overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member tun_oa's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2008

    Default ถ้าเราซื้อ ram มาใหม่เป็น DDR3 ความเร็ว 2400

    ถ้าเราซื้อ ram มาใหม่เป็น DDR3 ความเร็ว 2400 ขนาด 4GB *2 แถว

    ถ้าเราจะตั้งให้วิ่งที่ 2400 เลยมันสามารถทำได้เลย หรือต้องมีตั้งค่าอะไรไหม?

    สเปกเครื่องเดิม

    cpu i5-4570
    m/b gigabyte Z87-D3HP
    ram KINGSTON HYPERX 2*4G/1600
    VGA GALAXY 750Ti

    ขอบคุณครับ ^^

  2. #2
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    ปรับ บัส 2400 วิ่งได้เลย

    เปิด xmp

    ว่าแต่บอร์ด รับ 2400 ไหวป่าว

  3. #3
    OverclockZone Member tun_oa's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    ปรับ บัส 2400 วิ่งได้เลย

    เปิด xmp

    ว่าแต่บอร์ด รับ 2400 ไหวป่าว
    ถ้าดูในคู่มือ จากในเวป Gigabyte เลยตรงที่ ram suppot เห็นว่ามีใช้ได้อยู่แต่รุ่นที่สนใจมันไม่มีโชว์ในตาราง ก็เลยยังชั่งใจอยู่นะครับ ^^

    ปล.ว่าแต่ถ้าเพิ่มความเร็วจาก 1600 ไป 2400 กับเพิ่ม ram จาก 8GB ไป 16GB ความเร็ว 1600 อันไหนน่าจะดีกว่ากันครับ ^^

  4. #4
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by tun_oa View Post
    ถ้าดูในคู่มือ จากในเวป Gigabyte เลยตรงที่ ram suppot เห็นว่ามีใช้ได้อยู่แต่รุ่นที่สนใจมันไม่มีโชว์ในตาราง ก็เลยยังชั่งใจอยู่นะครับ ^^

    ปล.ว่าแต่ถ้าเพิ่มความเร็วจาก 1600 ไป 2400 กับเพิ่ม ram จาก 8GB ไป 16GB ความเร็ว 1600 อันไหนน่าจะดีกว่ากันครับ ^^
    ใช้งานแรมหมดเกิน 8 GB หรือป่าวละครับ ถ้าใช้หมดใช้เกิน ใส่ 16 GB ดีกว่า

    แต่บอกตรงๆ จัด 16 GB 2400 จบ ครับ

    หรือหาแรมที่ oc ได้สูงๆ มาใช้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    MSI Z97 MPower อัฟไบออสใหม่ 1.7 กดบัสแรม จาก 2133 ไป 2800 auto วิ่งได้เลย ขำก๊ากๆๆๆ

    ตอนซื้อบอร์ดมาใหม่ๆนี่ + i7 4790k มาใหม่ๆ นี่ แม่ง ลากแทบตาย กว่าจะหา CL วิ่งให้แม่งนิ่งๆ ได้ที่บัส 2800

    ตอนซื้อบอร์ดมาใหม่ๆนี่ไบออสบอร์ดออกแค่ ver. 1.1 1.2 เลยใช้ยาวๆ วันก่อนเข้าไปดูเห็นไบออส ออกมาหลายรุ่น

    วันนี้ ตัดใจ อัฟไบออสบอร์ดซะหน่อย เพราะขี้เกียจไปตั้งค่า config ใหม่

    พออัฟเสร็จ เลยลอง เซ็ตแม่งให้วิ่ง บัส 2800 แบบ CL auto ขำๆ ดู แม่งดัน boot ด้ายปรกติ 5555+









    ตอนซื้อมานี่ ซื้อแรมบัส 2133 มาตามรูปเลยครับ ^^

    เพื่อใครสนใจอยากลากบัสแรม แนะนำลองอัฟเดทไบออสบอร์ดล่าสุดกันดูครับ อิอิ

    .



    จับวิ่ง 1T เลย เดี่ยวค่อยลด cl ทีหลัง ^^

    .



    อัฟเดท หลังจาก กด cl
    หรืออย่างของผมนี่ สอยแรม บัส 2133 มา แต่ oc ไป 2800 วิ่งได้สบายๆ

    หาแรมดีๆ สอบถาม ลองส่องดูในห้องกระทู้นี้ดูครับ http://www.overclockzone.com/forums/...%B8%9A/page397

    มีเซียนอยู่หลายคนแนะนำได้ ผมก็หาถามจากกระทู้นั้นละครับ

  6. #6
    OverclockZone Member tun_oa's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2008

    Default

    ขอบคุณครับ ^^

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •