overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ต่อเน็ต 2 line(เบอร์) รวมสัญญาณ(ความเร็ว)ใช้กับคอมเครื่องเดียวครับ ทำไง

  1. #1
    OverclockZone Member jack8855's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2008
    Location
    Phuket town and Patong

    Default ต่อเน็ต 2 line(เบอร์) รวมสัญญาณ(ความเร็ว)ใช้กับคอมเครื่องเดียวครับ ทำไง

    ต่อเน็ต 2 line(เบอร์) รวมสัญญาณ(ความเร็ว)ใช้กับคอมเครื่องเดียวครับ ทำไง

    มี router 2 ตัว เป็น wireless router ทั้ง 2 ตัวครับ
    แต่ะตัวแยกเบอรืลายสายโทรศัพน์ครับ
    ตัวที่ 1 ดาว 2 เม็ก อัพ 789
    ตัวที่ 2 ดาว 1 เม็ก อัพ 512


    ตัวที่ 1 ต่อผ่านแลน rj45 router >>> lan port
    ตัวที่ 2 ต่อผ่าน wireless router >>> wireless internal card หรือ usb wireless ครับ

    คือตั้งค่าังไงให้ 2 เราเตอร์ รวมสัญาณทั้ง ดาว อัพ ให้รวมสปีดกัน
    ดาว 2+1=3เม้ก
    อัพ 789+512 = 1.3 เม็ก

    อยากไดพ้แบบนี้ครับ

    ขอแบบเครื่องเดียวก่อน

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ทำได้ด้วยหลอ สงสัยอยู่เหมือนกัน ว่าทำได้ป่าว รออ่านด้วยคน

  3. #3
    OverclockZone Member 666's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006

    Default

    ทำไม่ได้ครับ ต่อผ่าน load balance จะทำหน้าที่แค่เลือกเส้นทางเท่านั้น

  4. #4
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    ใช้ load balance ก็ได้ครับจะทำมีความเร็วเพิ่มขึ้นเท่ากับปริมาณ BW รวมทั้ง 2สาย เวลาที่ใช้โปรแกรมที่รองรับการทำงานแบบ multi session เช่น FlashGet utorrant Bitcomet และอื่นๆอีกมากมายเป็นต้น

  5. #5
    OverclockZone Member 666's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by JO View Post
    ใช้ load balance ก็ได้ครับจะทำมีความเร็วเพิ่มขึ้นเท่ากับปริมาณ BW รวมทั้ง 2สาย เวลาที่ใช้โปรแกรมที่รองรับการทำงานแบบ multi session เช่น FlashGet utorrant Bitcomet และอื่นๆอีกมากมายเป็นต้น
    รวมแบนวิดท์ ได้จริงเหรอครับ ผมก็ไม่ค่อยมีความรู้ด้านนี้เท่าไหร่ อาศัยสอบถาม ช่างวางระบบเอา เค้าบอกรวมไม่ได้ ขอความรู้ด้วยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    รวมได้ แบบที่ ท่าน JO ว่างับ พวก multi session

    คือ ถ้า download 1 ที่ปกติ มันก็วิ่งได้เส้นเดียวเหมือนเดิมงับ...

    แต่พวก Multi session อย่างเช่น Bittorren มันมีหลาย Peer งับแต่ละ peer ก็ download/ upload แยกกัน ก็วิ่งกันคนละเส้นได้

  7. #7
    OverclockZone Member 666's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006

    Default

    แสดงว่าถ้าใช้เปิดเว็บ มันก็จะวิ่งแค่ 1 เส้น ใช่มั้ยครับ

    แต่ถ้าใช้ พวกโปรแกรมดาวโหลด และไปโหลดไฟล์ในเซิร์ฟเวอร์ที่รองรับหลาย peer ถึงจะวิ่ง 2 เส้นรวมกัน

    อีกในหนึ่ง ถ้าผมไปโหลดจากเซิร์ฟเวอร์ที่อนุญาติแค่ peer เดียว ก็จะวิ่งแค่ 1 เส้น ใช่มั้ยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member jack8855's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2008
    Location
    Phuket town and Patong

    Default

    load balance มันคือ โปรแกรม หรือ hardwae ครับ

  9. #9
    Bond's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    นวมินทร์ บางกะปิ

    Default

    Quote Originally Posted by jack8855 View Post
    load balance มันคือ โปรแกรม หรือ hardwae ครับ
    ้hardware ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member datum5's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2006
    Location
    BANGKOK

    Default

    Quote Originally Posted by jack8855 View Post
    load balance มันคือ โปรแกรม หรือ hardwae ครับ
    มีทั้ง แบบ hardware และ software ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by 666 View Post
    แสดงว่าถ้าใช้เปิดเว็บ มันก็จะวิ่งแค่ 1 เส้น ใช่มั้ยครับ

    แต่ถ้าใช้ พวกโปรแกรมดาวโหลด และไปโหลดไฟล์ในเซิร์ฟเวอร์ที่รองรับหลาย peer ถึงจะวิ่ง 2 เส้นรวมกัน

    อีกในหนึ่ง ถ้าผมไปโหลดจากเซิร์ฟเวอร์ที่อนุญาติแค่ peer เดียว ก็จะวิ่งแค่ 1 เส้น ใช่มั้ยครับ
    ประมาณนั้นงับ... download หน้า web ธรรมดาปกติ = 1 connection งับ ^^"

    ถ้าใช้พวก flashget ที่มันตั้งได้ กับ server support ก็จะได้หลาย connection งับ (default มันตั้งที่ 5 มั่ง)

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Sep 2008

    Default

    ลองหาพวกโปรแกรม Kerio Winroute Firewall มาใช้งานดูครับ
    มี function เกี่ยวกับพวก loadbalnce
    http://www.kerio.com/link-load-balancing.html

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jan 2012

    Default

    รวม 2 สัญญาณด้วยกันก็ได้ มีโมเด็ม 2 ตัวอยู่แล้ว มา bridge connect โดยไม่ต้องซื้ออุปกรณ์ load balance

  14. #14
    OverclockZone Member tonpai753's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    windows 7 สามารถทำได้ครับ แค่มีการ์ดแลน 2 ใบ เสียบสายก็รวมให้ทันที (ในกรณีโหลดไฟล์) แต่ถ้าเข้าเว็บไซด์ปกติจะวิ่งเส้นเดียว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •