overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 34
  1. #1
    OverclockZone Member gm_ant's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2009
    Location
    เชียงใหม่

    Default Athlon II x4 620 ยังเพียงพอต่อการเล่นเกมในปัจจุบันมั้ยครับ

    Athlon II x4 620 ยังเพียงพอต่อการเล่นเกมในปัจจุบันมั้ยครับ หรือว่าควรเปลี่ยนได้แล้ว พอดีเป็นคอมที่บ้านไม่ค่อยได้ใช้เท่าไหร่ เปลี่ยนตอนนี้จะคุ้มมั้ยครับ หรือว่ารอพวกเจนต่อไปดี
    แล้ว FX รุ่นปีหน้ามีแววจะเปลี่ยนสถาปัตยกรรม เทคโนโลยีทางการผลิตหรือเปล่า

  2. #2
    Crazy_O's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2010
    Location
    บ้านนอกคอกนา

    Default

    ไม่ไหวครับ

    ส่วน FX รอปี 2016 ถึงจะรู้ชะตาว่าจะได้ไปต่อหรือเปล่า แต่พวก APU ไปได้เรื่อยๆ ทั้งสถาปัตยกรรมใหม่ และกระบสนการผลิตที่เล็กลง

  3. #3
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    ถ้ามองปัจจุบัน มันก็พอได้ครับ ลากสักหน่อย เอาให้วิ่งสัก 3.4 GHz

    ถ้าเป็นเกมส์ Online ถือว่าสบายๆเลยครับ ขึ้นอยู่กับ RAM และการ์ดจอด้วยนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member micronz's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2010

    Default

    มีบางเกมส์ ลื่นหัวทิ่มเลยครับ เท่าที่ดูกราฟ มาแบบไม่ใช่กราฟปลอมนะครัช
    บางเกมสื เสียเปรียบคอร์ i FX อยู่ เยอะ X4 ไม่แน่ใจ แต่ X6 ใช้ได้ทีเดียวลากๆๆหน่อย ก็บางเกมส์อีกน่ะแหละ

    แต่บอร้ดดีๆๆนิดเก่าเกินลากไม่ไหวก็อัพบอร้ดใหม่ครับ
    แต่เกมสืใหม่ๆๆผมเห้นใช้ได้เลยอวยให้ อ่ะ farcry4 แต่ ACU นี่ X6 ต้องลองครับถ้าไม่ได้ใช้ชุดคำสั่งใหม่เกินอย่าง AVX อาจพอไล่ทันรุ่นน้องเพราะมันใช้เทรดเยอะมาก
    หาการ์ดแรงๆๆ ครับ แต่ X4 620 เจ้าของนี่ผมไม่แน่ใจนะสองเกมส์ นี้

  5. #5
    OverclockZone Member gm_ant's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2009
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by Crazy_O View Post
    ไม่ไหวครับ

    ส่วน FX รอปี 2016 ถึงจะรู้ชะตาว่าจะได้ไปต่อหรือเปล่า แต่พวก APU ไปได้เรื่อยๆ ทั้งสถาปัตยกรรมใหม่ และกระบสนการผลิตที่เล็กลง
    ถึง 2016 เลยเหรอเนี่ย สงสัยถึงตอนนั้นผมคงได้ย้ายค่าย

    Quote Originally Posted by XP_armor View Post
    ถ้ามองปัจจุบัน มันก็พอได้ครับ ลากสักหน่อย เอาให้วิ่งสัก 3.4 GHz

    ถ้าเป็นเกมส์ Online ถือว่าสบายๆเลยครับ ขึ้นอยู่กับ RAM และการ์ดจอด้วยนะครับ
    ขอบคุณครับ

    Quote Originally Posted by micronz View Post
    มีบางเกมส์ ลื่นหัวทิ่มเลยครับ เท่าที่ดูกราฟ มาแบบไม่ใช่กราฟปลอมนะครัช
    บางเกมสื เสียเปรียบคอร์ i FX อยู่ เยอะ X4 ไม่แน่ใจ แต่ X6 ใช้ได้ทีเดียวลากๆๆหน่อย ก็บางเกมส์อีกน่ะแหละ

    แต่บอร้ดดีๆๆนิดเก่าเกินลากไม่ไหวก็อัพบอร้ดใหม่ครับ
    แต่เกมสืใหม่ๆๆผมเห้นใช้ได้เลยอวยให้ อ่ะ farcry4 แต่ ACU นี่ X6 ต้องลองครับถ้าไม่ได้ใช้ชุดคำสั่งใหม่เกินอย่าง AVX อาจพอไล่ทันรุ่นน้องเพราะมันใช้เทรดเยอะมาก
    หาการ์ดแรงๆๆ ครับ แต่ X4 620 เจ้าของนี่ผมไม่แน่ใจนะสองเกมส์ นี้
    แล้ว FC 4 medium-high 720p กับ HD7770 คิดว่าน่าจะเอาอยู่มั้ยครับท่าน
    เล่นกะ GT740m low ในโน๊ตบุ๊คแล้วไม่สบอารมณ์เลย 555 แลคเกิ๊น

  6. #6
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by gm_ant View Post
    Athlon II x4 620 ยังเพียงพอต่อการเล่นเกมในปัจจุบันมั้ยครับ หรือว่าควรเปลี่ยนได้แล้ว พอดีเป็นคอมที่บ้านไม่ค่อยได้ใช้เท่าไหร่ เปลี่ยนตอนนี้จะคุ้มมั้ยครับ หรือว่ารอพวกเจนต่อไปดี
    แล้ว FX รุ่นปีหน้ามีแววจะเปลี่ยนสถาปัตยกรรม เทคโนโลยีทางการผลิตหรือเปล่า
    ไหวในบางเกม และไม่ไหวในบางเกม

  7. #7
    OverclockZone Member micronz's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2010

    Default

    ดราก้อน เอจ ค่าย EA FX 6350 FPS เสมอกราฟ i7 47XX ตัวทอป น้ำตาจะไหล

    FARCRY4 FX 83XX ดูกราฟแล้วอยากจะร้องให้จริงๆๆ แต่ X6 1100T นี่มาแรงแทรงโค้งทีเดียวครับว่าตามกราฟ

    ยังมีเกมส์รถแข่ง มาใหม่ X6 X4 ก็ดรอป ตามก้น น้องๆๆ อีกตามฟอร็ม แต่พอเล่นได้

    ACU ยังไม่เห้นกราฟ แต่จากเทสต์ ท่านข้าว นี่เหมือน FX 83 เราจะแหร่มแจร่ม จริงๆๆ ครับ อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member micronz's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2010

    Default

    ขออนุญาติ นานๆๆที แปะกราฟ ฝั่งแดงๆๆ แรงๆๆดูไว้เพื่อการศึกษานิดครับ ผม ไม่เสพติดนร้า กราฟเค้าไม่ปลอมด้วย 55+

    บ่องตรงว่าช่วงหลังไม่อยากแปะ เลยเพราะกราฟเทคสปอต ย่อไม่เป้น หย่ายชิบหาย


    ฟราคาย4 X4 ดันคล้อกหน่อยๆๆพอทัน FX ครับ
    http://www.techspot.com/articles-inf...nch/CPU_01.png
    Last edited by micronz; 9 Dec 2014 at 23:09:34.

  9. #9
    OverclockZone Member gm_ant's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2009
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by micronz View Post
    ขออนุญาติ นานๆๆที แปะกราฟ ฝั่งแดงๆๆ แรงๆๆดูไว้เพื่อการศึกษานิดครับ ผม ไม่เสพติดนร้า กราฟเค้าไม่ปลอมด้วย 55+

    บ่องตรงว่าช่วงหลังไม่อยากแปะ เลยเพราะกราฟเทคสปอต ย่อไม่เป้น หย่ายชิบหาย

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    ไหวในบางเกม และไม่ไหวในบางเกม
    ขอบคุณครับ
    แล้วถ้าเปลี่ยนเป็น FX6300 ตอนนี้จะดีมั้ยครับ (บอร์ดใส่ AM3+ ได้อยู่)

  10. #10
    OverclockZone Member micronz's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2010

    Default

    ตอนนี้จัด FX 8320 โลด โคตรโหดจะมากิน 8 เทรดแล้วครับ

    ล่าสุด The crew เกมส์รถแข่ง แหร่มแจ่มอีกแล้ว AMD เราอิอิ
    http://www.techspot.com/review/925-the-crew-benchmarks/

    เกมส์กินหัวสองหัว i3 กลับมาเทพ แต่เฟรมก็ติดๆๆกันตลอด
    http://www.techspot.com/review/903-a...rks/page5.html
    Last edited by micronz; 9 Dec 2014 at 23:23:32.

  11. #11
    OverclockZone Member JOker1313's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2012

    Default

    ผมว่า x4 มันยังได้นะ ถ้า การ์ดจอถึง ถ้าการ์ดจอระดับสูงยังพอเล่นเกมส์โหดๆสมัยนี้ได้

    ขึ้นอยู่กับการใช้งานด้วย ถ้าเกมส์โหดมาก ใช้ cpu x4 อย่างเจ้าของกระทู้ถาม การ์ดจอต้องดีมากจริงๆ ถึงจะยังเล่นแบบภาพสวยๆไหวอยู่นะ

    แต่ถ้าการ์ดจอรุ่นล่างๆหรือกลางๆ อาจจะลำบากหน่อย คงต้องปรับรายละเอียดกันลงมาเยอะมากเลยถ้าคิดจะใช้ x4 กะการ์ดจอรุ่นล่างๆ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ขึ้นอยู่กับเกมส์ที่เล่นด้วย ถ้ายังเล่นแค่พวกเกมส์ออนไลน์ ก็น่าจะยังสบายๆอยู่ละครับ

    แต่ถ้าเป็นเกมส์ออฟไลน์เมพๆยุคนี้ น่าจะแย่ถ้าการ์ดจอไม่เจ๋งจริง

  12. #12
    OverclockZone Member Jingjai2U's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2012

    Default

    พอได้อยู่ ถ้ารู้จักพอเพียง นี่เรื่องจริง

  13. #13
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    ถ้าจะเล่นเกมจริงๆคงต้องลากแหละได้ราวๆ 3.5GHz พอเล่นได้กับการ์ดกลางๆจริงๆตัวนี้ก็ไม่ได้น่าเกลียดอะไรนะแค่มันขาดชุดคำสั่งดีๆแค่นั้นแหละ

  14. #14
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    Quote Originally Posted by micronz View Post
    ขออนุญาติ นานๆๆที แปะกราฟ ฝั่งแดงๆๆ แรงๆๆดูไว้เพื่อการศึกษานิดครับ ผม ไม่เสพติดนร้า กราฟเค้าไม่ปลอมด้วย 55+

    บ่องตรงว่าช่วงหลังไม่อยากแปะ เลยเพราะกราฟเทคสปอต ย่อไม่เป้น หย่ายชิบหาย


    ฟราคาย4 X4 ดันคล้อกหน่อยๆๆพอทัน FX ครับ
    http://www.techspot.com/articles-inf...nch/CPU_01.png


    FX-6350 แซง i7-3770K ของผมไปแล้ว

    ถ้าจำนวนหัวคือ 1 ในตัวแปร งั้น Athlon X4 750K พวกนี้ คงกิน i3

    ทำไม Fanboy Intel ผู้คลั่งใคล้ท่านนั้น จึงไม่เอากราฟนี้ไปแปะบ้างครับ
    Last edited by XP_armor; 10 Dec 2014 at 07:31:40.

  15. #15
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    The crew แดกครบทุกหัว AMD พุ่งสะใจ 555
    แบบนี้ 6300 turbo ไม่พุ่งกระจายเลยเรอะ

  16. #16
    OverclockZone Member amuro1986's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    ดอนเมือง กทม.

    Default

    ผมลาก A2X4 620 3.5GHz bus 270 (ลากมิดหลอดที่จะไปไหว) + 5770 ก็ยังพอเล่นเกมใหม่ๆได้อยู่ครับ แต่ปรับสุดไม่ได้

    ปล. ผมเล่นไหวที่ min frame 30fps ต่ำกว่านี้ไม่ไหวแล้ว ส่วนใหญ่ setting medium resolution 1600*900 ครับ (จอ20นิ้ว)

  17. #17
    OverclockZone Member soy's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    www.gcubez.com

    Default

    ตั้งแต่เล่น CPU AMD มานะ นี่เป็นครั้งที่ 3 ที่รู้สึกว่า เออมันใช่อ่ะ ดีถูกที่ตัดสินใจซื้อมาเปลี่ยน

    1.จาก Pentium 4 2.4ไป Athlon64 3000+ 1.8 เมื่อปี 2003

    2.จาก Core2Quad Q9400 ไป X6 1100T เมื่อปี 2011

    3.จาก i5 2500K ไป FX8320 ปลายปี 2013

    4.กำลังพิจารณาเมื่อต้นๆปี 2014 ว่าคิดถูกไหมที่ย้ายมา เลยอดทนรอ ปรากฏว่าเอ้ย คุ้ม!!


    ทั้งนี้ไม่ลำเอียงนะ

    1.จาก Athlon X2 4000+ ไป Core2DuoE6600 ปี 2007

    2.จาก E6600 ไป Q6600 ปี 2008

    3.จาก Q6600 ไป Q9400 ปี 2009

    4.จาก X6 1100T ไป i5 2500K ปี 2012

    การเปลี่ยนนอกจากนั้นไม่นับครับเพราะเปลี่ยนตามอารมณ์
    แต่การเปลี่ยน 7 ครั้ง นี้คือเหตุผลล้วนๆเรื่องคุ้มค่า
    ไม่นับ CPU ตัวอื่นๆนะครับ พวก i3 i7 X4 X3
    หรือรุ่นเก่าๆอย่าง สมพร หรือ เซเลอรอน
    พวกนี้อยากลองล้วนๆ
    Last edited by soy; 10 Dec 2014 at 10:38:16.

  18. #18
    OverclockZone Member dekmepz's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2012

    Default

    ^
    ท่าน ซอย ใช้จริง ไม่อิงกราฟ

  19. #19
    OverclockZone Member GreenHerb's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2012

    Default

    ท่าน soy ต้องบอกว่า

    หาของแรงๆ

  20. #20
    OverclockZone Member micronz's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2010

    Default

    55+ ครับผม ที่จิงไม่ได้แปะนานแล้วครับผม จะให้ดูแต่ในึคลับ amd เท่านั้นที่ลิ้งค์กันมาประจำ
    แต่ฝั่งโน้นแปะ กราฟเทียม มันเยอะจริงๆๆ เล่นไครซิส 3 i3 เกือบเท่า 8350 นี่ก็เกินไป
    การดุกราฟ ต้องดูหลายสำนักๆๆๆ ประกอบกันครับ เพราะกราฟ มั่วแบบ จ่ายเงินใต้โต้ะ แล้วไปทำมา ยิ่งพวกเบนส์ มาร์ค นี่ จ่ายเงินกันเห้นๆๆดูได้แต่อย่าเป้นสาระกัน

    ที่สำคัญเพื่อนเท่สจริงมาต้องมาประกอบกับ กราฟ ตัดสินใจอีกที ครับ เรียกว่า กินอาหารต้อง ครบ 5 หมู่ บริโภคแต่กราฟ นี่ อ้วนพี แต่จะเป้นไทรอยด์ ขาดอาหารได้
    Last edited by micronz; 10 Dec 2014 at 11:58:48.

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •