า เพิ่ม Bus CPU เจ้า Dram Freq. จะเพิ่มตามด้วยใช่มั้ยครับ = ครับผม

    ไปปรับแรมให้เหลือเป็น 400 ป่าวอะครับ ใน Bios

  4. #4
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    -ความเร็วที่แรมวิ่ง
    -ไปปรับในไบออส
    -ใช่ครับ
    -ใช่ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Aug 2007

    Default

    จะว่าไปก็ปรับเป็น DDRII 800Mhz แล้วนะครับ

    ปล. อย่างไรก็ขอขอบคุณทุกท่านจริงๆครับ

  6. #6
    OverclockZone Member hellods's Avatar
    Join Date
    22 May 2007
    Location
    http:/www.facebook.com/bccneer

    Default



    มันจะมีอยู่ช่องนึงข้างล่างที่ปรับบัสแรมเขียนว่า Flexibility Option ให้ [Disabled] มันน่ะครับ เพราะเจ้านี่มันจะทำให้แรมท่านวิ่งต่ำสุดๆเลย

    อ้างอิงจากบอร์ดผม AliveNF7G-FullHD ครับ ใช้กับ X2 3800+ @2.48 แรม 1G/667 x2
    ตอนแรกเป็นเหมือนท่านเลย วิ่ง 2xx จากนั้นไป disable มันซะก็มาที่ 333 ปกติ

    ป.ล. ตอนนี้ไป 413 แล้วครับ อิอิ
    Last edited by hellods; 17 Sep 2008 at 01:18:04.

  7. #7
    OverclockZone Member zeniths's Avatar
    Join Date
    24 May 2008
    Location
    KMUTT

    Default

    งงครับ

    6400 - -*

    เอาหาร 8

    มันก็ได้บัส 800 นี่
    ><"

    ไมโผล่ 400 หว่า
    แง่วๆ ๆ ๆ ผิดปกติงับๆ ลองตรวจสอบดูๆ

  8. #8
    OverclockZone Member hellods's Avatar
    Join Date
    22 May 2007
    Location
    http:/www.facebook.com/bccneer

    Default

    Quote Originally Posted by zeniths View Post
    งงครับ

    6400 - -*

    เอาหาร 8

    มันก็ได้บัส 800 นี่
    ><"

    ไมโผล่ 400 หว่า
    แง่วๆ ๆ ๆ ผิดปกติงับๆ ลองตรวจสอบดูๆ
    800/2 = 400 ครับ

    ขาขึ้น 400 ขาลงอีก 400 แรมมันต้องวิ่งกลับอู่เหมือนกันน่ะทั่นแล้วค่อยไปต่อ
    Last edited by hellods; 17 Sep 2008 at 13:07:17.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •