overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member vangvmart's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2008
    Location
    ลำพูน

    Default สอบถาม RAM ใน APU A10

    สอบถามครับ เครื่องผม A10 5800K Ram 2*2/1600
    ลงวิน 8.1 X64 แล้วเห็นRAM แค่ 2 G ใช้จริงได้แค่ 1.4G กว่าๆ
    อยากถามว่า ทำไมมันถึงเห็นแรมแค่นั้นครับ
    แล้วถ้าหากผมจะหาแรม 4G/1600 มาใส่อีกตัว มันจะดีมั้ย หรือต้องเปลี่ยน เป็น 4g*2 เลยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Apr 2007

    Default

    แรมหลวมป่าวนาย ถอดออกมาเอายางลบขัดหน้าสัมผัสแล้วใส่ใหม่ดู

  3. #3
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    ไม่ใช่มันไปแชร์ให้ออนบอร์ดเรอะหายไป 512MB

  4. #4
    OverclockZone Member Neoaugust's Avatar
    Join Date
    1 May 2012
    Location
    แถวๆ ฟิวเจอร์

    Default

    Quote Originally Posted by Khow View Post
    ไม่ใช่มันไปแชร์ให้ออนบอร์ดเรอะหายไป 512MB
    2*2

  5. #5
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Neoaugust View Post
    2*2
    ลืมดูว่า 2GBx2
    ลองเช็คดูสลับช่องดูว่ามันเสียหรือแรมไม่แน่น
    ดูใน CPU-z ด้วย

  6. #6
    OverclockZone Member OJARU's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    แก่งคอยซิตี้

    Default

    M/B อะไรครับ ลองใส่ทีละแถวดู

  7. #7
    OverclockZone Member vangvmart's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2008
    Location
    ลำพูน

    Default

    ได้ละคับ? ยางลบถูและสลับช่องดู
    แต่ยังสงสัยอยู่? หากซื้อ4g/1600มาใส่อีกตัว มันจะดีขึ้นมั้ย? หรือเลวร้ายกว่าเดิม

  8. #8
    OverclockZone Member BlueTears's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2013
    Location
    Thailand

    Default

    A10 กับ RAM ที่หายไป ภาค1

  9. #9
    OverclockZone Member OJARU's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    แก่งคอยซิตี้

    Default

    Quote Originally Posted by vangvmart View Post
    ได้ละคับ? ยางลบถูและสลับช่องดู
    แต่ยังสงสัยอยู่? หากซื้อ4g/1600มาใส่อีกตัว มันจะดีขึ้นมั้ย? หรือเลวร้ายกว่าเดิม
    ขายของเดิมทิ้งแล้วซื้อ 4GB 2แถวมาใส่ดีกว่าครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •