overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 30
  1. #1
    OverclockZone Member soy's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    www.gcubez.com

    Default เรื่องการ OC FX8320 กับบอร์ด Gig 990FXA UD3

    Spec

    AMD FX8320 3.5GhzCooler Master Saidon Liquide
    GIGABYTE 990FXA UD3
    G Skill Trident X bus2400 cl 10 8*2 (16GB)
    Gigabyte GTX Titan Black
    OCZ Vector150 120GB SSD SATA3
    WD Black 2TB SATA3
    Seasonic 750W 80Plus

    ผมได้ค่าที่ใช้งานจริงอยู่ตอนนี้นะครับ
    CPU ปัจจุบัน OC 4.5Ghz
    RAM วิ่งบัส 2400 CL10-12-12-31 ไฟ Vram 1.65V
    ตัวคูณฺ 20.00 - BLCK Bus 225 ไฟ Vcore 1.40 V
    Turbo Core ปรับตัคูณ 20.00

    ถ้าจะไปต่อกว่านี้ทำไงครับ
    ขอคอนฟิกค์แนะนำในการปรับด้วยครับ
    พอดีผมไม่เทพด้านจูนเครื่อง
    Last edited by soy; 21 Dec 2014 at 08:02:41.

  2. #2
    OverclockZone Member MooNoiOCZ's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2014

    Default

    รอแปนะท่านsoy ผมแวะมาคอนโดที่เครื่องFX พอดี เด่วจะถ่ายหน้าไบออส ส่งให้ทางPM นะครับ น่าจะปรับคล้ายๆกัน

  3. #3
    OverclockZone Member MooNoiOCZ's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2014

    Default

    ส่งไปแล้วนะครับ ลองปรับดูครับไป2400MHz กันครับ อิอิ
    อยากไป2505 ก็ยังได้นะแต่ให้ปรับเองอิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member soy's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    www.gcubez.com

    Default

    Quote Originally Posted by MooNoiOCZ View Post
    ส่งไปแล้วนะครับ ลองปรับดูครับไป2400MHz กันครับ อิอิ
    อยากไป2505 ก็ยังได้นะแต่ให้ปรับเองอิอิ
    อ่าขอบคุณครัช พันธ์์มิตรโซ่ทองคล้องใจ 555

  5. #5
    OverclockZone Member MooNoiOCZ's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2014

    Default


  6. #6
    OverclockZone Member soy's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    www.gcubez.com

    Default

    ปรับตามนั้นไม่บูตเลยครับ ต้องถอดถ่านออก เกี่ยวกับไบออสไหมครับ Rev2.0

  7. #7
    OverclockZone Member micronz's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2010

    Default

    แวะ มาโซน เอเอ้มดี ก็เดจาวู เหมือนโซน วีจีเอ อีกครับ ท่าน soy เพราะเป้นตาหมูน้อยตอบอีกเช่นเคย

    ถ้าบอร็ด ซุส ล่ะก็ มีเทพจูนเครื่อง FX เพียบเลยครับ ส่วนพ่อบ้าน สายข่าว AMD หัวเห็ด มากกว่าครับ อิอิ
    ------------------------------------------------------
    ช่วงนี้ก็รอข่าวคอนเฟร้ม เรือง เอพียู ตัวใหม่ ว่าจะไม่มาอยู่ครับ สุดเศร้าเหร้อ ส่วน FX ยาวไปปี 2016
    ึรักแดง ต้องรอครัช ฮ่วย

    ลากแรมไปเยอะตัวเทพเหมือนเป้น อาสร้อค คิลเลอร็ ครับช่วงนี้แต่จะเหนียวเหมือน กิ้ก ซุสนี่ผมไม่แน่ใจครับ
    Last edited by micronz; 8 Dec 2014 at 22:08:22.

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2009

    Default

    คุยอะไรกันอยู่ 2 คน บอกสูตรมาซะดี ๆ

  9. #9
    OverclockZone Member micronz's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2010

    Default

    Quote Originally Posted by MooNoiOCZ View Post
    ไปติดนิสัย CEO มาปะครับ 55+

  10. #10
    OverclockZone Member soy's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    www.gcubez.com

    Default

    Quote Originally Posted by micronz View Post
    ไปติดนิสัย CEO มาปะครับ 55+

    <<<<<<

    ผมไม่ติดเชื้อนะ อิอิ

  11. #11
    OverclockZone Member MooNoiOCZ's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2014

    Default

    ท่านsoy งั้นลองลดตัวx BCLK เหลือ220 ดูก่อนครับ แล้วดันCPU CLOCK ให้ได้สัก 4.4GHz ค่าอื่นๆคงเดิมดูว่าเปิดติดมั้ย ยังไม่ต้องวิ่งไป 2400MHz เผื่อ cpu ท่านเป็นตัวกินไฟครับ ลองดูครับว่าติดมั้ย



    Quote Originally Posted by micronz View Post
    ไปติดนิสัย CEO มาปะครับ 55+

  12. #12
    OverclockZone Member soy's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    www.gcubez.com

    Default

    Quote Originally Posted by MooNoiOCZ View Post
    ท่านsoy งั้นลองลดตัวx BCLK เหลือ220 ดูก่อนครับ แล้วดันCPU CLOCK ให้ได้สัก 4.4GHz ค่าอื่นๆคงเดิมดูว่าเปิดติดมั้ย ยังไม่ต้องวิ่งไป 2400MHz เผื่อ cpu ท่านเป็นตัวกินไฟครับ ลองดูครับว่าติดมั้ย





    ปัจจุบันผมเล่นที่ 4.5Ghz ใช้ไฟ 1.45 ครับ แต่ดันบัสแรมไม่ได้เลย
    พอดันบัสให้แรมทำงานสูงกว่า 2133 ก็เปิดไม่ขึ้นภาพแทน
    อาการน้เกี่ยวกับบอร์ด Rev ที่ผมใช้อยู่ไหมครับ
    พอดีบอร์ดตัวก่อนผมนี่ดันบัสสนุกเลย BUS RAM (M4A790X-TD-EVO)
    1600Mhz ไป 2200 กว่าๆได้ ตอนนั้นเล่นกับ Phenom II X6 1100T ครับ @ 4.Ghz
    ไม่ค่อยได้มีโอกาส OC บ่อยๆ ไม่ชำนาญครับ ช่วยชี้แนะด้วยครับ

    IMG_4277.jpg
    Last edited by soy; 9 Dec 2014 at 08:56:51.

  13. #13
    OverclockZone Member MooNoiOCZ's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2014

    Default

    ท่านsoy ได้อัพไดร์เวอร์cpu chipset และbios เป็นตัวล่าสุดครบแล้วยังครับ ลองอัพดูครับ

  14. #14
    OverclockZone Member soy's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    www.gcubez.com

    Default

    Quote Originally Posted by MooNoiOCZ View Post
    ท่านsoy ได้อัพไดร์เวอร์cpu chipset และbios เป็นตัวล่าสุดครบแล้วยังครับ ลองอัพดูครับ
    เดี๋ยวกลับย้านไปเช็คดูครับ ท่านมู๋หนุ่ย

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    ผมเฝ้าติดตามกระทู้นี้ด้วยความสนใจยิ่ง วางแผนประกอบ

    Fx 8320 up to 4.5Ghz with Hyper 212 x
    Gig 990FXA UD3 (Rev3.0)
    DDR3(2400) 8GB. (4GBX2) G.SKILL (C10D-8GTX) TridentX

    ซึ่งคล้ายคลึงกับชุดของ ท่านMooNoiOCZ และ ท่านSoy
    ขอขอบคุณทุกท่าน ที่แบ่งปันข้อมูล

  16. #16
    OverclockZone Member micronz's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2010

    Default

    FX 8320 E เข้าไทยมีขาย เจไอบี แวร้วๆๆๆ
    ลากไกลกว่าเดิมครับ ไฟน่าจะต่ำดี

    UD3 นี่ลากได้เลือกแรม ฟีจเจอร์บอร็ดอาจไม่หวือหวาเท่า msi asrock ครับแต่ได้ความนิ่งๆๆเสถียรๆๆ
    จัด FX ช่วงนี้ อาจได้เล่นเกมส์โหด เน้คเจนยาวๆๆๆ .... หึหึหึหึ

  17. #17
    OverclockZone Member Warlord_Link's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    ไม่เคยลองบอร์ดนี้ด้วยสิ ตอบไม่ถูกเลย

  18. #18
    OverclockZone Member micronz's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2010

    Default

    Quote Originally Posted by Warlord_Link View Post
    ไม่เคยลองบอร์ดนี้ด้วยสิ ตอบไม่ถูกเลย

    ลูกค้ามารอถามที่ คลับ FX ล่ะท่านเห้นว่าโทรไม่ติด

  19. #19
    OverclockZone Member tiger X-fi's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2010
    Location
    กำนันแม้น 24

    Default

    เรือง E ระวังจะเหมือน intel ไม่ได้ออกแบบสร้างใหม่ เพื่อประหยัดไฟ
    แต่เป็น แค่คัดสเป็คเกรด
    -------
    intel K กับเบอร์ธรรมดา ไม่นับเรืองล็อคตัวคูณ
    สังเกตได้ว่า K ตัวคูณสูงกว่า และการกินไฟก็มากขึ้นด้วย
    -------
    ถ้ามอง FX 8320 E เอามาเพื่อลาก..ผมว่าคิดผิดนะ

  20. #20
    OverclockZone Member micronz's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2010

    Default

    คือมันมีเทสต์ที่วีมอด น่ะท่านเสื่อ 8370E ลากไกลกว่าเดิมแถมกินไฟต่ำกว่า 8350 น่ะครับ จริงเท็จประการใดไม่ทราบน่ะครับ

    แต่ในคล้อกเท่ากัน รหัส E จะกินไฟต่ำกว่าหน่อย

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •