overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27

Thread: วิธีแก้ Firefox กินแรมเยอะ

  1. #1
    OverclockZone Member WebSociety's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006

    Default วิธีแก้ Firefox กินแรมเยอะ

    เท่าที่รู้กันดี Web Browser ที่มีนามว่า Firefox นั้นเล่นเน็ตได้เร็วจริงแต่ก็รับประทานแรมของเครื่องเราเยอะเหมือนกัน
    ไปเจอซอฟต์แวร์ตัวนึงมาครับซึ่งหลายท่านอาจรู้จักแล้วแต่บางท่านนั้นก็ยังไม่รู้จักมันเลย
    ซอฟต์แวร์ตัวนี้มีชื่อว่า Firefox Ultimate Optimizer ครับ ซอฟต์แวร์ตัวนี้จะช่วยให้ Firefox ของคุณลดอาการรับประทานแรมลงไปเยอะเลยทีเดียว
    ดูภาพประกอบครับ

    ก่อนรัน Firefox Ultimate Optimizer


    หลังรัน Firefox Ultimate Optimizer


    รูป ก่อนรันและหลังรันโปรแกรม นั้นเปิดหน้าเว็บเท่ากันเลยนะครับ ไม่ใช่ว่าแกล้งอันแรกเปิดเยอะๆ จะได้เห็นความแตกต่าง

    ผมเป็นคนที่ใช้ Firefox เป็นบราวเซอร์หลักก็เลยจับไอเจ้า Firefox Ultimate Optimizer ยัดไปใน Startup Program ซะเลยจะได้รันทุกครั้งที่เปิดเครื่อง
    วิธีจับเจ้า Firefox Ultimate Optimizer ยัดเข้า Startup Program คือ
    1. คลิ๊กขวาที่ Firefox Ultimate Optimizer.exe แล้วเลือก Create Shortcut
    2. ได้ตัว Shorcut มาก็ไปที่ Start-->All Program แล้วจะเห็นโฟลเดอร์ชื่อว่า Startup ครับ
    3. คลิ๊กขวาที่โฟลเดอร์ Startup-->Open แล้วก็ Paste Shortcut ที่ก็อปปี้ไว้ เป็นอันเสร็จพิธีครับ

    ใครเป็นสาวก Firefox ไม่น่าพลาดนะครับโหลดซอฟต์แวร์ได้ที่นี่ครับ
    Code:
    http://rapidshare.com/files/141887871/Mozilla_Firefox-Ultimate-Optimizer-11_www.warez-mk.com.rar

  2. #2
    OverclockZone Member jameszeed's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2008
    Location
    โคราชบ้านเอง

    Default

    แจ่มไปเลย เดี๋ยวจะลองดูนะครับ


    ------------------------------------
    มันติด password ครับ
    Last edited by jameszeed; 16 Sep 2008 at 15:32:49.

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Nov 2007

    Default

    pass : www.warez-mk.com ไว้สำหรับขยายไฟล์

  4. #4
    OverclockZone Member keanutt's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    Rayong

    Default

    โปรแกรมมี Pass ด้วยอะครับ... ไม่ทราบว่า Pass อะไรหรอครับ -*-

  5. #5
    santy
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by keanutt View Post
    โปรแกรมมี Pass ด้วยอะครับ... ไม่ทราบว่า Pass อะไรหรอครับ -*-
    pass = www.warez-mk.com ก๊อปตามนี้เลยค่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member tArIbAn's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2007

    Default

    เป็นโปรแกรมที่จะลดการใช้แรม แต่ไปใช้ Cpu แทน

    v.1.1 จะโดนตรวจจับว่าเป็นโทรจัน แต่มันไม่ใช่ไวรัส หรือโทรจันนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jun 2008

    Default

    แล้ว ถ้าใช้ มันจะดีกว่า หรือไม่ดีกว่า ตรงไหนบ้างครับ ถ้ามันไปใช้ CPU แทน

    มีผลกระทบอะไรบ้าง ตอบด้วยนะ ผมรู้น้อย

  8. #8
    OverclockZone Member zardozku's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    ผมว่าไม่ค่อยเยอะนะ 61mb เมื่อเทียบกับไม่ให้เครื่อง่อืด
    เมื่อเทียบกับ IE

  9. #9
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    งะของท่าน 61 mb เยอะแล้วดูของผม 120 mb 5555 อย่างว่าผมลง adon เยอะ

  10. #10
    OverclockZone Member dog_punk's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2008

    Default

    ต้องลองบ้างแระ หมาไฟผมกิน 81000+ แหน่ะ

  11. #11
    OverclockZone Member dog_punk's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2008

    Default

    ต้องลองบ้างแระ หมาไฟผมกิน 81000+ แหน่ะ.
    Last edited by dog_punk; 16 Sep 2008 at 23:19:48.

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jun 2008

    Default

    มันแตกออกมาแล้วไม่มีไฟล์ที่เป็น .exe เลยอ่ะครับ

    มีตัวที่เป็นไอค่อน FF แต่มันดับเบิ้ลคลิกแล้วมัน error
    แบบนี้อ่ะครับ
    The Application failed to initialize properly (0xc0000135). Click on OK to terminate the application.

    ทำไงดี

  13. #13
    OverclockZone Member legendofsud's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ไม่มีหลักแหล่ง...

    Default

    เอาจิงๆข้างในมันก้อมีตัวที่ให้รันตอนเปิดwindowsนี่ครับ คลิกขวาตรงไอคอน มุมขวาล่างในtaskbar จะมีคำว่า start with windows

  14. #14
    OverclockZone Member timefreefun's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007
    Location
    อนุเสาวรีย์ชัย(สามเหลี่ยมดินแดง)

    Default

    ต้องลอง

  15. #15
    OverclockZone Member dagonballgt513's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2008

    Default

    ผมไม่สนใจหรอกครับ ของผมกินตั้ง 500000k
    ผมแรมเยอะ ตั้ง 8 G. จะกินเท่าไหร่ก้อกินไปครับ

  16. #16
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    ของผมหมาไฟ 4 เพจกิน 150m หุหุ

  17. #17
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    กินเยอะเเต่ก็ยอม
    เดียวนี้เเรมเเต่ละท่านก็ 1 - 2 GB ทั้งนั้น
    คงเหมาะสำหรับท่านที่เเรมน้อย ๆ นะครับ
    เพราะเเรมเยอะ ๆคงเน้นการทำงานอย่างเสถียนมากกว่าจะไปปรับเเต่งอะไร

    ใช่ไำหม อิิอิ

  18. #18
    OverclockZone Member lakk's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2008
    Location
    นวนคร-รังสิต

    Default

    ขออนุญาตเจ้าของกระทู้หน่อยนะครับ...

    ผมเล่นอินเตอร์เนตอยู่ดีๆก็มีลิงค์เข้ามาครับ 2 ลิงค์..

    http://www.shaadi.com/registration/u...g-page.php?a=1

    http://search.uhk.com/search/?s=%E5%...81%B7&l=en&t=1

    เล่นอยู่ดีๆมันจะขึ้นมาตลอดเลยครับ...

    อยากทราบว่าต้องแก้ไขอย่างไรครับ...

    ขอบคุณครับ....

  19. #19
    OverclockZone Member zushizero's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008

    Default

    Thx ครับ 60กว่า k เหลือ 2k อิอิ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default

    ติด password

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •