overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jun 2010
    Location
    100/344-345 ม.1 ถ.รังสิต-นครนายก

    Default ตัดสินใจ เลือกค่ายแดง... แต่ช่วยจัดสเปคหน่อยครับ

    ตอนแรก ว่าจะย้ายไปเล่น I5 - I7 แต่ราคาดูแล้ว มันเอาไปเพิ่มอย่างอื่นได้

    งบรวม 11000 สำหรับ CPU,MB,Ram (ไม่ชัวว่ามันมีปัญหาหรือเปล่า)

    Ram เดิม : 8 Gb 4*2 1600 corsair white
    Power : 650 Gx Bronze [ Cooler Master ]

    แล้วตอนนี้ 8320E มันโผล่มาใน Jib แล้ว เลยตัดสินใจจะยืนอยู่ค่ายสีนี้ต่อไป

    เน้น BF4 , Farcry 4 , ภายนอกสวยงาม ( Mainboard )

    รบกวนหน่อยครับ คิดคนเดียวละ คิดไม่ตก T^T

    ปล. การ์ดจอ msi GTX 970

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jun 2010
    Location
    100/344-345 ม.1 ถ.รังสิต-นครนายก

    Default

    หรือพอจะลักไก่ ซื้อ 8320E มาใช้ก่อนกับ M5A88-M จะไหวมั้ยเอ่ย

  3. #3
    OverclockZone Member micronz's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2010

    Default

    FX 8320E ลากไกล คล้อกเท่ากัน E แรงน้อยกว่านะั
    FX 8320

    MB. MSI 970 GAMMING ///3650.- สามารถปรับเทอโบเสต้ปใหม่ได้ครับ
    RAM 8X2 จิ้กกะไบต์ บัส 1866 ยี่ห้อนี่ต้องเลือกจาก ลิสตร์ ของเมนบอร็ดอีกทีครับ

    ปล. พวกราคาซีพียู แรม อื่น ผมค่อยมาอดิต ใส่ลงไปให้ครับ ให้อยู่ในงบ 11,000.-

  4. #4
    OverclockZone Member micronz's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2010

    Default

    m5a88 m ต้องแฟลชไบออสก่อนนะ

    ถ้า EVO นี่เฟสไฟ 8+2 แหร่มเลย แต่ถ้าเล่นพวก E กินไฟต่ำผมไม่รู้ เมนบอร็ดให้ไบออสไม้น่ะสิมันเก่า แล้วครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jun 2010
    Location
    100/344-345 ม.1 ถ.รังสิต-นครนายก

    Default

    Quote Originally Posted by micronz View Post
    FX 8320E ลากไกล คล้อกเท่ากัน E แรงน้อยกว่านะั
    FX 8320

    MB. MSI 970 GAMMING ///3650.- สามารถปรับเทอโบเสต้ปใหม่ได้ครับ
    RAM 8X2 จิ้กกะไบต์ บัส 1866 ยี่ห้อนี่ต้องเลือกจาก ลิสตร์ ของเมนบอร็ดอีกทีครับ

    ปล. พวกราคาซีพียู แรม อื่น ผมค่อยมาอดิต ใส่ลงไปให้ครับ ให้อยู่ในงบ 11,000.-
    เพราะผมไม่ชัวร์อาการ http://www.overclockzone.com/forums/...1#post64304781

    มันเป็นที่ Ram หรือเปล่า ถ้าไม่เป็นที่ ram ผมก็คงเล่น 8350 เลย แต่ถ้า ต้องมีค่า Ram เพิ่ม ก็คงลำบากหน่อยยยยย

  6. #6
    OverclockZone Member soy's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    www.gcubez.com

    Default

    เน้นสวยและ แรงมาก และขายแรมเก่าทิ้งไปซะ อิอิ

    Asrock 990FXA Fatality Killer ------------------------4,590 B.
    G.Skill Trident X 16GB (8*2) Bus 2400 CL 10------------- 6,490B.
    CPU FX8320E ------------------- 5,490B.



    1.jpg

    3.jpg

    2.jpg

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jun 2010
    Location
    100/344-345 ม.1 ถ.รังสิต-นครนายก

    Default

    Quote Originally Posted by micronz View Post
    m5a88 m ต้องแฟลชไบออสก่อนนะ

    ถ้า EVO นี่เฟสไฟ 8+2 แหร่มเลย แต่ถ้าเล่นพวก E กินไฟต่ำผมไม่รู้ เมนบอร็ดให้ไบออสไม้น่ะสิมันเก่า แล้วครับ
    msi 970 ก็มองไว้ครับ ตอนนี้ไม่มีปัญหาแล้วใช่มั้ยครับ เพราะ มันอยู่คู่กับ การ์ดจอ คงสวยน่าดูเลย

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jun 2010
    Location
    100/344-345 ม.1 ถ.รังสิต-นครนายก

    Default

    Quote Originally Posted by micronz View Post
    FX 8320E ลากไกล คล้อกเท่ากัน E แรงน้อยกว่านะั
    FX 8320

    MB. MSI 970 GAMMING ///3650.- สามารถปรับเทอโบเสต้ปใหม่ได้ครับ
    RAM 8X2 จิ้กกะไบต์ บัส 1866 ยี่ห้อนี่ต้องเลือกจาก ลิสตร์ ของเมนบอร็ดอีกทีครับ

    ปล. พวกราคาซีพียู แรม อื่น ผมค่อยมาอดิต ใส่ลงไปให้ครับ ให้อยู่ในงบ 11,000.-
    ว่าแต่ List ram ของบอร์ด ดูจากไหนหรอครับ

  9. #9
    OverclockZone Member micronz's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2010

    Default

    ถ้าขายแรม และ เมนบอร็ดเก่าไปได้ก็แจร่มครับได้รีดประสิทธิภาพออกมาเต้มที่กันหน่อยครับ

    จะไปเสป้ค ท่าน soy ก็ดีครับ แต่ดูท่าจะเกินงบไปนิด หาก ขายแรมเมนบอร็ด แล้ว + - ดู

    หรือจะลองอัพไบออสเสียบ 8320 มาลงดุก้ได้ครับผม ประหยัดหน่อยประสิทธิภาพทอนเล็กน้อย
    ตามแต่ เจ้าของ อิอิ

    msi ไบออสแก้ปัญหามาแล้วครับผม ในเว้บ msi เลือกเกมมิ่ง หาพวก เมนู แรมคอมแพททิ้เบิ้ลครับ

    กรรม msi ไม่บอกหรือเนี่ยหาไม่เจอ
    Last edited by micronz; 9 Dec 2014 at 17:04:27.

  10. #10
    OverclockZone Member GreenHerb's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2012

    Default

    ตามท่าน soy ไปเลยครับ สวยจริง

  11. #11
    OverclockZone Member tiger X-fi's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2010
    Location
    กำนันแม้น 24

    Default

    Gigabyte 990FXA-UD3 /3700฿

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jun 2010
    Location
    100/344-345 ม.1 ถ.รังสิต-นครนายก

    Default

    เพราะตอนนี้ ปัญหาหลักๆ คืออยากแต่งสวย ( เพราะตัวเคส ผมเลือก air 540 ไว้ แล้วตัดใจไม่ลดตัวนี้ 555 )

    แต่ ประเด็นเลยคือ เล่น LOL แล้วกระตุก แต่ BF4 ปัญหาแทบไม่มี

    เลยไม่รู้ว่าตอนนี้ปัญหามันที่ CPU หรือ Ram หรือ บอร์ด ถ้า Ram ไม่มีปัญหา CPU กับ Board จะสบายๆมากครับ ผมก็เลย ยังงงๆอยู่

    เพราะ BF4 ผมเล่นจอนึง แล้ว monitor แรม cpu gpu อีกจอนึง กระตุกฉากใหญ่ๆ

    แต่ LOL ปิดทุกอย่างเล่นจอเดียว.... กระตุก

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jun 2010
    Location
    100/344-345 ม.1 ถ.รังสิต-นครนายก

    Default

    เพราะความร้อน หรืออะไรก็เช็คแล้วว่าปกติหมดทุกอย่าง Windows ก็ลองทั้ง 7 8 8.1 แล้ว

    อาการเหมือนเดิม กลัวว่า ถ้า จัด ชุดใหม่มา แล้วยังจะเป็นเหมือนเดิม T^T

  14. #14
    OverclockZone Member micronz's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2010

    Default

    Quote Originally Posted by tiger X-fi View Post
    Gigabyte 990FXA-UD3 /3700฿
    ราคานี้ MSI ตายเดี้ยงเลยท่าน 55+
    Quote Originally Posted by bonelnw001 View Post
    เพราะความร้อน หรืออะไรก็เช็คแล้วว่าปกติหมดทุกอย่าง Windows ก็ลองทั้ง 7 8 8.1 แล้ว

    อาการเหมือนเดิม กลัวว่า ถ้า จัด ชุดใหม่มา แล้วยังจะเป็นเหมือนเดิม T^T
    น่าจะมีคนเล่นเกมส์นี้อยู่เดี่ยวคงมีคนมาตอบให้

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jun 2010
    Location
    100/344-345 ม.1 ถ.รังสิต-นครนายก

    Default

    Quote Originally Posted by micronz View Post
    ราคานี้ MSI ตายเดี้ยงเลยท่าน 55+


    น่าจะมีคนเล่นเกมส์นี้อยู่เดี่ยวคงมีคนมาตอบให้
    สงสัยแค่ทำไม BF4 ไม่เป็น LOL เป็น -*-

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jun 2010
    Location
    100/344-345 ม.1 ถ.รังสิต-นครนายก

    Default

    มีวิธีเช็คว่า Ram มันพังได้อย่างไรบ้างครับ -*-

  17. #17
    OverclockZone Member tiger X-fi's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2010
    Location
    กำนันแม้น 24

    Default

    Quote Originally Posted by micronz View Post
    ราคานี้ MSI ตายเดี้ยงเลยท่าน 55+

    http://www.computeandmore.com/productlist.php?id=2767

  18. #18
    OverclockZone Member MooNoiOCZ's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2014

    Default

    Quote Originally Posted by soy View Post
    เน้นสวยและ แรงมาก และขายแรมเก่าทิ้งไปซะ อิอิ

    Asrock 990FXA Fatality Killer ------------------------4,590 B.
    G.Skill Trident X 16GB (8*2) Bus 2400 CL 10------------- 6,490B.
    CPU FX8320E ------------------- 5,490B.



    1.jpg

    3.jpg

    2.jpg

    แต่งเคส ดำแดง มันสวยได้อีกนาน

  19. #19
    OverclockZone Member micronz's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2010

    Default

    เอร่อ UD3 ร้าน jib ยังคง 4390 บาทอยุ่เลยท่าน รุ่นเดียวกันเป่าฟระ เนี่ย
    http://www.jib.co.th/web/index.php/p...gory/2/1155/0/

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jun 2010
    Location
    100/344-345 ม.1 ถ.รังสิต-นครนายก

    Default

    GIGABYTE 990FXA-UD3
    MSI 970
    ASROCK 990FX KILLER

    เทียบคุณภาพแล้ว ตัวไหน น่าจะเวิค ครับ เพราะสามตัวนี้สวยหมดเลยแหะ

    แต่ตัว M5A99FX PRO R2.0 หรือ Evo ขัดใจกับสีมัน T^T

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •