overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17
  1. #1
    OverclockZone Member point's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2007
    Location
    Bangkok , BKK

    Exclamation สอบถามปัญหา SSD Kingmax SME35 Xvalue 240Gb ความเร็วมาไม่เต็มครับ....ค่า Wirteต่ำสุดๆ

    ตอนนี้ผมใช้บอร์ด P9X79 PRO ทำการต่อเข้ากับ SATA 6GB/S ของบอร์ด แต่ผลปรากฎว่าค่า wirte มันต่ำมากกกกกกกกกกกกก ไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไรครับ รบกวนผู้เชี่ยวชาญด้วยครับ ขอบคุณครับ


    โดยในเครื่องใช้ Vextor 4 เป็นไดร์ลง windows / กับ Kingmax ลงเกมส์ทั้วไปครับ (พึ่งได้มาวันนี้) ใช้เนื้อที่ไปแค่ 34GB












  2. #2
    OverclockZone Member point's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2007
    Location
    Bangkok , BKK

    Default

    T_T ผมลองทำตามปิดโน่นนั่นหมดแล้วครับ แต่เหลือ secure erase ยังไม่ได้ลองครับ.... รบกวนขอคำชี้แนะครับ


    ขอบคุณครับ

  3. #3
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    เปลี่ยนสาย SATA กับเปลี่ยนช่องเสียบดูอีกทีครับ
    ถ้ายังไม่หายก็ secure erase

  4. #4
    OverclockZone Member AlphaZero's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ทาวน์ อเวนิว พระราม9 กรุงเทพกรีฑา

    Default

    รุ่นของ firmware ดูแปลกๆ
    write acc. time สูงมาก

  5. #5
    OverclockZone Member point's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2007
    Location
    Bangkok , BKK

    Default

    Quote Originally Posted by nununu View Post
    เปลี่ยนสาย SATA กับเปลี่ยนช่องเสียบดูอีกทีครับ
    ถ้ายังไม่หายก็ secure erase
    รับทราบครับคุณ nununu เด๋วลองแกะสักครู่ครับ ได้ผลยังไงเด๋วจะขึ้นโชว์ครับ...

  6. #6
    OverclockZone Member point's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2007
    Location
    Bangkok , BKK

    Default

    หลังจากเปลี่ยนรู SATA เป็นช่อง Asus SSD Caching ครับผลที่ได้ดังนี้




    มันยังมีอะไรผิดปกติไหมครับ....

  7. #7
    OverclockZone Member AlphaZero's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ทาวน์ อเวนิว พระราม9 กรุงเทพกรีฑา

    Default

    ง่าย ๆ เปลี่ยนตัวใหม่ไปเลย ดีขึ้นหรือไม่ ดูกันอีกที
    ไม่รู้ว่าผิดปกติที่ส่วนไหน แต่ที่แน่ ๆ รุ่นเฟิร์มแวร์ ยังอ่านมาเพี้ยนเลย มันต้องอ่านเต็มๆ ได้ N0530C
    ค่า acc.time ก็สูงปรี๊ด

  8. #8
    OverclockZone Member point's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2007
    Location
    Bangkok , BKK

    Default

    Quote Originally Posted by AlphaZero View Post
    ง่าย ๆ เปลี่ยนตัวใหม่ไปเลย ดีขึ้นหรือไม่ ดูกันอีกที
    ไม่รู้ว่าผิดปกติที่ส่วนไหน แต่ที่แน่ ๆ รุ่นเฟิร์มแวร์ ยังอ่านมาเพี้ยนเลย มันต้องอ่านเต็มๆ ได้ N0530C
    ค่า acc.time ก็สูงปรี๊ด
    ครับผมงงตรงที่ว่ามันโชว์ Firmware แปลกๆ พอเปลี่ยนช่อง SATA ก็เปลี่ยนไปอีก

    เด๋วต้องส่งคืนกันละ สั่งจาก Headdady ครั้งแรกเงิบเลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member point's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2007
    Location
    Bangkok , BKK

    Default

    หลังจากที่ถอดไดร์เวอร์ RST เก่า แล้วโหลดเวอร์ชั่นล่าสุดมาลงใหม่ พร้อมย้ายช่องกลับไป SATA 6GB/s ผลปรากฏว่าใช้ได้ดีเลยครับ


  10. #10
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    เช็คดูให้ดีๆ ก่อนนะครับ

    พวก AHCI, Driver ช่องเสียบ ฯลฯ


    เดี๋ยวจะเงิบ ตอนเอาไปเคลม


    ++++ ได้ตามข้างบนนี้ ก็ปกติแล้วครับ

  11. #11
    OverclockZone Member point's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2007
    Location
    Bangkok , BKK

    Default

    Quote Originally Posted by osxp View Post
    เช็คดูให้ดีๆ ก่อนนะครับ

    พวก AHCI, Driver ช่องเสียบ ฯลฯ


    เดี๋ยวจะเงิบ ตอนเอาไปเคลม


    ++++ ได้ตามข้างบนนี้ ก็ปกติแล้วครับ
    ขอบคุณครับ เกือบเงิบครับ >_<

  12. #12
    OverclockZone Member MooNoiOCZ's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2014

    Default

    Quote Originally Posted by point View Post
    หลังจากที่ถอดไดร์เวอร์ RST เก่า แล้วโหลดเวอร์ชั่นล่าสุดมาลงใหม่ พร้อมย้ายช่องกลับไป SATA 6GB/s ผลปรากฏว่าใช้ได้ดีเลยครับ


    ค่าประมาณนี้แหล่ะครับ สำหรับ 240GB. KINGMAX SME35 คุณภาพคุ้มราคามากๆเทียบต่อGB. ของขาดตลาดไวมากๆ HeadDaddy ของขาดอีกแล้ว เดือนนี้ขาดไป2 รอบแล้ว

  13. #13
    OverclockZone Member proteenzer's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2011
    Location
    Hatyai City

    Default


  14. #14
    OverclockZone Member MooNoiOCZ's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2014

    Default

    อันนี้ของผม


    แต่ของผมเหลือพื้นที่ฟรีแค่ 43GB. ลงเกมส์ไป3เกมส์ กับwin8.1

  15. #15
    OverclockZone Member ditsapong's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2006
    Location
    BKK

    Default

    คุณใช้รุ่นความจุเท่สไหร่ครับ ถ้าตัว 60 กับ 120 gb มัน write ไม่เกิน 150 นะครับ

    Sent from my GT-N7100 using OVERCLOCKZONE, powered by appyet.com

  16. #16
    OverclockZone Member jazzie's Avatar
    Join Date
    25 May 2013

    Default


  17. #17
    OverclockZone Member AlphaZero's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ทาวน์ อเวนิว พระราม9 กรุงเทพกรีฑา

    Default

    Quote Originally Posted by point View Post
    หลังจากที่ถอดไดร์เวอร์ RST เก่า แล้วโหลดเวอร์ชั่นล่าสุดมาลงใหม่ พร้อมย้ายช่องกลับไป SATA 6GB/s ผลปรากฏว่าใช้ได้ดีเลยครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •