overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 33
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Mar 2010

    Default Intel SSD 530 วิ่งแค่ครึ่งเดียวของความเร็วเต็มครับ

    จากสเปค
    Sequential Read 540 MB/s
    Sequential Write 480 MB/s
    แต่ผลวิ่งจริงตามรูปครับ งงมาก

    อย่าว่าผมโง่เลยครับผลลองอ่านลองทำตามกระทู้ "SSD เทสแล้ววิ่งไม่เต็ม วิ่งช้า เชิญที่นี่ อ่านกันหน่อยครับจะได้ไม่เป็นภาระของลูกหลาน"

    สเปคคอมที่ใช่
    CPU FX8320
    M/B Msi 970 Gaming
    จากรูปนี้ผมต่อถูกแล้วใช่ไหมครับ
    รูปแรกต่อสายฮาดดิสธรรมดากะssd ปล. ssd ยังไม่ได้ยึดน๊อตครับ แกะเข้าแกะออกอยู่ ฮาๆๆ


    รูปที่สอง สายsata ssd เสียบข้างล่าง HDD ข้างบน

    รบกวนด้วยครับ


    แก้ไข ผมเจอหน้า AHCI MODE แล้ว เป็นแบบนี้ครับผมและปรับ sata 1 2 คือช่องที่เสียบ เป็น enable แล้ว แต่ลองเทสก็ได้น้อยกว่าเดิมครับ T_T
    เฟิร์มแวร์ผมก็ล่าสุดแล้วครับ
    Last edited by Carllen; 7 Dec 2014 at 17:46:20.

  2. #2
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    ลงไดวเวอร์ AHCI ของ AMD คุม SSD ดูครับ

    ลงหรือยัง ล่าสุด 14.9

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    เจียงใหม่เจ้า (28-29)

    Default

    กับ AMD คงได้ความเร็วประมาณนี้ละ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Mar 2010

    Default

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    ลงไดวเวอร์ AHCI ของ AMD คุม SSD ดูครับ

    ลงหรือยัง ล่าสุด 14.9
    ลงเสร็จ ก็ลองเทส เมหือนเดิมครับผม

  5. #5
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Carllen View Post
    ลงเสร็จ ก็ลองเทส เมหือนเดิมครับผม

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Mar 2010

    Default

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    ใช่อันนี้ไหมครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Mar 2010

    Default

    หรือผมทะลึ่งเอา amd มาใช้กะ intel

  8. #8
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Carllen View Post
    ใช่อันนี้ไหมครับ
    ใช่คับแปลกใจทำไมมันลงแล้วไม่ดีขึ้น ตอนลงนี่ มีไดวเวอร์ AHCI ให้เลือกลงหรือป่าวครัับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Mar 2010

    Default

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    ใช่คับแปลกใจทำไมมันลงแล้วไม่ดีขึ้น ตอนลงนี่ มีไดวเวอร์ AHCI ให้เลือกลงหรือป่าวครัับ
    มีแค่นี้อ่ะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Carllen View Post
    มีแค่นี้อ่ะครับ
    แสดงว่าไม่ได้ลง

    แอดมือเองเลยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Mar 2010

    Default

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    แสดงว่าไม่ได้ลง

    แอดมือเองเลยครับ
    ถามแบบคนไม่รู้เลยครับ แอดยังไงครับ T_T รบกวนด้วยครับท่าน THEFOOL ผมไม่รู้จริงๆ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Mar 2010

    Default

    อ่อมใันอยู่ในโฟลเดอร์ที่ดาวน์โหลดมาใช่ไมหครับเจอแล้วๆครับ

  13. #13
    OverclockZone Member pookman's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2009

    Default

    ความเร็วที่ข้างกล่องมันเป็นผลเทสของ ATTO ครับ

    ใช้จริงไม่ถึงครับ สำหรับ controller sandforce ต่อให้เครื่องเป็น intel ก็ได้ไม่ต่างจากนี้มากครับ
    Last edited by pookman; 7 Dec 2014 at 20:24:47.

  14. #14
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by queue007za View Post
    ผมก็ว่าเป็นที่ Driver ยังไม่ลงตัวดี เพราะผมเข้าไปโหลดมันไม่มี 8.1 มีแต่ 8 เลยโหลดของ 8 มาลง คิดว่าน่าจะใช้ได้แบบ Vista กับ 7 พอมาตอนลงก็ลงผ่านแบบไม่มีอะไรเกิดขึ้น ก่อนลงไดร์ฟเวอร์ก็เทสได้แบบนี้ เลยงงๆ
    ใช้ๆมันไปแบบนี้ก่อนละกัน

    ผลเทสบน Windows 8.1 Pro 64bit นะครับ

    ก่อน

    Quote Originally Posted by queue007za View Post

    ผลเทสปกติแล้วครับ 4k write น้อยกว่า windows 7 นิดนึง แต่ก็ถือว่าปกติล่ะ

    ผมไปเอาไดร์ฟเวอร์จากกระทู้ท่าน THEFOOL มาลองลงครับ หายเลย
    http://www.overclockzone.com/forums/...ครับ
    หลัง

  15. #15
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    มา up date ลง AMD AHCI/RAID Drivers ใน Windows 8.1 กันครับ ใครว่าไม่มี ลองด้วยตัวเองดูนะครับ

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    จัดให้ ลองดูนะครับ

    A. AMD AHCI/RAID Drivers

    These AMD AHCI drivers are dated 07/23/2013 and suitable for AMD AHCI Controllers DEV_ 4391/4394 and DEV_7801/7804

    new AMD AHCI drivers for Win8.1

    32/64bit AMD AHCI drivers v1.3.1.156 WHQL for Windows 8.1 dated 07/23/2013


    b) Here are the actual AMD RAID drivers:



    .
    ที่มา http://www.win-raid.com/t29f25-Recom...D-Drivers.html


    รูปก่อนลงใน Windows 8.1 ใช้ Driver ตัวเก่าปี 2012 รุ่นดูตามรูป



    รูปหลังลง up date AMD AHCI/RAID Driver ตัวใหม่ 2013







    รูปสุดท้าย พอละ นอนยันว่าเป็น Windows 8.1 ดูตามรูป ตามนี้ครับ อิอิ

    ปล.ไม่ต้องถามนะว่า update ได้อะไร ลงเพื่ออะไร หรือลงแล้วได้อะไร ลงยังไง บลาๆๆ ทำไมต้องลองไดวเวอร์ AMD ลองอ่านกระทู้เก่าๆดูเองครับ


    AMD AHCI/RAID Drivers WHQL ด้วยนะเออ ก๊าก .

    ใครใช้ Windows 8.1 ลองดูของตัวเองดูครับ ว่าท่านใช้ ไดวเวอร์ วัน เดือน ปี ไหน กันอยู่เอ่ย ของผมตัวเก่า รุ่น 12/11/1012


    .

    ปล2. ของแถม ความเทพของการต่อ Raid 0 + อัฟเดทไบออส



    http://www.win-raid.com/g2-Win-RAID.html

    http://www.win-raid.com/g2p6-ASSD-Sa...T-v-ROM-v.html

    ปล3. สำหรับที่มีปัญหา ใช้ Windows 8.1 แล้วลงไดวเวอร์ AMD จากเว็บ AMD ไม่ได้นะ ไม่มี AHCI Raid ให้เลือกลง

    แต่ถ้าใช้ Windows 8 จะลงแล้วลงไดวเวอร์ AMD จากเว็บ AMD ได้ปรกติ

    Quote Originally Posted by Gadgeteer View Post
    ข้อมูลเพิ่มเติมที่มีผลกับความเร็วในการใช้งาน SSD หรือ HDD ::

    - Bios ต้องเซ็ตเป็น AHCI mode ครับ หรือ SATA Enable ครับ ส่วนนี้จะมีผลกับความเร็วในการอ่านได้มากถึง 40-70MB/s เลยครับ ถ้าเซ็ตเป็น Mode IDE จะวิ่งช้าลง



    -ใช้งาน Windows 7

    - อีกส่วนที่มีผลทำให้ความเร็วตกไปเกือบครึ่งคือ SATA Controller driver หรือตัว Chipset driver ครับ ดูตัวอย่างรูป




    ถ้าลง Driver Chipset ถูกต้องจะเป็นประมาณนี้แบบในรูป ถ้ายังลงไม่ถูกหรือยังไมได้ลง Driver chipset มันจะขึ้นว่า Standard SATA Controller

    นี้เป็นข้อแค่เกร็ดเล็กๆ น้อยๆ ครับ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ กันบ้างครับ หรือเข้าไปเยี่ยมชมที่ Facebook ก็ได้ครับ มีทั้งข้อมูลและสถานะสินค้าอัพเดตเรื่อยๆครับ Facebook :: Gadgeteer Shop

    เพิ่มเติมรายละเอียดและตัวอย่าง :: Credit คุณ pba (Overclockzone) ที่กรุณาและเอื้อเฟื้อให้ยืมรูป และยังทำผลเทสมาให้ด้วยครับ (-/\-)

    - ตัวอย่างรูปของตัว LiteOn-LAT128M2S 128GB SATA III นำไปใส่ Notebook ที่เป็น SATA I และยังไม่ได้เปิดโหมด SATA ใน Bios



    - ตัวอย่างรูปของตัว LiteOn-LAT128M2S 128GB SATA III นำไปใส่ Notebook ที่เป็น SATA I และ ทำการเปิด Enable SATA Mode


    Note :: ผลเทสทั้ง 2 รูปเป็นผลเทส เครื่องที่ใช้เทสเป็นเครื่องเดียวกัน (เอื้อเฟื้อข้อมูลจากคุณ pda)

    - เพียงแค่เปลียนโหลด SATA Enable หรือ AHCI Mode และลง Drivers chipset ถูกต้อง สำหรับ SATA I ยังทำความเร็วต่างกันได้ถึง 70MB โดยประมาณ ซึ่งเรื่องเล็กๆ น้อยเหล่านี้อาจจะทำให้ SSD ที่ซื้อมาใช้งานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพเท่าไหร่ ก็หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับท่านที่หันมาใช้งาน SSD กันนะครับ (สำหรับ HDD ที่ใช้กันอยู่ก็มีผลเช่นกันนะครับ)

    - สุดท้ายขอขอบคุณ คุณ pda ที่กรุณาทำผลเทสและให้ยืมรูปมาไว้ในกระทู้นี้ด้วยครับ
    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    raid 0 : vertex4 128 x 2 ต่อ sata3

    ก่อน mainboard ที่ทดสอบ Asus P8P67 อัพไปออสล่าลุด และ ssd อัพ firmware ล่าสุดทุกตัว




    หลัง ล่าสุด หลังจากลอง update firmware ซ้ำอีกรอบ และ secure erase โดยทำทีละตัว update เสร็จ ปิดเครื่อง เปิดมา secure erase ทีละตัว ได้ผลดังนี้ครับ



    ที่มา http://www.internetcafe.in.th/showth...t=48391&page=2
    สรุปสั้นๆ ลองดูว่า มี AHCI AMD หรือยังครับ ถ้าลงเรียบร้อยแอดมือแล้ว น่าจะดีขึ้นนะ
    Last edited by THEFOOL; 7 Dec 2014 at 20:53:27.

  16. #16
    OverclockZone Member jazzie's Avatar
    Join Date
    25 May 2013

    Default

    ท่าน thefool ตอบจัดเตมมาก มีน้ำใจสุดๆคับ

    จขกท ลองดูผมว่า ตัวเลขน่าจะขึ้นนะครับ ไม่มากก้อน้อย

    แอบเนียนถามท่าน thefool หน่อยครับว่า driver chipset ืที่โหรดมาจาก เวป amd มันเปนตัว setup ใช่มั้ยครับ แล้วแบบนี้เราจะลง ตัวล่าสุดแบบมือได้ยังไงครับ
    Last edited by jazzie; 7 Dec 2014 at 21:47:48.

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Mar 2010

    Default

    ทำไมของผมมันมีสีเหลืองๆอ่ะครับพอกดอัพเดทแบบอัตโนมัติก็กลายเป็น microsoft storage 2 อันแล้วก็อัพใหม่ก็มีสีเหลืองตกใจแบบนี้อ่ะครับ งง จัง
    ส่วน standard ผมกลาย เป็น amd ละครับ สุดยอดเลยติดอันเดียวเองครับ
    ขอบคุณท่าน THEFOOL มากๆครับตอบแบบกระจ่างแต่ติดที่ผมไร้ความสามารถยังทำไม่ได้เองครับ
    ตอนลงมใันขึ้นแบบนี้ครับ


    พอลงเสร็จมันก็เป็นเหลืองๆด้านหน้าแบบนี้ครับ
    Last edited by Carllen; 7 Dec 2014 at 22:01:59.

  18. #18
    OverclockZone Member AlphaZero's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ทาวน์ อเวนิว พระราม9 กรุงเทพกรีฑา

    Default

    AMD ลงไดร์เวอร์ SATA มั่ว ๆ ระวังจอฟ้าน๊ะครับ
    ถ้ามีข้อมูลสำคัญ ทำแบคอัพ หรือทำอิมเมจเก็บไว้ก่อนก็ดีน๊ะ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Mar 2010

    Default

    อ้อผมไม่ได้ raid hdd มันจะเกี่ยวไหมฮะ เห็นมีคำว่า raid controller ผมมี ssd120 กะ hdd500gb ไม่ได้ raid กันครับ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Mar 2010

    Default

    Quote Originally Posted by AlphaZero View Post
    AMD ลงไดร์เวอร์ SATA มั่ว ๆ ระวังจอฟ้าน๊ะครับ
    ถ้ามีข้อมูลสำคัญ ทำแบคอัพ หรือทำอิมเมจเก็บไว้ก่อนก็ดีน๊ะ
    ขอบคุณครับที่แนะนำพอดีล้างคอมใหม่หมดเลยไม่มีไรสำคัญเลยครับ ฮาๆๆๆ โล่งๆเลยครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •