overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Mar 2012
    Location
    Rayong

    Default เอาการ์ดจอไปเคลมมา ต่อไม่ติด ช่วยทีฮะ

    ตัวที่เอาไปเคลมมีช่อง vga
    ตัวใหม่ที่ได้มามันไม่มี

    มี hdmi
    dvi-d
    display port

    ตอนนี้ต่อยังไงก็ไม่ออกจอครับที่ผมลองแล้วคือ

    หัวแปลง dvi-d เป็น vga ไม่ติด
    Hdmi ภาพไม่ขึ้นจอดำ แต่...มีเสียงเปิดคอมเข้าวินโดว์ครับ
    มีคนบอกว่าให้เข้าไปปรับขนาดจอใน safemode ลองแล้วครับ ไม่ได้เช่นเดิม
    มีใครแนะนำไหมครับ. สายhdmiผมยาวมากครับมีผลอะไรรึป่าวครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Mar 2012
    Location
    Rayong

    Default

    ช่วยผมหน่อยๆครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Mar 2012
    Location
    Rayong

    Default

    Help me
    Thak

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Jun 2012

    Default

    mainboard กับ การ์ดจออะไรครับ บางที mainboard รุ่นเก่าๆ อาจไม่รู้จัก การ์ดจอใหม่ๆ ต้อง update bios ก่อน เบื้องต้นลองต่อผ่าน vga onboard ต่อผ่านสาย VGA ที่มากับ cpu ดูก่อนเพื่อ setup ค่าและ update bios ให้เป็น version ปัจจุบัน แล้วลองเสียบการ์ดจอใส่ดูครับว่าภาพขึ้นป่าว
    - check ด้วยว่าเสียบไฟเลี้ยงจาก power supply เข้าการ์ดจอหรือยัง สล๊อตใส่แน่นหรือเปล่า
    - อาจเป็นไปได้ว่าสาย hdmi เสีย ลองเสียบกับ TV และเครื่องเล่น test สายดูครับ
    - ถ้าไม่ใช่ที่สาย / Bios หาไม่เจออาจต้องหาบอร์ดอื่นลองหรือให้ที่ร้าน check ให้ครับ
    ปล. รายละเอียด spec เครื่องให้มาน้อยไปนิดนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Mar 2012
    Location
    Rayong

    Default

    Quote Originally Posted by tuk013 View Post
    mainboard กับ การ์ดจออะไรครับ บางที mainboard รุ่นเก่าๆ อาจไม่รู้จัก การ์ดจอใหม่ๆ ต้อง update bios ก่อน เบื้องต้นลองต่อผ่าน vga onboard ต่อผ่านสาย VGA ที่มากับ cpu ดูก่อนเพื่อ setup ค่าและ update bios ให้เป็น version ปัจจุบัน แล้วลองเสียบการ์ดจอใส่ดูครับว่าภาพขึ้นป่าว
    - check ด้วยว่าเสียบไฟเลี้ยงจาก power supply เข้าการ์ดจอหรือยัง สล๊อตใส่แน่นหรือเปล่า
    - อาจเป็นไปได้ว่าสาย hdmi เสีย ลองเสียบกับ TV และเครื่องเล่น test สายดูครับ
    - ถ้าไม่ใช่ที่สาย / Bios หาไม่เจออาจต้องหาบอร์ดอื่นลองหรือให้ที่ร้าน check ให้ครับ
    ปล. รายละเอียด spec เครื่องให้มาน้อยไปนิดนะครับ
    การ์ดเป็น his 5570 ไม่ต้องต่อไฟเพื่มครับ
    สายHDMIใช้ดูหนังจากโน๊ตบุ๊กออกทีวีได้ครับ

    M/b ไม่แน่ใจต้องกลับไปดูรุ่นครับ แต่เป็นของ acer และ cpu intel

    คงต้องลองอัพเดท bios ดู
    ขอบคุณฮะ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Mar 2012
    Location
    Rayong

    Default

    มีใครพอแนะนำอะไรอีกไหมฮะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •