overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: Dual Channal 512*4 กับ 1024*2

  1. #1
    OverclockZone Member ลองดู's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    สาทร

    Default Dual Channal 512*4 กับ 1024*2

    Dual Channal 512*4 กับ 1024*2 แบบไหนทำงานได้ดีกว่ากันครับ แล้ว 512*4 ชุด 1 กะชุด2 ต้องเหมือนกันหมดหรือเปล่า คือของเดิม kingston ddr400*2 จะเพิ่มเป็น 2 Gb อะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member cartoonmeww's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006

    Default

    ผมว่า 1024*2 ดีก่านะครับ รอคนอื่นๆ งับ แต่แพงหน่อย

  3. #3
    king
    Guest

    Default

    1024*2 ฟันธงครับ

  4. #4
    OverclockZone Member PUSH THE TEMPO's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    ในความฝัน

    Default

    ได้ยินบางคนบอกว่าใส่4แถวแล้วเอ๋อๆก็มีคับ

  5. #5
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    Asus มีปัญหากับการใส่ 4 แถวบ่้อยๆครับ


  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    2 เเถวประหยัดไฟครับ ปัญหาน้อย

  7. #7
    endless
    Guest

    Default

    1024 * 2 ครับ ยังไง bus ก็เท่าเดิม bandwidth ที่ได้ก็เท่ากัน

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ถ้าทำงานดีกว่ากัน เป็นผมเดิม ๆ ไม่เอา O/C 512*4 ตัว 2G น่าจะดีกว่า มั่ง (เดา) แต่กินไฟมากกว่าด้วย
    ถ้า 1024 * 2 ก็ OK ครับ ลากได้น่าจะไกลกว่า ไม่มีปัญหาเรื่องแรมไม่เข้ากัน (ปัญหาของเมนบอร์ด)

  9. #9
    endless
    Guest

    Default

    หรือถ้าจะใช้ 512 * 4 เป็นไปได้ควรซื้อมาเหมือนกันหมด เพราะอาจเกิดปัญหาไม่ support กันได้

  10. #10
    OverclockZone Member dijinn's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2006

    Default

    ถ้ามีของเก่าอยู่แล้วผมว่าก็ใส่ 512*4 ไปเถอะครับ จะได้ประหยัดงบแต่ก็อย่างที่คุณ endless บอกแหละครับควรจะเป็นยี่ห้อเดียวกันจะได้ไม่ค่อยมีปัญหาความไม่เข้ากันครับ

  11. #11
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    มี512*2อยู่แล้วเปนผมจะเอา เพิ่มอีก 1G*2 อ่ะครับ = 3.0G dual ไปเรยครับ แรงฉิว ไม่ต้องเสียของเก่าด้วยอ่ะครับ(ถ้าเป็นผมน้ะ)

  12. #12
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    dfi lanparty ultra-d มีปัญหากับแรม 4 ตัวเช่นกันครับ
    -----------------
    ไม่รุ้ว่ารุ่นหลังๆจะมีปัญหาหรือเปล่า แต่รุ่นแรกๆนี่ใช่เลยครับ บ่นกันอุบ อิอิ

  13. #13
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    Asus หนักกว่าตรงที่ ถ้าเป็น DDR1

    ใส่ 4 แถวปุ๊บ บัสแรมลดเหลือ 333 ทันที ต้องไป Fix กลับให้เป็น 400


  14. #14
    OverclockZone Member Thecnic_anrock's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007

    Default

    1Gx2 ครับชัวร์

  15. #15
    OverclockZone Member ลองดู's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    สาทร

    Default

    ขอบคุณทุกๆท่านมากครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •