overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21
  1. #1
    OverclockZone Member hikari's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default > ใครใช้ RT N18U มั้งคับ

    คือผมทำโหมด Repeater mode กับ 87U

    ตอนตั้งกันใกล้ Link rate: 600 Mbps ครับ แต่ลองเอาไปตั้งไกลนิดเดียวประมาณ 5 เมตร ไม่มี กำแพงนะ ในห้องเอง

    มันเหลือ 380 -400 แล้ว มันปกติมั้ยครับเนี้ย ทำไมหดง่ายจิงๆแล้วแบบนี้ไปไกลๆจะไหวหรอ

  2. #2
    jackson's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    ม.ชวนชื่นแคราย เซ็นทรัลรัตนาธิเบศร

    Default

    mode reapeter ความเร็ว หาร 2 ได้เลยครับ ปกติ หรืออาจจะช้ากว่านั้นอีก

  3. #3
    mrkritt's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2007
    Location
    สาธุประดิษฐ์-สะพาน3,เซ็นทรัลพระราม3

    Default

    ผมดูใน inssider max rate แค่ 450 เองต้องทำไงบ้างครับ ตั้ง n only 40mhz แล้ว

  4. #4
    jackson's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    ม.ชวนชื่นแคราย เซ็นทรัลรัตนาธิเบศร

    Default

    Quote Originally Posted by mrkritt View Post
    ผมดูใน inssider max rate แค่ 450 เองต้องทำไงบ้างครับ ตั้ง n only 40mhz แล้ว
    ตัวรับท่านต้องรองรับความเร็ว 600 mbps ด้วยครับ ถึงจะทำได้ มันจะรับความเร็วได้สูงสุด เท่ากับตัวรับท่านทำได้

  5. #5
    mrkritt's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2007
    Location
    สาธุประดิษฐ์-สะพาน3,เซ็นทรัลพระราม3

    Default

    ผมใช้ usb wireless g มาเสียบกับคอมเปิด inssider ดูทำไมได้max rate450 ทั้งๆที่ wireless g น่าจะได้แค่54mbps

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by hikari View Post
    คือผมทำโหมด Repeater mode กับ 87U

    ตอนตั้งกันใกล้ Link rate: 600 Mbps ครับ แต่ลองเอาไปตั้งไกลนิดเดียวประมาณ 5 เมตร ไม่มี กำแพงนะ ในห้องเอง

    มันเหลือ 380 -400 แล้ว มันปกติมั้ยครับเนี้ย ทำไมหดง่ายจิงๆแล้วแบบนี้ไปไกลๆจะไหวหรอ
    ลองใช้พวกโปรแกรม inSSider ดูครับ ว่าช่อง Chanel ที่มีคนใช้น้อยสุดช่องไหน ให้ใช้ช่องนั้น
    ส่วน Link rate 600Mbps นั้น ทั้งส่งและรับต้องรองรับ TurboQAM ซึ่ง 18U และ 87U รองรับทั้งคู่ แต่ผมไม่มั่นใจว่า 18U เป็น Repeater แล้วฟีเจอร์นี้จะยังใช้ได้หรือไม่ (ผมใช้ 18u แต่ไม่เคยใช้โหมด Repeater)

    และการเซ็ต Repeater Mode ความเร็วที่เชื่อมกันไม่โดนหาร2 ครับ ผมใช้ 18U เป็นRouter แล้วนำ12HP มาเป็นRepeater อยู่กันคนละชั้น ความเร็วคงที่ 300Mbps (12HP ได้เต็มที่แค่ 300Mbps) แต่ต้องเซ็ตChanel หลบเพื่อนบ้านให้ดี แล้วต้องใช้ที่ 40MHz WPA เข้ารหัสแบบ AES

    ภาพหน้าจอ 2014-12-09 14.23.19.jpg

    ภาพหน้าจอ 2014-12-09 14.27.18.jpg

  7. #7
    OverclockZone Member hikari's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default

    ตอนแรกที่ผมเอง18u ไปแทน3205ทำrepeaterกับ87u link reatมัน 11เองผมงงมากครับอยู่ๆกำลังจะถอดเลิกใช้ละมันขึ้นมา300ละ นิ่งนานเหมือนกันแต่บางจังหวะมันมีลดไป11ด้วยอะครับไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไรครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Antonov 12's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2009
    Location
    ที่ชายแดนกทม. - เมืองปากน้ำ

    Default

    เช็คการตั้งค่า Wireless ตามคุณ letissier ข้างบนก่อนเลยครับ ถ้าตั้งค่าตามนั้น link rate ไม่ drop แน่ๆ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by hikari View Post
    ตอนแรกที่ผมเอง18u ไปแทน3205ทำrepeaterกับ87u link reatมัน 11เองผมงงมากครับอยู่ๆกำลังจะถอดเลิกใช้ละมันขึ้นมา300ละ นิ่งนานเหมือนกันแต่บางจังหวะมันมีลดไป11ด้วยอะครับไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไรครับ
    ใช้พวก Smartphone ลงพวกโปรแกรม WiFi analyzer แล้ว ไปยืนตรงจุด ที่จะวางเจ้า 87U กับ 18U ว่า Chanel ไหนที่มีคนใช้น้อยสุด ตั้งค่าที่ช่องนั้น อย่าเลือกAuto

    แล้วไปตั้ง Banwidth chanel ที่ 87U ให้เป็น 40Mhz

    ตั้งเข้ารหัสแบบ AES

    Link rate จะไม่ค่อยแกว่งครับ

    อย่างของผมอยู่กันคนละชั้น ใช้ 18Uเป็น Router 12Hp เป็น Repeater ตั้งตามข้างบนบอก แทบจะไม่แกว่งเลย อาจจะมี Dropลงมาบ้าง ที่ 270 แต่ก็จะแป๊บเดียว แล้วกลับไปที ่300 ต่อ เนื่องจาก 2.4Ghz คนใช้เยอะเลยโดนกวนเยอะ

    Photo 12-10-14, 08 20 11.jpg

  10. #10
    mrkritt's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2007
    Location
    สาธุประดิษฐ์-สะพาน3,เซ็นทรัลพระราม3

    Default

    รบกวนขอ app เช็ค wifi สำหรับ iphone หน่อยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by mrkritt View Post
    รบกวนขอ app เช็ค wifi สำหรับ iphone หน่อยครับ
    ในตะกูล ios ไม่มีครับ ต้องใช้พวกตระกูลแอนดรอย ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    คนหาคำว่า speedtest ก็เจอครับ

  13. #13
    OverclockZone Member sunsun's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2008
    Location
    Songkhla, Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by baraqkak View Post
    คนหาคำว่า speedtest ก็เจอครับ
    นั่นมันappเช็คBandwidthครับ
    iPhone ต้องJailbreakครับถึงจะลงWifianalizerได้ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member oracleritz's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2008

    Default

    ผมใช้อยู่ครับ แฟลชเป็น Tomato แล้ว

    แต่อยากรู้ว่า Tomato กับ Asus Stock Firmware อันไหนมันแรงกว่า

  15. #15
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    Asus Stock Firmware มีผู้ทดสอบ แรงกว่า Tomato นิดหน่อยครับ

  16. #16
    OverclockZone Member sunsun's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2008
    Location
    Songkhla, Thailand

    Default

    ใครเคยลองอยากให้เทียบความแรงสัญญาณWLAN ระหว่าง
    ASUS RT-N12HP
    ASUS RT-N14UHP
    ASUS RT-N18U
    LINKSYS WRT54GL

    ผมมี RT-N14UHP กับ WRT54GL ครับ
    ในที่โล่ง N14UHP ไกลกว่า WRT54GL นิดหน่อยครับ
    ถ้าปล่อยทะลุกำแพง WRT54GL แหล่มกว่าครับ Bandwidth มากกว่าและเล่นได้ลื่นไหลกว่าครับ
    ถ้าเอาเสาตั้งฉากกับพื้น เล่นบนชั้น2 WRT54GL ยิ่งกินขาดเลยครับ
    ข้อเสียของ WRT54GL คือ Speedtest ได้สูงสุดแค่ประมาณ 8-9Mbps (เนื่องจากเป็น Wireless-G 54Mbps)
    เน็ตเส้นเดียวกันกับ RT-N14UHP ซึ่งวิ่ง ได้เต็มๆ 50Mbps (ใช้Port LAN 1Gbps ได้Peakประมาณ60Mbps น่าจะสุดที่เน็ตครับ เนื่องจากเป็นWireless-N 300Mbps)

  17. #17
    OverclockZone Member wokentappy's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2009

    Default

    RT N18U ถ้าเปลี่ยนเสา9dbi 3ต้น wifiจะไกลขึ้นเยอะมั้ยครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Apr 2009

    Default

    ไม่เคยลอง

    แต่18U เทียบกับ 12HP

    12HP ไปได้ไกลไม่ต่างกับ 18U แต่ ความเข้มของสัญญาณ 12HP ดีกว่าครับ (รัศมีระยะไกล)

    แต่ในระยะใกล้ อยู่ในบ้าน จุดอับบางจุด 18U ทำได้ดีกว่าครับ

  19. #19
    OverclockZone Member sunsun's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2008
    Location
    Songkhla, Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by wokentappy View Post
    RT N18U ถ้าเปลี่ยนเสา9dbi 3ต้น wifiจะไกลขึ้นเยอะมั้ยครับ
    ไกลกว่าในแนวระนาบพื้นดินครับ แต่ในแนวดิ่งจะด้อยลงครับ เว้นแต่จะเอาเสาตั้งขนานกับพื้นจะได้ผลตรงกันข้ามครับ

    รูปแสดงการปล่อยสัญญาณ เสาแต่ระกำลังขยายนะครับ




    Quote Originally Posted by letissier View Post
    ไม่เคยลอง

    แต่18U เทียบกับ 12HP

    12HP ไปได้ไกลไม่ต่างกับ 18U แต่ ความเข้มของสัญญาณ 12HP ดีกว่าครับ (รัศมีระยะไกล)

    แต่ในระยะใกล้ อยู่ในบ้าน จุดอับบางจุด 18U ทำได้ดีกว่าครับ
    ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ

  20. #20
    OverclockZone Member wokentappy's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2009

    Default

    Quote Originally Posted by sunsun View Post
    ไกลกว่าในแนวระนาบพื้นดินครับ แต่ในแนวดิ่งจะด้อยลงครับ เว้นแต่จะเอาเสาตั้งขนานกับพื้นจะได้ผลตรงกันข้ามครับ

    รูปแสดงการปล่อยสัญญาณ เสาแต่ระกำลังขยายนะครับ





    ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ
    งั้นแสดงว่า 9dbi สัญญาณระยะใกล้จะไม่ดี สัญญาณระยะไกลกลับดีกว่าหรือป่าวคับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •