overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18
  1. #1
    lekkiki's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2011
    Location
    รามคำแหง 24/3

    Default NVIDIA Quadro K620 ทำงานตกแต่งรูป กะ สื่อสิ่งพิมพ์ เพียงพอมั้ย...

    สนใจ NVIDIA Quadro K620 จะพอใช้งานได้ดีหรือเปล่า ใช้กับ i7 กะ ram 16 gb

    ใช้ Photoshop กับ illustrator cs5 แค่ 2 โปรแกรมเนี้ย ไม่มีตัดต่อ Video

  2. #2
    OverclockZone Member prapharn's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2008
    Location
    Banpong

    Default

    สบายๆ

  3. #3
    lekkiki's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2011
    Location
    รามคำแหง 24/3

    Default

    Quote Originally Posted by prapharn View Post
    สบายๆ
    ขอบคุณครับ Card รัยหว่าแพงโค_รๆ แต่ต้องใช้อยู่ดี...เฮ้อ

    ไม่กล้าเล่น series ที่เป็น 4 หลัก แพงกว่า card เกมอีก...

    ถามอีกนิดครับ รอยหยักของภาพ รุ่นนี้มันเยอะกว่ารุ่นพี่ๆ มัยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Jingjai2U's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2012

    Default

    เวอร์เกินไปแล้วครับ การ์ดระดับนี้ไว้ใช้ทำงานอนิเมชั่น กราฟฟิคโหดๆครับ ซื้อมาทำพวก adobe ไม่คุ้มเลย ดีไม่ดีโดนพวกการ์ดเกมกินนะครับ

    แนะนำว่าใช้การืดเกมดีกว่าครับ คุ้มกว่าเยอะ ในราคาการ์ด 10000.- บาท
    หา 970มือสอง(บวกอีกนิดหน่อย) หรือไม่ก็780มือสอง คุ้มกว่าครับ

    เคยเห็นคลิป K4000 หรือ K2000 นี่แหล่ะ ทำงานพวกวีดีโอ และ โฟโต้ชอป แพ้ GTX780 ซะงั้น

  5. #5
    OverclockZone Member Jingjai2U's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2012

    Default

    แต่ถ้าอนาคตคันมืออยากเล่นพวก maya ก็ K620 ตัวเดียวจบครับ ไม่ต้องมาใช้การ์ดเกมหรอก เพราะผมคนนึงหล่ะที่ขายการืดเกมทิ้ง แล้วกำลังจะหาพวก Quadro มาเทินโปรทำพวกกราฟฟิคครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    งานสื่อสิ่งพิมพ์ ผมยังใช้ออนบอร์ดอยู่เลยครับ ส่วนใหญ่ผมจะเน้นที่แรมกับ ซีพียู

  7. #7
    lekkiki's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2011
    Location
    รามคำแหง 24/3

    Default

    ขอบคุณทุกๆ ท่านครับ จริงอย่างที่ท่านว่ามาครับ

    K620 ไม่ต้องใช้เลยครับ ถ้าใช้แค่ Photoshop กับ illustrator

    โทรไปถามที่ บริษัท เดวาส์ เนเชอรัล ลำพังแค่ VGA แรงพอประมาณก้อพอ สำคัญ CPU กับ Ram และจอคอมดีๆ ก้อพอแล้ว...
    Last edited by lekkiki; 10 Dec 2014 at 12:02:23.

  8. #8
    OverclockZone Member underground1's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007

    Default

    adobe ไม่ต้องใช้ quadro หลักๆดูแค่ cuda core ก็พอแล้ว

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    แอ่ว เจียงฮาย ^^

    Default


  10. #10
    OverclockZone Member AlphaZero's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ทาวน์ อเวนิว พระราม9 กรุงเทพกรีฑา

    Default

    บริษัทผม ทำหนังสือ นิตยสาร สื่อสิ่งพิมพ์ ยังใช้ออนบอร์ดเลย ก็ยังทำงานได้

  11. #11
    OverclockZone Member proteenzer's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2011
    Location
    Hatyai City

    Default


  12. #12
    OverclockZone Member Ripperake's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2014
    Location
    Bangkok

    Default

    ขอออกไอเดียนะครับ ผมเป็นคนหนึ่งที่ทำงานสื่อ video ตอนแรกๆก็ใช้ GTX มาตัดต่อ ขาย GTX ทิ้งหมดแล้วครับ เพราะ GTX Render เร็วจิง แต่ Edit สู้ Quadro ไม่ได้เลยครับ ซ้อนไปสัก 70 - 80 layer K4000 ก็ยังสบายๆ แต่ GTX แรงๆ จอดหมดครับ (พูดถึงตอน Edit นะครับ) แค่ 20 layer GTX ก็ กระตุกหมดแล้วครับ อีกประการหนึ่งคือ GTX กินไฟมาก ร้อน และไม่เสถียร Render ที่ ใช้เวลาบางข้างวันข้ามคืน คุณกล้าเสี่ยงกับ GTX ไหมครับที่อาจน๊อกไปก่อนแล้วต้องมาเริ่มนับหนึ่ง Render กันใหม่หมดครับ แต่แน่ๆคือร้อนและกินไฟมากกว่า Quadro 2 - 3 เท่าตัว ค่าไฟบานแบะ GTX Design มาเพื่อเกมส์ครับ เล่นไม่เกิน 5 - 6 ชม แต่ Quadro design มาเพื่อ ทำงานครับ มันเหมือนรถยนต์เครื่องยนต์เบนซิน กับ ดีเซลนะครับ แต่ถ้าทำงานไม่โหดมาก ตัดต่อ มือสมัครเล่นไม่กี่ layer ไม่ได้ Render ที่หนึ่งใช้เวลา อย่างต่ำ 7 - 8 ชั่วโมง GTX ก็ยังเป็น choice ที่น่าสนกว่าครับ เพราะราคาถูกกว่า Quadro มาก

  13. #13
    OverclockZone Member Ripperake's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2014
    Location
    Bangkok

    Default

    เวลาเราทำงาน มืออาชีพ ที่เป็นอาชีพ ของเรา เราต้องคิดให้รอบด้าน ทั้งค่าเสียเวลา ค่าแรงงาน ค่าไฟ ความเสถียรของเครื่องคอม ถ้า Render แบบบางที ทิ้งเครื่องให้ Render เป็นสัปดาห์ อย่าใช้ i7 นะครับ โอกาสแฮงค์สูงมาก เอา Quadro ยัดคู่ไปกับ Xeon แรม ECC ระบายความร้อนด้วยน้ำ รับรอง เริดแน่ครับ อิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member aey1986's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2012
    Location
    Songkhla

    Default

    sketchup มันโอไหม กาดนี้ ผมกำลังสนใจเหมือนกัน

  15. #15
    OverclockZone Member Ripperake's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2014
    Location
    Bangkok

    Default

    ต้องเข้าไปหาข้อมูลในเวปของตัว software อะครับ ว่ามัน support หรือดึงพลังออกมาจากการ์ดได้มาน้อยแค่ไหน

  16. #16
    OverclockZone Member TheTrain's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2013

    Default


  17. #17
    OverclockZone Member santos's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Ripperake View Post
    เวลาเราทำงาน มืออาชีพ ที่เป็นอาชีพ ของเรา เราต้องคิดให้รอบด้าน ทั้งค่าเสียเวลา ค่าแรงงาน ค่าไฟ ความเสถียรของเครื่องคอม ถ้า Render แบบบางที ทิ้งเครื่องให้ Render เป็นสัปดาห์ อย่าใช้ i7 นะครับ โอกาสแฮงค์สูงมาก เอา Quadro ยัดคู่ไปกับ Xeon แรม ECC ระบายความร้อนด้วยน้ำ รับรอง เริดแน่ครับ อิอิ
    +1

  18. #18
    OverclockZone Member banknow's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2007
    Location
    มอ.ภูเก็ต วิศวกรรมคอมพิวเตอร์

    Default

    ยิ่ง งานด่วน นี้ เป็นตัววัดเลย ว่าจะ เร็วแล้วน๊อค หรือ เสถียรแล้วจบงาน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •