overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 May 2014

    Default คอมเปิดไม่ติดเลยครับ ช่วยที

    ตอนแรกวูบไปรอบ เปิดใหม่.. ติด ไม่ถึง 5 นาที วูบอีก

    ภาพเป็นจุดๆเส้นๆ เหมือนจอไอแพดเสีย เขียวๆอ่ะครับ

    วูบก็เปิดใหม่ ก็เหมือนเดิม 5 นาที ดับ

    เปิดอยู่หลายรอบ ก็ติด แล้วก็ดับ

    ตอนนี้ดับยาวๆไปแล้วครับ เปิดไม่ติดเลย

    เบื้องต้น พึ่งเปลี่ยน PSU / CPU / VGA มาครับ

    SPEC ณ ปัจจุบัน

    CPU I5 3570
    M/B Gig B75 HD3
    RAM Hyp.X Kingston 4 Gb.
    HDD 500 Gb
    VGA Gig 650 ti boost 2 Gb.
    Wi-fi Card
    PSU Corsair vs550
    Case Tsunami Drip ( Fanx2 80 mm. , 120 mm.)

    ใช้งานไม่ได้หนักเลย ปกติเปิดวันละ 3 ชม. ส-อา นานหน่อย 12 ชม.

    งงกับสาเหตุแล้วครับ แงะดู อะไรก็ไม่ร้อน..

    MayDay เลยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Apr 2011
    Location
    นครศรีธรรมราช

    Default

    ลองต่อออนบอร์ดยังครับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    เจียงใหม่เจ้า (28-29)

    Default

    ถอดถ่านเมนบอร์ดออกมานะ (สักพักค่อยใส่เข้าไปใหม่)
    ถอดแรมออก
    ถอดการ์ดจอออก
    ประกอบคืนทั้งหมด เปิดเครื่องดูว่าติดมั้ย

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 May 2014

    Default

    Quote Originally Posted by low2tech View Post
    ลองต่อออนบอร์ดยังครับ
    ลองแล้วครับ ไม่ติดเหมือนเดิม

    ตอนนี้กดปุ่มแล้วเหมือนไม่เสียบปลั๊กเลยครับ

    จะบ้าตาย

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 May 2014

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ถอดถ่านเมนบอร์ดออกมานะ (สักพักค่อยใส่เข้าไปใหม่)
    ถอดแรมออก
    ถอดการ์ดจอออก
    ประกอบคืนทั้งหมด เปิดเครื่องดูว่าติดมั้ย
    เดี๋ยวลองเลยครับ ขอบคุณมากครับ

  6. #6
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    Last edited by kaikimao; 7 Dec 2014 at 23:02:00.

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 May 2014

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ถอดถ่านเมนบอร์ดออกมานะ (สักพักค่อยใส่เข้าไปใหม่)
    ถอดแรมออก
    ถอดการ์ดจอออก
    ประกอบคืนทั้งหมด เปิดเครื่องดูว่าติดมั้ย
    ไม่ติดครับ เหมือนไฟมันไม่เข้าเลย

    เฮ่อๆๆๆ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Apr 2011
    Location
    นครศรีธรรมราช

    Default

    psu เสียบกับเมนบอร์ดเปล่าๆ(ซีพยู อื่นๆ ไม่ต้อง)เปิดติดไหมครับ

    //พัดลม psu หมุนไหม
    Last edited by low2tech; 7 Dec 2014 at 23:16:08. Reason: //

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 May 2014

    Default

    Quote Originally Posted by low2tech View Post
    psu เสียบกับเมนบอร์ดเปล่าๆ(ซีพยู อื่นๆ ไม่ต้อง)เปิดติดไหมครับ

    //พัดลม psu หมุนไหม
    อันนี้ไม่สามารถครับ

    ไม่มีความรู้ทางด้านประกอบ+เดินสายไฟ

    เบื้องต้นพอทราบมั้ยครับว่าเป็นเพราะอะไร

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Apr 2011
    Location
    นครศรีธรรมราช

    Default

    คือถ้าเริ่มจับที่เหมือนไฟไม่เข้าบอร์ด ก็ไล่ตั้งแต่ psu เมนบอร์ดซ๊อตแล้วแต่นึกไป เห็นบอกว่าเพิ่งเปลียนpsuมา ตัวเก่าเป็นอะไร ยังอยู่ไหมครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 May 2014

    Default

    Quote Originally Posted by low2tech View Post
    คือถ้าเริ่มจับที่เหมือนไฟไม่เข้าบอร์ด ก็ไล่ตั้งแต่ psu เมนบอร์ดซ๊อตแล้วแต่นึกไป เห็นบอกว่าเพิ่งเปลียนpsuมา ตัวเก่าเป็นอะไร ยังอยู่ไหมครับ
    ตัวเก่าปกติดีครับ แต่เป็นแบบติดเคสมา

    ใช้ไปได้ปีกว่า ก็เลยเปลี่ยนครับ โดยไม่รอเสีย

    ยังอยู่ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Apr 2011
    Location
    นครศรีธรรมราช

    Default

    ยังอยู่งั้นลอง แล้วใช้การ์ดจอออนบอร์ดดูครับ ((พัดลม)มีหือมีอือบ้างไหม )

    //การ์ดจอเก่ายังอยู่ไหม เผือว่าเปลี่ยน psu ลองการ์ดจออนบอร์ดเปิดติด จะได้ลองการ์ดจอเก่าด้วย
    Last edited by low2tech; 7 Dec 2014 at 23:44:00. Reason: //

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 May 2014

    Default

    Quote Originally Posted by low2tech View Post
    ยังอยู่งั้นลอง แล้วใช้การ์ดจอออนบอร์ดดูครับ ((พัดลม)มีหือมีอือบ้างไหม )

    //การ์ดจอเก่ายังอยู่ไหม เผือว่าเปลี่ยน psu ลองการ์ดจออนบอร์ดเปิดติด จะได้ลองการ์ดจอเก่าด้วย
    ไม่ไหวติง ไม่ตี๊ดไม่ตื้ด ไฟไม่เข้าอะไรเลยครับ

    การ์ดเก่าขายไปแล้วครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Apr 2011
    Location
    นครศรีธรรมราช

    Default

    ไบออสไม่รองรับซีพียูหรือเปล่าครับ เพราะดูจากตารางแล้ว ต้องเวอร์ชัน f3ขี้นไป
    ซีพียูเก่ายังอยู่ไหม หรือพอจำได้ไหมว่าได้อัพไบออสแล้วไหม หรือเป็นเวอร์ชันอะไรอยู่

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 May 2014

    Default

    Quote Originally Posted by low2tech View Post
    ไบออสไม่รองรับซีพียูหรือเปล่าครับ เพราะดูจากตารางแล้ว ต้องเวอร์ชัน f3ขี้นไป
    ซีพียูเก่ายังอยู่ไหม หรือพอจำได้ไหมว่าได้อัพไบออสแล้วไหม หรือเป็นเวอร์ชันอะไรอยู่
    CPU เก่าก็ขายครับ

    ไม่ได้อัพด้วยครับ...

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Apr 2011
    Location
    นครศรีธรรมราช

    Default

    ปัญหาเริ่มมีตั้งแต่เปลี่ยนซีพียูใหม่ใช่ไหม

    ซีพียูเก่ารุ่นอะไรครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 May 2014

    Default

    Quote Originally Posted by low2tech View Post
    ปัญหาเริ่มมีตั้งแต่เปลี่ยนซีพียูใหม่ใช่ไหม

    ซีพียูเก่ารุ่นอะไรครับ
    CPU เปลี่ยนเมื่ออาทิตย์ก่อน
    VGA ตามลำดับ

    ปัญหาเกิดวันนี้โป้งเลยครับ

    เดิมเป็น G2120

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Apr 2011
    Location
    นครศรีธรรมราช

    Default

    g2120 ถ้าดูจากตาราง ไบออสเป็นเวอชัน f3
    ถ้าใช้อยู่เดิมไม่มีปัญหา แสดงว่าอัพไบออสมาแล้ว(หรือเปล่าเริ่มงง)

    //
    ว่าแต่ได้เทสลอยบอร์ด(เอาเมนบอร์ดออกมาต่อนอกเคส) เสียบเฉพาะซีพียู พัดลม เท่านั้น อย่างอื่นไม่ต้อง รวมถึงเมาส์ คียบอร์ด สายจอ บ้างแล้วไหมครับ

    Quote Originally Posted by kakahn View Post
    ไปร้านเรียบร้อยแล้วครับ

    สรุปได้ว่าเป็น PSU ครับ เสียและทำการเคลมเรียบร้อย

    ขอบคุณครับ
    ขอบคุณครับที่อัพเดต
    Last edited by low2tech; 15 Dec 2014 at 21:29:48. Reason: อัพเดต

  19. #19
    OverclockZone Member jjaraba's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2013

    Default

    เข้ามาฟังด้วยครับผม

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 May 2014

    Default

    Quote Originally Posted by low2tech View Post
    g2120 ถ้าดูจากตาราง ไบออสเป็นเวอชัน f3
    ถ้าใช้อยู่เดิมไม่มีปัญหา แสดงว่าอัพไบออสมาแล้ว(หรือเปล่าเริ่มงง)

    //
    ว่าแต่ได้เทสลอยบอร์ด(เอาเมนบอร์ดออกมาต่อนอกเคส) เสียบเฉพาะซีพียู พัดลม เท่านั้น อย่างอื่นไม่ต้อง รวมถึงเมาส์ คียบอร์ด สายจอ บ้างแล้วไหมครับ

    คงต้องยกไปร้านโลดเลยครับ มึนตึบ

    เดี๋ยวจะแจ้งผลให้ทราบนะครับ ไว้เป็นกรณีศึกษาแก่เพื่อนๆทุกคน

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •