overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: แนะนำหน่อยครับ p5q pro + e8400 ยังลงวินโดวไม่ได้ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member theboms's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    หนองบัวลำภู

    Default แนะนำหน่อยครับ p5q pro + e8400 ยังลงวินโดวไม่ได้ครับ

    p5q pro
    e8400
    1/800 kingston*2
    wd 500gb
    hd4850
    tagan600w
    bios v.0506
    ยังลงวินโดวไม่ผ่านครับ จอฟ้าตรงที่ ก่อนจะทำการแบ่งไดร์ฟ
    ปรับเป็น ide ,ปิด express gate
    กด f6 ลงผ่าน flobby a ก็ยังไม่ได้
    แนะนำหน่อยครับ
    ถ้าต้อง อัพเดต bios ต้องทำอย่างไร เพราะยังไม่เคยทำ

  2. #2
    OverclockZone Member neoentry's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006

    Default

    เป็นที่แรมแล้วมั้งคับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เปลี่ยนแผ่น XP เวอร์ชั่นอื่น หลายๆ ตัวลองลงดู

  4. #4
    OverclockZone Member theboms's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    หนองบัวลำภู

    Default

    เป็นแผ่นเดิมๆ ครับ xp sp2 แต่เป็นแผ่นก๊อป
    ส่วนแรม ผมเดาว่าน่าจะผ่าน ถ้าแรมไม่เข้ากับบอร์ดมันจะฟ้าไม่กำหนดเวลา ฟ้าแบบสุ่มๆ ผมเคยน่ะครับ
    Last edited by theboms; 16 Sep 2008 at 09:46:27.

  5. #5
    OverclockZone Member pumpradit's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    137 ซ 132 ลาดพร้าว บางกะปิ 10240

    Default

    เป็นที่วินโด 100 เปอร์เซนครับ เพราะว่าเคยเป็น อิอิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member theboms's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    หนองบัวลำภู

    Default

    แก้ไขยังไงครับ
    ต้องใช้แผ่นไหนเหรอครับ
    ตอนนี้ใช้ วิสต้าอยู่ ต่อเนตไม่เป็นอีก
    กำลังใช้อีกเครื่องโพสถามอยู่ครับ

  7. #7
    I3K
    Guest

    Default

    แก้เอง ลองดู
    1.แรมอาจจะเสีย ปัญหานี้เจอบ่อย ลองเอาแรมเครื่องอื่นมาใส่ตอนลงวินโดวดูครับ
    2.เป็นที่แผ่นวินโดวเอง ลองเปลี่ยนแผ่นใหม่ดูครับ


    *แก้ไม่หาย ยกไปที่ร้านที่ซื้อมาดีก่า เพื่อความชัวและสบายใจ...^^

  8. #8
    OverclockZone Member theboms's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    หนองบัวลำภู

    Default

    แรม ไม่มีปัญหาครับ ตอนนี้ใช้วิสต้าอยู่
    แต่ลง xp ไม่ได้
    เกี๋ยวกับไดร์ฟเวอร์ sata , ahci หรือเปล่าครับ

  9. #9
    OverclockZone Member sunserus's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default

    ผมเคยเป้นอาการนี้ เปลี่ยนแผ่นวินโดว์เป็น Original ก็หายคับ
    ยิ่งถ้าต่อ Raid อาการยิ่งหนัก

  10. #10
    OverclockZone Member theboms's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    หนองบัวลำภู

    Default

    ผมก็ใช้แผ่นออริจินัลนะครับ ต้องใส่ cd-key ตั้งชื่อเครื่อง อัพเดทได้ แต่เป็นแผ่นก๊อป
    เคยฝังไดร์ฟเวอร์ sata ผ่านโปรแกรม nLite ลงได้ แต่จอฟ้า+รีสตาร์ท ตอนเกือบเสร็จ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •