overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Sep 2009

    Default รบกวนผู้รู้ช่วยดูความเร็วแรมที่ทำงานจริงให้ผมด้วยครับ

    ผมเพิ่งใส่แรมตัวใหม่เข้าคอม แรมที่ซื้อรุ่น G.skill sniper 2133Hz. 16GB.(8Gb.x2)
    รายละเอียดที่ฉลากเขียนแบบนี้ครับ
    F3-2133C10D-16GSR
    DDR3-2133 PC3-17000
    8192MB x 2
    CL10-12-12-31
    เมนบอร์ดของผมรุ่น Gigabyte P67A-UD7-B3 ใช้ window7 nvidia edition 64bit

    หลังจากใส่แรมเข้าไปแล้วเข้าโปรแกรม CPU-Z โปรแกรมแสดงตามภาพที่แนบมาให้ครับ1.jpg2.jpg
    สิ่งที่รบกวนถามครับ
    1.ตอนนี้แรมผมทำงานได้ที่ความเร็ว 2133Hz. หรือยังครับ
    2.ถ้าแรมทำงานไม่ถึง 2133Hz. ต้องไปปรับแก้ยังไงครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Sep 2009

    Default

    spec com ผมนะครับ
    Power supply : Corsair 1200watt.
    Mainboard: Gigabyte GA-P67A-UD7-B3
    CPU : Intel corei7 3600k @4.2 GH.
    VGA : Nvidia Geforce GTX 590 Quard SLI
    RAM : G.skill sniper 2133hz. 16GB.(8GB.x2)
    CASE : CM690 (ติดตั้งพัดลมเต็มslot)

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Sep 2009

    Default

    โทดทีครับรูปไม่ชัด อัพใหม่ครับ
    Attachment 3070612Attachment 3070613Attachment 3070614
    รูป รูป
    • File Type: jpg 1.jpg (33.2 KB, 0 views)

  4. #4
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    รูปหน้า Memory สิครับ ดูวิ่งจริงเท่าไหร่นะ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    แอ่ว เจียงฮาย ^^

    Default

    เข้า BIOS ปรับ XMP ให้วิ่งบัส 2133 ได้เลยนะ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Sep 2009

    Default

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    รูปหน้า Memory สิครับ ดูวิ่งจริงเท่าไหร่นะ
    วิ่ง665ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Sep 2009

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    เข้า BIOS ปรับ XMP ให้วิ่งบัส 2133 ได้เลยนะ
    ขอบคุณครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Sep 2009

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    เข้า BIOS ปรับ XMP ให้วิ่งบัส 2133 ได้เลยนะ
    ผมปรับตามรูปแล้วยัง boot ไม่ผ่านเลยครับ ต้องปรับตรงไหนอีกหรือเปล่าครับimage.jpgimage.jpgimage.jpg
    รบกวนด้วยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Sep 2009

    Default

    image.jpg
    ไม่ได้overclock CpU ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    เพิ่มไฟแรมไป 1.65 ดูนะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member northamd's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2014
    Location
    northintel northintel ละเน้อ 555+ คลองสาม รังสิต

    Default

    Quote Originally Posted by Grodale View Post
    ผมปรับตามรูปแล้วยัง boot ไม่ผ่านเลยครับ ต้องปรับตรงไหนอีกหรือเปล่าครับimage.jpgimage.jpgimage.jpg
    รบกวนด้วยครับ

    อาการนีี้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆ... เคยได้ยินมา ท่านลองเพิ่มไฟแรม 1.65 ตามท่าน THEFOOLว่า ..... แล้วบูตขึ้นมั๊ยครับ
    Last edited by northamd; 16 Dec 2014 at 04:58:27.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •