overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 29
  1. #1
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default AMD Virtual Super Resolution เล่นเกมภาพคมชัด4k FreeSync หมดปัญหา lag ภาพขาด stutter

    AMD Virtual Super Resolution เล่นเกมภาพคมชัด4k FreeSync หมดปัญหา lag ภาพขาด stutter












    Last edited by THEFOOL; 9 Dec 2014 at 22:09:58.

  2. #2
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default


    เช็ดๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

    AMD have just announced the Catalyst Omega drivers, which brings numerous goodies. Namely, virtual super resolution and freesync support.

  3. #3
    OverclockZone Member MooNoiOCZ's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2014

    Default

    จอG-SYNC แพงแสนแพง ไม่ได้แอ้ม เอาเงินซื้อจอG-SYNC ไปลง SSD เพิ่มการ์ดจอ x2 CF ได้สบายๆ

  4. #4
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    อ่านๆ เหมือน FreeSync มันใช้ได้เลย แต่ทำไม ผมลองแล้ว ก็ยังเป็นเหมือนเดิม ปัญหา ภาพขาด -..-

    หรือผมเข้าใจอะไรผิด มันต้อง 4k เท่านั้น

  5. #5
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Poomsan View Post
    อ่านๆ เหมือน FreeSync มันใช้ได้เลย แต่ทำไม ผมลองแล้ว ก็ยังเป็นเหมือนเดิม ปัญหา ภาพขาด -..-
    เงื่อนไข ในการเล่นเกม ที่ผมทราบมานะครับที่มันบอกไว้คือ

    1.จอ dp1.2a

    2.เกมลองรับ ใช้ Mantle ในการเล่น ละเปิดใช้งานมั้ง

    ส่วนเกมอื่นๆ รอผู้รู้มาบอกละกัน การ์ดจอผมใช้ไม่ได้ครับ

    3. อื่นๆยังไม่ทราบ


    FreeSync เท่าๆที่อ่านๆมา ใช้ในการ ดูหนัง เล่นเกม และ โปรแกรม ทำงานกราฟฟิก ทั่วๆ ไปได้ปรกติครับ
    Last edited by THEFOOL; 9 Dec 2014 at 15:15:03.

  6. #6
    Kok@OCZ's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2009
    Location
    Pole position

    Default

    คือผมก็ไม่ได้เก่งภาษาอังกฤษอะไรมากนะครับ

    แต่ผมไปอ่านๆบทความในเว็ปไซด์

    FreeSync ก็ต้องซื้อจอใหม่ที่รองรับ FreeSync นะ

    โดยจอที่รองรับ FreeSync มีข่าวลือว่าจะขาย

    ถูกกว่าจอ G-Sync ประมาณ 100 usd

    ตอนนี้ค่ายจอที่ได้ driver ไปผลิต ยังไม่ทราบว่าค่ายใด

    จะวางจำหน่าย ธันวาคมนี้

  7. #7
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    รู้ละไม่รู้แปลผิดไหม Compatible Display or Embedded Panel (notebooks) supporting DisplayPort Adaptive-Sync


    มันต้องใช้ Display Port หรอฟะ - -" หาหัวแปลงที่ไหนล่ะเนี่ย

  8. #8
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    REQUIRED COMPONENTS
    The requirements to enable dynamic refresh rate via Project FreeSync are:
    ? AMD driver build: Upcoming AMD Catalyst? beta driver (to be announced)
    ? Operating System: Windows? 7 and Windows? 8.1
    ? AMD Parts:
    ? AMD Radeon? R9 290 Series graphics card
    ? AMD Radeon? R7 260 Series graphics card
    ? 2014 A-Series Desktop and Mobility APUs, formerly codenamed
    "Kaveri", "Temash" and "Kabini"
    ? Display Interface: DisplayPort? or eDP required for first version
    ? Compatible Display or Embedded Panel (notebooks) supporting DisplayPort
    Adaptive-Sync

    -..-

  9. #9
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    ใครมีจอใช้ เปิดใช้ อยู่ dp 1.2a ก็ลองดูครับ

  10. #10
    Kok@OCZ's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2009
    Location
    Pole position

    Default

    FreeSync ผมไม่ทราบนะครับ

    แต่ G-Sync ที่ผมใช้จะเป็น Spec

    TN Panel 144Hz 1MS Via DisplayPort

    HDMI ไม่รองรับ

  11. #11

  12. #12
    Kok@OCZ's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2009
    Location
    Pole position

    Default

    ใครเก่งภาษาอังกฤษรบกวนแปลให้ทีครับ

    http://hexus.net/tech/news/displays/...lable-q1-2015/

  13. #13
    OverclockZone Member zeratul111's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2008

    Default

    จะเล่นเกมให้สุดๆ แต่ละที มี requirement เยอะเหลือเกิน มิน่าคนถึงหนีไปคอนโซลกัน

  14. #14
    OverclockZone Member MooNoiOCZ's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2014

    Default

    Quote Originally Posted by Poomsan View Post
    อ่านๆ เหมือน FreeSync มันใช้ได้เลย แต่ทำไม ผมลองแล้ว ก็ยังเป็นเหมือนเดิม ปัญหา ภาพขาด -..-

    หรือผมเข้าใจอะไรผิด มันต้อง 4k เท่านั้น

    ต้องรอจร้า จอจะพร้อมจากผู้ผลิตหลายๆแบรนด์คาดว่า Q1/2015 ผ่านช่อง DP 1.2a
    ส่วนจอที่มีDP 1.2a อยู่แล้วอย่าง Dell U2414H ก็คาดว่ายังใช้ไม่ได้จร้า เพราะมันต้องใช้คู่กับไดร์เวอร์ที่ทางAMD ส่งให้ผู้ผลิตจอ คาดหวังว่าDell จะลองอัพดูให้มั้ย เพราะผมก็คาดหวังกับLG อยู่เหมือนกันแต่ดูเหมือนจะยังไม่ได้เพราะมันน่าจะซับซ้อนกว่าแค่DP 1.2a และอัพผ่านไดร์เวอร์(จอที่ออกมาและมีในท้องตลาด ณ เวลานี้)

  15. #15
    OverclockZone Member animeangel's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2011
    Location
    Phutthabucha 38 , Bangkok

    Default

    จอเก่าใช้ไม่ได้ ก็ไม่ใช้อะครับ

    ใช้ 1440p จนชินละ จะกลับไป 1080p ก็คงไม่ไหว ครั้นจะซื้อใหม่ก็คงแพงน่าดู

    ไว้โอกาสเปลี่ยนจอใหม่ค่อยว่ากัน

  16. #16
    OverclockZone Member mathburn's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2009

    Default

    เคยเถียงกันเป็นเรื่องเป็นราวมานานละ

    Free Sync ก็รู้สึกว่าต้องรอให้ Manufacture อัพเดทไปใช้ตัว Scaler ตัวใหม่อยู่ดีแหละ

    ส่วนพวก notebook ไม่ต้อง เพราะมันต่อจอกับ eDP interface มันไม่ผ่านตัว scaler หรือไงนี่แหละ

    สุดท้ายก็นะ ต้องเปลี่ยนๆกันอยู่ดีแหละมั้ง เอามาข่มกันไปข่มกันมา อ่ะโธ่เอ้ยย

  17. #17
    Kok@OCZ's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2009
    Location
    Pole position

    Default

    licensed Hardware = G-Sync Display

    licensed-free = FreeSync Display

    ไม่ได้หมายความว่าให้ User ใช้ฟรี

  18. #18
    OverclockZone Member MooNoiOCZ's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2014

    Default

    Quote Originally Posted by mathburn View Post
    เคยเถียงกันเป็นเรื่องเป็นราวมานานละ

    Free Sync ก็รู้สึกว่าต้องรอให้ Manufacture อัพเดทไปใช้ตัว Scaler ตัวใหม่อยู่ดีแหละ

    ส่วนพวก notebook ไม่ต้อง เพราะมันต่อจอกับ eDP interface มันไม่ผ่านตัว scaler หรือไงนี่แหละ

    สุดท้ายก็นะ ต้องเปลี่ยนๆกันอยู่ดีแหละมั้ง เอามาข่มกันไปข่มกันมา อ่ะโธ่เอ้ยย

    รอดูกันไป
    เพราะแว่วๆว่าผลิตกันแทบทุกแบรนด์ที่ผลิตจอ LED ราคาคงแข่งกัน ผู้บริโภคก็มีทางเลือกเยอะขึ้น

  19. #19
    Kok@OCZ's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2009
    Location
    Pole position

    Default

    สุดท้ายผู้บริโภคก็ต้องเสียตังค์ซื้อจอใหม่

    ของฟรีไม่มีในโลกจริงๆ 555

  20. #20
    OverclockZone Member VanGuarD's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008
    Location
    Bangkok MTPR

    Default

    ว่าจะรอดูผลทดสอบจอ FreeSync แต่ค้นไปค้นมาว่า 7770 ใช้ไม่ได้อยู่ดี

    เห็นว่าต้องเป็นพวก GCN 1.1 ขึ้นไป การ์ดที่รีแบรนด์มาจาก 7xxx ทั้งหลายอด

    ส่วน 7790 เจ้านี่เป็น Bonnaire แต่ AMD จะทำให้ใช้ได้ไหม ต้องลุ้นเอา

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •