overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Feb 2009
    Location
    A, A

    Default vertex 460 raid 0 กับ vertex 4 ได้ไหม ??

    vertex 460 raid 0 กับ vertex 4 ได้ไหม ??


    เดิมผมใช้ vertex 4 128 gb raid 0 กันอยู่ แต่มี 1 ตัวเสีย จึงเอาไปเคลมได้ vertex 460 120gb กลับมา ไม่ทราบว่าจะเอามา raid 0 กับ vertex 4 ที่เหลืออยู่ได้ไหม

    ปรกติใช้ windows 8.1 x64
    บอร์ด ga-z77p-d3

  2. #2
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    ได้มั้ง

  3. #3
    OverclockZone Member jayjay17's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2008

    Default

    ได้ แต่ไม่แนะนำ ปรกติไม่ว่าฮาทดิสแบบเก่าหรือSSD เวลาเค้าจะทำ RAID เค้าจะเลือกรุ่นเดียวกันยี่ห้อเดียวกันเพื่อความเสถียรในการทำงาน ยิ่งถ้าระดับWorkstationด้วยแล้วเค้าใช้ฮาทดิสหรือSSDรุ่นและยี่ห้อที่มีสเป็กเหมือนกันเท่านั้นมาทำRAID0

  4. #4
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    ถ้าอยากทำก็ได้แหล่ะ

    พื้นที่รวมก็
    128 + 120 = (120+120) = ประมาณ 240g

    ประสิทธิภาพก็
    ความเร็วตัวเร็ว & ความเร็วตัวช้า = (ความเร็วตัวช้า * ประมาณ 2)

    ส่วนใช้งานจริง จะปกติหรือเปล่าอันนี้ก็ไม่รู้เหมือนกัน มีของอยู่แล้วก็ลองได้เลย (สำรองข้อมูลดีๆ ก่อนลองด้วยนะครับ)

  5. #5
    OverclockZone Member TEEHUNTER's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2009

    Default

    ใช้ได้ครับ ความจุเท่าตัวน้อย ความเร็วเท่าตัวช้า บวกกัน เท่านั้นเอง

  6. #6
    OverclockZone Member pookman's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2009

    Default

    ไม่แนะนำครับ รุ่นเดียวกันคนละ firmware ยังรวนเลยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •