overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member asrockung's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2013

    Default 290 vs 780ti vs 980

    อยากถามว่าถ้าใช้การ์ดเหล่านี้ตัวไหนเหมาะสุด ใช้พวกPS CS6 Lightroom คือตอนนี้ใช้290อยู่ ถ้าเปลี่ยนเป็น 980 หรือ 780ti มันจะเร็วขึ้นเยอะมั้ยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member lthail's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2010
    Location
    San Jose, CA

    Default

    เพิ่มแรมครับ กับ ssd

  3. #3
    OverclockZone Member Venom_I7's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2009
    Location
    SIAM

    Default

    เปลี่ยนดูไม่คุ้มครับผมเอาไปลง SSD ต่อ raid กับอัดแรมเห็นผลกว่ามากครับ

    ปล.ของเดิมเมพ OpenCL อยู่แล้วครับอย่าเปลี่ยนเลย

  4. #4
    OverclockZone Member asrockung's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2013

    Default

    Quote Originally Posted by Venom_I7 View Post
    เปลี่ยนดูไม่คุ้มครับผมเอาไปลง SSD ต่อ raid กับอัดแรมเห็นผลกว่ามากครับ

    ปล.ของเดิมเมพ OpenCL อยู่แล้วครับอย่าเปลี่ยนเลย
    ขอบคุณครับ แรมมีแผนว่าจะใส่เป็น24gb ส่วนต่อraidขอบายครับเคยต่อแล้วมีปัญหา ตอนนั้นข้อมูลหายเยอะเลยฝังใจ

  5. #5
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by asrockung View Post
    ขอบคุณครับ แรมมีแผนว่าจะใส่เป็น24gb ส่วนต่อraidขอบายครับเคยต่อแล้วมีปัญหา ตอนนั้นข้อมูลหายเยอะเลยฝังใจ
    ต้องมีสำรองไว้นะ HDD สักตัวไว้เก็บข้อมูล

    ละก็ Raid 0 ไว้ลงโปรแกรมที่ใช้โหลด

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jan 2014

    Default

    opencl มันใช้ได้กับเเค่พวกตระกูล CC ครับ
    ถ้า CS6 เป็น cuda เพียวๆ
    ชิพ Maxwell ตัวโปรเเกรมอาจยังรับไม่สมบูรณ์
    ถ้า จขกท.ไม่เล่นเกมเลย เเนะนําเปลี่ยนเป็น Quadro เลย
    เเต่ถ้ายังเล่นเป็นผมจะอัดเเรมบัสสูงๆเพิ่มถ้าของเดิมเป็น 1600 เปลี่ยนเป็น 2400 โลดครับ
    ลองเอาสเปคเครื่องมาให้ดูหน่อยครับ
    ปล.เเต่ถ้าใช้ CC opencl เวลาใช้เเรงมาก

  7. #7
    OverclockZone Member asrockung's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2013

    Default

    Quote Originally Posted by ghost th View Post
    opencl มันใช้ได้กับเเค่พวกตระกูล CC ครับ
    ถ้า CS6 เป็น cuda เพียวๆ
    ชิพ Maxwell ตัวโปรเเกรมอาจยังรับไม่สมบูรณ์
    ถ้า จขกท.ไม่เล่นเกมเลย เเนะนําเปลี่ยนเป็น Quadro เลย
    เเต่ถ้ายังเล่นเป็นผมจะอัดเเรมบัสสูงๆเพิ่มถ้าของเดิมเป็น 1600 เปลี่ยนเป็น 2400 โลดครับ
    ลองเอาสเปคเครื่องมาให้ดูหน่อยครับ
    ปล.เเต่ถ้าใช้ CC opencl เวลาใช้เเรงมาก
    งั้นผมอาจต้องเปลี่ยนไปใช้ CC แล้วแหะ ดีอยู่เหมือนกันใช้ของใหม่ หามาcf ช่วยมั้ยท่าน เพราะตอนนี้มีสองแล้ว แต่ใส่หนึ่ง

  8. #8
    OverclockZone Member smileworld's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2010

    Default

    ตามด้านบนครับต้องไปใช้ cc แทน cs รุ่นเดิมๆไม่รองรับ opengl
    cc รองรับทั้ง CUDA กับ Opengl

  9. #9
    OverclockZone Member asrockung's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2013

    Default

    Quote Originally Posted by smileworld View Post
    ตามด้านบนครับต้องไปใช้ cc แทน cs รุ่นเดิมๆไม่รองรับ opengl
    cc รองรับทั้ง CUDA กับ Opengl
    โอเคครับ ขอบคุณทุกท่านมาก รอจัดแรมสิ้นเดือนนี้ ^_^


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •