overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member closemost's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2011
    Location
    In the world

    Default แนะทริค OC FX6300 ทีครับ MSI 970A G46

    แนะทริค OC FX6300 ทีครับ MB : MSI 970A G46 แนะทีครับ มือใหม่ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    เหมือนทั่วๆไปละ หากระทู้ดูได้เลย

  3. #3
    OverclockZone Member Gen3Fake's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2012

    Default

    มือใหม่ 6300 + msi ลองเปิด Turbo Core เอาตามคลิปคุณ khow ข้างล่างนี่ดูก็ได้ครับ ง่ายๆ ไม่กี่คลิก ใช้งานได้จริง

    Quote Originally Posted by Khow View Post
    ถ้าซื้อบอร์ด MSI มีวิธีทำให้ 6300 แปลงร่างเป็น 6350 แบบไม่เสียตังครับ
    https://www.youtube.com/watch?v=-EN9s3ox3xg
    ปรับ Turbo core มันเลย สัก 4.1 4.2ก็ได้แค่นี้ก็แรงกว่า 6350 แล้วไม่เสียตังครับ

  4. #4
    OverclockZone Member closemost's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2011
    Location
    In the world

    Default

    turbo core คืออะไรหรอครับ มีท่านนึงบอกให้ปิด turbo core แล้ว oc ไปเป็น 4.4GHz

  5. #5
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by closemost View Post
    turbo core คืออะไรหรอครับ มีท่านนึงบอกให้ปิด turbo core แล้ว oc ไปเป็น 4.4GHz
    อันนั้นสำหรับคนที่ oc เป็นครับแต่คนที่ oc ไม่เป็นให้ทำแบบในคลิปง่ายๆไม่กี่คลิ๊กอยู่ในคลิปผมให้ค่าตัวคูณที่มันพอจะบูสได้โดยไม่ต้องแต่งไฟครับแค่นี้ก็แรงกว่า FX 6350 แล้วไม่เสียตัง

  6. #6
    OverclockZone Member closemost's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2011
    Location
    In the world

    Default

    ถ้าจะ OC ศึกษาที่ไหาหรอครับ

  7. #7
    OverclockZone Member tiger X-fi's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2010
    Location
    กำนันแม้น 24

    Default

    หลักนะครับ
    CPU จะมี Frontside bus กับ Multiplier
    อย่าง
    FX6300
    Frontside bus 200 MHz
    Multiplier 17.5
    200 X 17.5 = 3.5 GHz (3500 MHz)
    ถ้าเราไปเพิม(ถ้าทำงานได้)
    Frontside bus เป็น 220 MHz
    Multiplier เป้น 20
    220 X 20 = 4.4 GHz (4400 MHz)
    เราก็ได้ CPU 4.4 GHz แล้วครับ
    ---------------
    ปรับพวกนี้แล้ว CPU จะกินไฟเพิม เราต้องไปเพิ่มไฟเลี้ยง CPU หนอยครับ
    ทั้งหมดปรับใน Bios ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member closemost's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2011
    Location
    In the world

    Default

    การปรับแรงดันไฟควรค่อยๆปรับใช่ไหมครับ ละสมมติ การ์ดจอต้องการ 750w การที่ผมไปเร่งการกินไฟ cpu จะเกิดการไฟไม่พอไหม

  9. #9
    OverclockZone Member tiger X-fi's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2010
    Location
    กำนันแม้น 24

    Default

    ครับ...แตไม่เกียวกับการ์ดจอครับ คนละสวนกัน
    เป้นไฟเลี้ยง CPU ครับ
    ----------------
    สวนเรืองไฟคิดคราวๆนะครับ
    เชน
    FX6300 3.5 GHz กินไฟสูงสุดที 90W (จำไม่ได้90หรือ95)
    โอเวอร์์คลอค ไปที4.4 GHz เท่า ประมาณ26%
    อัตราการ กินไฟของ CPU ก็น่าจะเพิมขึ้น ประมาณ26%
    ประมาณ 113W
    อย่างไม่่ได้ใใช้งานหนัก ทำงานที 50%
    FX6300 3.5 GHz กินไฟแค ประมาณ 45W
    4.4 GHz กินไฟแค ประมาณ 55W
    ครับ ดูแล้วการลากเองดีกว่าใช้ turbo core ครับ
    Last edited by tiger X-fi; 8 Dec 2014 at 13:19:44.

  10. #10
    OverclockZone Member tiger X-fi's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2010
    Location
    กำนันแม้น 24

    Default

    ข้อเสีย เมื่อใช้ไฟสูงขึ้น ความร้อนสะสมจะมากขึ้น
    ความร้อนน่าจะสูงกว่าการใช้งาน turbo core ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member popoom's Avatar
    Join Date
    26 Jun 2008

    Default

    ปัญหาคือ ปรับเพิ่มไฟเลี้ยง Cpu ไม่เป็น

    ไม่รู้ว่าเพิ่มตัวคูณไปเท่านี้ แล้วจะต้องเพิ่มไฟเท่าไร T_T

  12. #12
    OverclockZone Member nlazaq's Avatar
    Join Date
    21 May 2009

    Default

    ผมนั่งไล 8320 อยู่ 6ชั่วโมงกว่าจะลงตัวและเทสผ่าน ต้องใจเย็นๆครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2009

    Default

    เรื่อง OC กับเพิ่มไฟนี่ปัญหาโลกแตก มันต้องค่อยๆเพิ่มค่อยๆปรับไปทีละนิด ค่อยๆเพิ่มตัวคูณไปทีละหน่อย จนถึงค่าที่มันไม่ไหวหรือเทสแล้วร้อนเกินก็ค่อยๆเพิ่มไฟตาม ถ้าเพิ่มไฟแล้วยังไปต่อได้ก็ไปเพิ่มตัวคูณต่อ ทำแบบนี้จนถึงจุดที่เพิ่มไฟแค่ไหนก็ยังไม่รอดนั่นก็น่าจะเป็นลิมิตของมันแล้ว

  14. #14
    OverclockZone Member closemost's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2011
    Location
    In the world

    Default

    แล้วถ้าจะ OC นี่ต้องปิด turbo core ใช่ไหมครับ

    และสำหรับผู้ใช้งานธรรมดาไม่ OC ก้ควรเปิดใช่ไหมครับ
    Last edited by closemost; 8 Dec 2014 at 19:21:07.

  15. #15
    OverclockZone Member tiger X-fi's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2010
    Location
    กำนันแม้น 24

    Default

    ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •