overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: สอบถามท่านผู้รู้หน่อยครับเกี่ยวกับอาการของM/Bแบบนี้

  1. #1
    OverclockZone Member numkung's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2008

    Red face สอบถามท่านผู้รู้หน่อยครับเกี่ยวกับอาการของM/Bแบบนี้

    คือผมได้ขาย m/b ไปให้กับท่านหนึ่งในบอร์ดแห่งนี้ ga-m56s-s3 gigabyte ผมทำการทดสอบครั้งแรกด้วย

    CPU AMD 4000+
    การ์ดจอ 7300GT
    Ram Kingston 1 gb 667 x 2 - dual channel
    PSU วัตไม่เต็ม 450

    Boot ได้ปรกตินะครับ หลังจากนั้นผมก็ส่งทาง EMS ไปปรากฏว่าถึงที่หมายแล้ว เกิดบูทไม่ติด พัดลมหมุนแป๊ปนึงหยุดหน้าจอไม่มีอะไรเกิดขึ้น จนทางผู้ซื้อให้ช่างเชคแล้วบอกว่าเมนบอร์ดเสียจึงได้ส่งกลับ . . .

    ผมจึงได้นำบอร์ดไปเคลมที่ COM7 เชียงใหม่ พันทิพย์ชั้น 2 ปรากฏว่าเทสแล้วบูทติดอุปกรณ์ที่ลอง หลังจากที่ลองเสร็จผมก็ได้ประกอบเองกับมือใหม่อีกครั้งถอดทุกอย่างออกหมด ไม่ได้ใส่ HDD นะครับ

    Ram 1 GB Kingston 667
    Geforce 7200 Inno3D กับ Radeon HD 3850
    CPU AMD LE-1640 กับ Athlon X2 5000+
    Power Supply 20+4 Pins ยี่ห้อ Enermax 450 Watt กับ DELUX 500W DLP-50A ของผมที่ติดในรถแบกไปลอง

    ถ่ายคลิปไว้อย่างทุลักทุเล ไม่ได้พกอะไรไปเลย ละตอนนั้นมันจะ 1ทุ่มแล้ว คุณช่างCom7ก็หน้าูบูดหน้าบึ้งเล็กน้อยสงสัยจะใกล้ปิดร้าน ละมีลูกค้าท่านอื่นรอเ อาของอยุ่ด้วย http://www.youtube.com/watch?v=s2zaRc-yr7c

    หลังจากนั้นผมก็ได้ส่งกลับไปอีกครั้งปรากฏว่าช่างของทางนั้นบอกใช้ DELUX 550 W ละก็อุปกรณ์ของทางร้าน ไม่ติดเหมือนเดิม ผมก็ไม่ทราบมันเกิดจากสาเหตุอะไร สรุปส่งกลับไปมาสองรอบ เทสทางนี้ได้ทางนุน้ไม่ได้ ตอนนี้ผมก็เลยรับกลับมาครับงงมากครับ

    **ทุกการทดสอบไม่ได้ modify หรือ oc ดัดแปลงส่วนใดๆเลยใช้ค่า default ทุกอย่าง **

    ท่านผู้รู้ช่วยตอบด้วยนะครับ
    Last edited by numkung; 16 Sep 2008 at 14:37:50.

  2. #2
    OverclockZone Member komaz's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    เปลี่ยนแรมดูยัง ลบๆ ถูๆ ทองแดงมันด้วย

  3. #3
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ถ้าคุณมันใจเทสแล้วไม่เสีย 100% ส่งกลับไปเลยครับ แล้วบอกให้เปลี่ยนร้านซ่อมด่วยครับ
    แล้วบอกด่วยช่างร้านใหน ผมจะได้ไม่ต้องเอาเครื่องไปซ่อม
    Last edited by Error_Pc; 16 Sep 2008 at 15:16:10.

  4. #4
    OverclockZone Member numkung's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2008

    Default

    ร้าน แห่งหนึ่ง จังหวัด สกลนคร นะครับ ใช้อุปกรณ์ของทางร้านในการทดสอบครับ ผมรู้แต่ ใช้ PSU DELUX 550 W แต่อุปกรณ์อื่นๆผมไม่ทราบครับ

    ขออนุญาติ edit ชื่อร้านทิ้งนะครับด้วยเหตุผลบางประการ - -'
    Last edited by numkung; 16 Sep 2008 at 18:20:34.

  5. #5
    OverclockZone Member OWNER's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    สงสัยช่างคนที่คนซื้อของเอาไปหา จะเป็นประเภทช่างเหอะ ถ้าอยู่กับท่าแล้วติดไม่มีปัญหา ผมก็ว่าน่าจะคนที่ซื้อของและก็ช่างที่ว่าอะครับ มีปัญหา จบข่าว ฟันธง.

  6. #6
    OverclockZone Member numkung's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2008

    Exclamation

    งง งง มึน มึน . . .

  7. #7
    OverclockZone Member komaz's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    งงเหมือนกัน

  8. #8
    OverclockZone Member numkung's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2008

    Default

    มีใครพอจะทราบสาเหตุของอาการณ์เอ๋อแบบนี้บ้างไหมครับ - -'

  9. #9
    OverclockZone Member komaz's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    ไฟกราวช๊อคป่าวครับ ( เดาเอาน่ะ )
    ลองเทสนอกเคสดูยังครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •