overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member marugu07's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2014

    Default สอบถามครับมือใหม่ OC

    S__7757862.jpg

    ผมทำแบบนี้ถูกไหมครับ ตอนแรกมันเอา4.2ก็ไม่รันให้ เลยลอง 4.0 ก็เหมือนเดิม วิ่งที่หน้าจอ 3.30

    แต่กดเข้าไปดูตอน run desktop มันขึ้นแค่ 3.30

    ผมปรับเป็น auto

    I5 2500K + Z77 Pro4 RAM 8 g 1600 power 500+80

    ไฟเลี้ยง Cup ใน ไบออส มัน 1.875 นี้ล่ะมั้งครับ (ไม่แน่ใจนะอย่าว่ากันเดี๋ยวไปดูมาใหม่จะได้ชัวๆ)

    คือผมต้องปรับตรงไหนหรอครับ มันถึงจะrun ที่4.2

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Sep 2011

    Default

    ถ้าไม่ไปยุ่งกับบัสระบบ (BCLK) ที่ 100 ก็ปรับที่ ตัวคูณของ CPU เท่านั้นครับ (multipler หรือ ratio) จาก 40 ไปที่ 42

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ตามนั้น เพิ่มแค่ตัว x
    และ ไฟ CPU Vcore แค่นั้น ถ้าเพิ่มตัว x ไปเยอะๆ แล้วไฟไม่พอ

  4. #4
    OverclockZone Member marugu07's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2014

    Default

    ผมลองทำแล้วครับ แต่เข้าไปดูใน my com ก็เห็นวิ่ง 3.30 เหมือนเดิม

    หรือเราต้องไปดูตรงไหนครับ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    My COM มันโชวส์เท่านั้นนะ
    ให้ดูที่โปรแกรม CPU Z ว่าทำงานจริงอยู่ที่เท่าไหร่

  6. #6
    OverclockZone Member marugu07's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2014

    Default

    S__7757862.jpg

    ใช่ตรง core speed ใช่ไหมครับ

    เพิ่งลองทำอ่ะครับ เลยไม่รู้ดูอะไรยังไงตรงไหน

    แนะทีนะครับ

    ขอบคุณมาก

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Feb 2014

    Default

    ปิดc1eครับ ถ้าอยากให้มันโชว์เต็มที่ แต่ข้อเสียมันจะทำงานเต็มที่ตลอดเวลา

  8. #8
    bigtees's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    BTS พญาไท

    Default

    Quote Originally Posted by marugu07 View Post
    S__7757862.jpg

    ใช่ตรง core speed ใช่ไหมครับ

    เพิ่งลองทำอ่ะครับ เลยไม่รู้ดูอะไรยังไงตรงไหน

    แนะทีนะครับ

    ขอบคุณมาก
    Control panel> System > Power option > High perfomance


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •