overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Dec 2010

    Default เข้า windows มองไม่เห็น HardDisk ครับ แต่ยังเห็นใน bios

    CPU core i7 950 3.07GHz
    Bord AsRock X58 Extreme3
    RAM 16GB (8GBx2)
    Gigabyte Nvidia Geforce GTX 760 4GB Windforce OC
    PSU Scythe Stronger 700W
    DVD RW

    HDD 1 SATA3 2TB seagate HDD ลูกใหม่เพิ่งซื้อวันนี้ลงวินโดว์ใหม่แล้วไม่มีปัญหา (win7) แบ่งไว้ 2partition (c:250gb วินโดว์ )(D:ที่เหลือ)
    HDD 2 SATA3 1TB seagate HDD เก่าใช้มานานแล้ว ยังเห็นใน bios พอเข้า วินโดว์ มองไม่เห็นแล้ว ลง win7ไว้ แบ่งไว้ 3partition มองไม่เห็นเลยซักอัน

    อาการ
    เริ่มแรก เข้า windows ด้วย HDD2 ใช้ไปซักพักจอฟ้า น่าจะ code 0x0000007E หลังจากนั้นเข้า windows ไม่ได้อีกเลย เจอแต่จอฟ้า
    ใส่แผ่นลงวินโดว์ใหม่ ตอนเลือกDrive เพื่อลงวินโดว์ ก็มองไม่เห็น HDD
    จากนั้น
    ซื้อ HDD 1 มาใหม่ ลงวินโดว์เรียบร้อย(win7) แบ่งไว้ 2partition (c:250gb วินโดว์ )(D:ที่เหลือ) กะว่าจะไว้ถ่ายข้อมูลจากลูกเก่าออกแล้วทิ้งลูกเก่าไปเลย
    แต่ตอนนี้คือเข้าวินโดว์มาแล้วยังมองไม่เห็น HDD2 เหมือนเดิม แต่เช็คในbios ยังเห็นอยู่

    !!! อยากถามว่าผมพอมีวิธีเข้าไปกู้ข้อมูลได้มั้ย เช่น คัดลอกข้อมูลใน DOS หรือ ไปซ่อม BAD แล้วจะสามารถเข้าไปก๊อบข้อมูลเท่าที่ได้ออกมา หรือผมต้องส่งกู้ร้านสถานเดียวครับ

    HDD 2 ที่มีปัญหา ยังไม่ได้ทำการ ฟอแมทใดๆทั้งสิ้น ต้องการกู้ข้อมูลให้มากที่สุด ไม่คิดจะเครม เพราะใช้มานานแล้ว
    ไม่ได้เป็นที่สาย เพราะ ลูกใหม่ที่ซื้อมาเสียบช่องเดิมของลูกเก่า และผมมี 2TB อีกลูกมาลองเสียบพร้อมลูกใหม่ก็เห็นครบ

    ปัจจุบัน ประกอบ HDD 2 ลูก ตามด้านบน ลูกที่มีปัญหา (HDD2 ตัว1TB)
    ตอนเปิดเห็นครบ 2 ลูก

    IMG_3945.jpg

    เข้า bios ยังเห็นอยู่
    IMG_3946.jpg

    IMG_3947.jpg

    ต่อ...

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Dec 2010

    Default

    เข้าวินโดว์มา HDD2 หายไปแล้ว
    001.jpg

    002.jpg

    !!! อยากถามว่าผมพอมีวิธีเข้าไปกู้ข้อมูลได้มั้ย เช่น คัดลอกข้อมูลใน DOS หรือ ไปซ่อม BAD แล้วจะสามารถเข้าไปก๊อบข้อมูลเท่าที่ได้ออกมา หรือผมต้องส่งกู้ร้านสถานเดียวครับ

    ขอบคุณทุกความเห็นครับ

  3. #3
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    ท่านลองเอา hdd2 ไปเสียบที่ช่อง SATA-II ดูก่อนซิครับ ว่ามันมองเห็นใน Windows หรือเปล่า

    * HDD ไม่น่าจะเสียนะ แต่น่าจะเป็นที่ port/driver Marvell SATA-III มากกว่า

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Dec 2010

    Default

    IMG_3949.jpg

    ลองทำตามแล้วครับ เหมือนเดิมครับ เห็นในไบออส ไม่เห็นในวินโดว์ ขอบคุณครับ

  5. #5
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    ลองเข้า disk management ดูหรือยังครับว่า Windows เห็นชื่อไดร์ฟหรือเปล่า

    ถ้ายังไม่เห็น ลองใช้ R-Studio เปิดดูครับ เผื่อจะเห็น disk และข้อมูล
    * ท่านเช็ค pm ด้วยนะครับ

    ปล. ความคืบหน้า รบกวนลงในกระทู้นะครับ (ผมอาจไม่ได้ตอบ pm ท่าน)

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Dec 2010

    Default

    ขอบคุณ คุณ kaikimao

    ลองแล้วครับ ยังไม่เห็นเหมือนเดิมครับ
    003.jpg


    ถ้าสมมติผม หาวิธีเข้า DOS แล้วใช้คำสั่ง x coppy คัดลอกข้อมูล จะได้มั้ย คิดว่าจะลองวิธีนี้ดูครับ
    หรือ ใครมีวิธีอื่น แก้เคสแบบนี้บ้างขอไอเดียหน่อยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Apr 2011
    Location
    นครศรีธรรมราช

    Default

    ลองอัพไบออสดูครับ เห็นมีPatch SATA HDD for SATA3 port
    หรือไม่ก็ลองตามคุณไก่ว่ามา ย้าย(สายsata)ฮาร์ดดิสไปอยู่ฝั่งintelทั้งหมด
    ภาพโพส #4 ยังอยู่กับมาร์เวลครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •