overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: โปรดช่วยด้วยค่ะ ลิงค์เวปได้แต่มองไม่เห็นข้อความ

  1. #1
    OverclockZone Member okamo's Avatar
    Join Date
    16 May 2008

    Default โปรดช่วยด้วยค่ะ ลิงค์เวปได้แต่มองไม่เห็นข้อความ

    แบบว่ามีความจำเป็นต้องใช้ windows XP เวอร์ชั่นภาษาจีน (หาซื้อมาจากที่เซียร์บ้านเรานี่เอง) เมื่อลงเสร็จก็ใช้งานได้ปกติทุกอย่าง ลง office ก็พิมพ์ไทยได้ทุกประการ ต่อเน็ตเข้าเวปเช่น overclockzone ที่นี่ หรือไป sanook ก็ลิงค์ได้ปกติ แต่มีบางเวป เช่นพันทิป พอลิงค์เข้าไปแล้ว บนเหนือเมนู ก็ขึ้นสโลแกนของพันทิป แสดงว่าพิมพ์แอดเดรสไม่ผิด ข้างล่างด้านซ้ายก็ขึ้นภาษาจีนที่มีความหมายเดียวกับคำว่า done ในภาษาอังกฤษ คือลิงค์เรียบร้อยแล้ว แต่ไม่ปรากฎรูปภาพหรือข้อความใดๆบนจอเลย มีแต่สีขาวที่ว่างเปล่า

    เคยเข้าไปตั้งกระทู้ถามในพันทิป (ใช้อีกเครื่องที่ใช้ XP เวอชั่นไทยปกติ) ก็มีท่านผู้รู้ให้ลิงค์มา บอกต้อง install เมนูของพันทิป ก็ download and copy มาใส่เครื่องนี้ มันก็ยังคงว่างเปล่าเหมือนเดิม ส่วนโปรแกรมที่พยามหามาลงโดยหวังว่ามันจะใช้ได้ ก็มีทั้ง macromedia flash,
    Acrobat แต่ก็ยังคงไม่เห็นภาพและตัวหนังสืออยู่ดี

    ฉนั้น พอมีท่านใดทราบไหมคะ ว่าเขาใช้ภาษาหรือโปรแกรมอะไรในการเขียนเวปพันทิพ และควรจะใช้โปรแกรมอะไร ถึงสามารถเปิดอ่านได้

    ขอขอบพระคุณล่วงหน้าที่กรุณาช่วยตอบค่ะ

  2. #2
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ใช้ IE หรือ Firefox ครับ?

  3. #3
    OverclockZone Member okamo's Avatar
    Join Date
    16 May 2008

    Default

    IE ค่ะ แต่ XP เวอร์ชั่นจีนที่ใช้ค่อนข้างเก่า (ไม่รู้ออกเมื่อไหร่ แต่มี SP2แล้ว) ส่วน Firefox ก็มีนะคะ คือพอลงXP เสร็จ มันก็มาเอง ที่เมืองจีนเขาก็คงโมแบบบ้านเราเหมือนกัน คือมีโปรแกรมที่จำเป็นแถมมาด้วย แต่เขาคงไม่ได้แถมบางโปรแกรมที่ใช้กับพันทิพหรือไงไม่ทราบ เลยต้องมาเรียนถามท่านผู้รู้ในนี้แหละค่ะ

    ขอบคุณที่ช่วยตอบนะคะ

  4. #4
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    ลงเเฟลชเพล์เยอร์สำหรับ ไออี ยังครับ

  5. #5
    OverclockZone Member okamo's Avatar
    Join Date
    16 May 2008

    Default

    ลง Adobe Falsh Player Active X ค่ะ ไม่ทราบว่าใช้กับ IE หรือเปล่าคะ

    ขอบคุณทุกท่านที่ช่วยเข้ามาตอบ กรุณาช่วยดูอีกนิดเถอะนะคะ ว่าต้องเพิ่มอะไรอีก เพราะจริงๆแล้ว ไม่ใช่มีแต่พันทิปที่เข้าไม่ได้ อีกหลายเวปก็เข้าไม่ได้ (เวปจีน) เลยร้อนใจจริงๆค่ะ ขอบคุณอีกครั้งนะคะ

  6. #6
    OverclockZone Member phony_bad's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2008
    Location
    จ.น่าน

    Default

    microsoft frameware
    java runtime

    ไม่งั้นก็ไปถาม เว็บมาสเตอร์เค้าว่า คุณพี่ค่ะเว็บคุณพี่ใช้อะไรรันมั่งค่ะ อิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member phony_bad's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2008
    Location
    จ.น่าน

    Default

    framework not frameware

  8. #8

  9. #9
    OverclockZone Member Pikba's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    นครปฐม

    Default

    เป็นเฉพาะเว็บ พันทิพหรือเปล่า ลองอ่าน http://www.pantown.com/content.php?i...ontent6&area=4

  10. #10
    OverclockZone Member okamo's Avatar
    Join Date
    16 May 2008

    Default

    ขอบคุณทุกท่านที่ช่วยตอบค่ะ เรื่องเวิร์มคงไม่ใช่ เพราะเพิ่งล้างเครื่องลง os ใหม่ แต่ก็ได้เข้าไปทำตามที่พันทิปบอกแล้ว แต่ก็ยังไม่เห็น ส่วนเรื่อง framework เดี๋ยวจะไปหามาลองดู ถ้าไม่ได้อีก ก็อาจต้องลง IE ใหม่อย่างที่ท่านแนะนำ

    ขอบคุณสำหรับทุกความเห็นค่ะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •