overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member tun_oa's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2008

    Default ถ้าเราซื้อ ram มาใหม่เป็น DDR3 ความเร็ว 2400

    ถ้าเราซื้อ ram มาใหม่เป็น DDR3 ความเร็ว 2400 ขนาด 4GB *2 แถว

    ถ้าเราจะตั้งให้วิ่งที่ 2400 เลยมันสามารถทำได้เลย หรือต้องมีตั้งค่าอะไรไหม?

    สเปกเครื่องเดิม

    cpu i5-4570
    m/b gigabyte Z87-D3HP
    ram KINGSTON HYPERX 2*4G/1600
    VGA GALAXY 750Ti

    ขอบคุณครับ ^^

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    แอ่ว เจียงฮาย ^^

    Default

    เข้า BIOS ปรับ X.M.P ตั้งเลือก Profile 2400 MHz

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    แอ่ว เจียงฮาย ^^

    Default

    ปรับเสร็จก็จะวิ่งบัส 2400 ได้เลย



  4. #4
    OverclockZone Member tun_oa's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ปรับเสร็จก็จะวิ่งบัส 2400 ได้เลย


    แค่ตั้งค่าตรง Blos ก็ใช้ได้เลย ^^
    ขอบคุณครับ ^^

    ปล.ว่าแต่ถ้าเพิ่มความเร็วจาก 1600 ไป 2400 กับเพิ่ม ram จาก 8GB ไป 16GB ความเร็ว 1600 อันไหนน่าจะดีกว่ากันครับ ^^

  5. #5

    Default

    ความเร็ว VS ความจุ ต้องดูโปรแกรม/เกม กับการใช้งาน โอเวอร์คล็อก/ไม่โอเวอร์คล็อก
    เน้นเดิม+ใช้งานทั่วไป เน้นความจุจะได้ประโยชน์กว่า เน้น OC ชอบเบิร์นมาร์กเล่น เน้นไป
    ที่ความเร็วก็จะลากง่าย พาไปไกลกว่าแรมบ้านๆ ส่วนกลุ่มฮาร์ดคอร์นั้นเน้นทั้งความจุ และ
    ความเร็ว

  6. #6
    OverclockZone Member tun_oa's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by boyd_747 View Post
    ความเร็ว VS ความจุ ต้องดูโปรแกรม/เกม กับการใช้งาน โอเวอร์คล็อก/ไม่โอเวอร์คล็อก
    เน้นเดิม+ใช้งานทั่วไป เน้นความจุจะได้ประโยชน์กว่า เน้น OC ชอบเบิร์นมาร์กเล่น เน้นไป
    ที่ความเร็วก็จะลากง่าย พาไปไกลกว่าแรมบ้านๆ ส่วนกลุ่มฮาร์ดคอร์นั้นเน้นทั้งความจุ และ
    ความเร็ว
    ของผมเน้น แค่เสียบแล้วใช้งานเท่านั้นครับ ^^
    คงไม่ OC นะครับ ^^

  7. #7

    Default

    งั้นเล่นควาทเร็วต่ำ+ความจุสูงไปได้เลย แรมวิ่ง@1600 กับ @2400 กับการใช้งานปกติ หรือเล่นเกมแทบไม่มีผลเลย

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Oct 2013

    Default

    รบกวน จขกท. ด้วยครับ สอบถามเพิ่มเติมนิดนึงครับ ถ้าปรับใน X.M.P. Profile คือจะรันออโต้เป็น 2400 เองใช่มั้ยครับ แล้วค่าไฟที่ค่าเดิม 1.50v ต้องไปปรับตรงไหนให้เป็น 1.65v ครับ หรือไม่ต้อง

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    แอ่ว เจียงฮาย ^^

    Default

    Quote Originally Posted by pornnarong View Post
    รบกวน จขกท. ด้วยครับ สอบถามเพิ่มเติมนิดนึงครับ ถ้าปรับใน X.M.P. Profile คือจะรันออโต้เป็น 2400 เองใช่มั้ยครับ แล้วค่าไฟที่ค่าเดิม 1.50v ต้องไปปรับตรงไหนให้เป็น 1.65v ครับ หรือไม่ต้อง
    ปรับให้อัตโนมัติ เมื่อตั้งเป็น XMP Profile แล้ว
    ที่บัส 2400 ทั้ง CL และ ค่าไฟ ไม่ต้องตั้งไรละ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Oct 2013

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ปรับให้อัตโนมัติ เมื่อตั้งเป็น XMP Profile แล้ว
    ที่บัส 2400 ทั้ง CL และ ค่าไฟ ไม่ต้องตั้งไรละ
    ขอบคุณท่าน TWK. มากครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •